Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

           Đôi điều suy ngẫm về cái mà đám rận chủ gọi là “đưa chính trị vào học đường”


capture


       Trên một số trang lều báo như Quanlambao, Danlambao, anhbasam… liên tục đưa các thông tin liên quan đến Công văn số 4142/GDĐT-VP của thành ủy thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức lễ viếng cho đồng chí Chủ tịch Phidel Castro. Theo đó, một số cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ tham gia viếng tang đồng chí Phidel Castro vào ngày thứ 6, 2/12/2016 tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Cu Ba ở số 45, đường Phùng Khắc Khoan, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.


       Trên trang facebook việt Tân có đoạn viết: “…Bắt học sinh nghỉ học 1 ngày để đi viếng tang một kẻ ngoại lai! Mồ mả cha ông không khóc, lại bắt học sinh đi khóc đống mối. Hài hước đến độ cười ra nước mắt…”


       Những lời trên thật giống với cái nghệ danh của kẻ viết ra nó “Tèo Ngu Khìn” khi hắn chẳng nói được lời nào hay ho, tốt đẹp, mà còn thể hiện rõ cái ngu của mình. Gia đình người khác mất đi người thân có thể hắn không chia buồn thì thôi lại còn đi nói những lời miệt thị. Đằng này người hắn nói đến là Phidel Castro, người anh hùng kiệt xuất của thế giới, được nhân dân yêu chuộng hòa bình kính trọng. Quan trọng hơn, Phidel Castro là người có mối quan hệ thân thiết, gần gũi với Việt Nam, từng có 3 lần tới thăm chính thức Việt Nam.


       Đặc biệt, khi vào những năm chiến tranh căng thẳng, Phidel Castro là nguyên thủ quốc gia đầu tiên và duy nhất vào thăm vùng lửa Quảng Trị năm 1973. Chính ông cũng nói rằng: “Vì Việt Nam, Cuba luôn sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Thử hỏi còn tình cảm nào, còn thứ gì quí giá và thiêng liêng hơn thế nữa.


       Bởi vậy, việc cử các em học sinh tham gia lễ viếng Chủ tịch Phidel Castro là một điều hoàn toàn hợp lí, có tình có nghĩa. Có thể các em sẽ mất một buổi học, nhưng thầy cô sẽ bù đắp sau. Quan trọng là các em sẽ được thể hiện tấm lòng thành kính, giáo dục thêm truyền thống biết ơn, sống có đạo đức, có nhân nghĩa làm người.


Trên trang Danlambao thậm chí còn ngông cuồng nói rằng các em học sinh không biết Phidel Castro là ai? Thât nực cười vì trong chương trình tiểu học có nhiều bài học có nhắc đến tình cảm hai nước Việt Nam và Cuba, có cả Chủ tịch Phidel Castro. Thật sự tôi thắc mắc là tác giả bài viết này đã học qua trình độ tiểu học chưa mà lại kiến thức nông cạn như vậy.


       Thiết nghĩ đám rận chủ dù xuyên tạc nhưng cũng nên biết lựa chọn cái gì hợp lý mà nói chứ đừng nói rồi lại thể hiện cái ngu, cái dốt ra như thế. Thiết nghĩ những kẻ sống vong ơn bội nghĩa, sống không có đạo đức làm người, và hơn hết là không có nhân tâm của con người thì sớm muộn cũng nhận lấy hậu quả đáng tiếc mà thôi.


         Phiêu Diêu Kiếm


11 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ đám rận chủ dù xuyên tạc nhưng cũng nên biết lựa chọn cái gì hợp lý mà nói chứ đừng nói rồi lại thể hiện cái ngu, cái dốt ra như thế. Thiết nghĩ những kẻ sống vong ơn bội nghĩa, sống không có đạo đức làm người, và hơn hết là không có nhân tâm của con người thì sớm muộn cũng nhận lấy hậu quả đáng tiếc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Việc cử các em học sinh tham gia lễ viếng Chủ tịch Phidel Castro là một điều hoàn toàn hợp lí, có tình có nghĩa. Có thể các em sẽ mất một buổi học, nhưng thầy cô sẽ bù đắp sau. Quan trọng là các em sẽ được thể hiện tấm lòng thành kính, giáo dục thêm truyền thống biết ơn, sống có đạo đức, có nhân nghĩa làm người. Chứ không phải vô ơn như lũ viết bài trên Danlambao.

  Trả lờiXóa
 3. Việc viếng ngài Fidel là chuyện hết sức bình thường rồi, không có gì phải bàn bạc ở đây cả, còn việc cho các em học sinh đi viếng cũng là để cho các em phần nào hiểu được về vị lãnh tụ của Cuba, cũng như một người bạn hết sức thân thiết của đất nước Việt Nam vậy.

  Trả lờiXóa
 4. chả hiểu gì về pháp luật nhưng miệng cứ oang oang chém gió các kiểu nhưng chỉ cần chúng ta đọc kỹ sẽ thấy ngay sự ngu dốt của chúng. Chúng chỉ có thể đánh lừa được những người kém hiểu biết mà thôi, còn nếu chúng ta tỉnh tỏa thì chắc chắn sẽ nhận ra được.

