Thứ Hai, 5 tháng 12, 2016

             Nhạc sĩ Tô Hải: Những khúc nhạc “lạc dòng”


gdfgfdge


       Vừa qua, trên trang blog Danlambao có đăng tải bệnh phẩm của bút danh Nhạc sĩ Tô Hải mang tựa đề “A ha! họ