  Trả lờiXóa
 5. Không phải ai cũng có thể nói rằng : “Vì Việt Nam, Cuba luôn sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Vì vậy, những vĩ nhân như thế không phải là những kẻ ngoại lai như trên trang facebook việt Tân đã viết. Nếu như không biết thương tiếc thì Việt Tân cũng đừng xỉa xói, đừng can thiệp vào cách thể hiện tình cảm, tấm lòng của người khác.

  Trả lờiXóa
 6. Trong quá khứ, Việt Nam và Cuba là hai nước có cùng chung hoàn cảnh: Đó là thuộc địa của Đế quốc phương Tây. Khi người dân Cuba đang kiên cường đấu tranh chống ách thống trị của chính quyền Batixta thân Mỹ thì người dân Việt Nam cũng đang anh dũng đang chống TD Pháp và sự can thiệp Mỹ. Vì chung lý tưởng, chung mục đích nên khoảng cách địa lý không ngăn cản được tinh thần, tình cảm mà 02 dân tộc giành cho nhau. Vị lãnh tụ vĩ đại của Cuba ra đi thì người dân Việt Nam cũng cảm thấy đau thương, mất mát vô cùng

  Trả lờiXóa
 7. Cựu Chủ tịch Fidel Castro, biểu tượng cách mạng Cuba, là một nhà cách mạng kiệt xuất, luôn đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc và vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người, vị lãnh tụ cách mạng Fidel Castro đã để lại những ấn tượng khó phai không chỉ trong lòng mỗi người dân Cuba mà còn nhân dân trên khắp thế giới trong đó có người dân Việt Nam. Ông Fidel dành tình cảm rất đặc biệt, một tình cảm có thể nói hiếm có xưa nay. Ông coi ủng hộ Việt Nam như ủng hộ chính sự nghiệp của Cuba, dành hết tất cả những gì quý báu nhất mà Việt Nam cần, Cuba luôn sẵn sàng. Điều này được thể hiện qua câu nói bất hủ “Vì Việt Nam, Cuba luôn sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Và trong thực tế Cuba đã làm như vậy. Một con người có tấm lòng cao thượng như vậy thì không có lý do gì mà chúng ta không dạy cho thế hệ trẻ biết, vì thế giành trọn một buổi học để tham gia lễ viếng không có gì là quá đáng thưa đám rận chủ điên rồ kia ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Trong suốt thời kỳ kháng chiến, Cuba luôn là chỗ dựa cả về tinh thần lẫn vật chất cho Việt Nam, giúp Việt Nam mở rộng quan hệ với các nước châu Mỹ và là chỗ dựa cho phong trào đoàn kết với Việt Nam ở Mỹ Latin. Việt Nam và Cuba có sự hiểu nhau sâu sắc, giống như những người anh em trong một chiến hào cho nên việc Cuba ủng hộ Việt Nam là rất vô tư, rất chung thủy. Đúng như Fidel đã nói quan hệ Việt Nam - Cuba là quan hệ mẫu mực trong thế giới hiện đại. Một con người vĩ đại như vậy thì chẳng có lý do gì chúng ta không giáo dục cho thế hệ sau của chúng ta công lao của họ, vì thế cho học sinh tiểu học đi viếng đám mà là điều dễ hiểu và có giá trị nhân đạo cức lớn trong cách suy nghĩ của người lớn chúng ta, không có gì là quá đáng so với công sức và tấm lòng của cựu Chủ tịch Fidel dành cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi nghĩ bản thân chúng viết ra những điều đó chúng cũng chẳng hiểu gì ấy. Chẳng qua, theo đơn đặt hàng của các tổ chức bên ngoài thì chúng cứ thấy sơ hở, hoặc việc gì, hoặc quyết định gì của Đảng và Nhà nước có thể xuyên tạc, có thể nói được là chúng nói thôi. Đấy là bản chất, là công việc của chúng nên có lẽ chúng ta không quan tâm làm gì.

  Trả lờiXóa
 10. việc cử các em học sinh tham gia lễ viếng Chủ tịch Phidel Castro là một điều hoàn toàn hợp lí, có tình có nghĩa. Có thể các em sẽ mất một buổi học, nhưng thầy cô sẽ bù đắp sau. Quan trọng là các em sẽ được thể hiện tấm lòng thành kính, giáo dục thêm truyền thống biết ơn, sống có đạo đức, có nhân nghĩa làm người.

  Trả lờiXóa
 11. Cựu Chủ tịch Fidel Castro, biểu tượng cách mạng Cuba, là một nhà cách mạng kiệt xuất, luôn đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc và vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người, vị lãnh tụ cách mạng Fidel Castro đã để lại những ấn tượng khó phai không chỉ trong lòng mỗi người dân Cuba mà còn nhân dân trên khắp thế giới trong đó có người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm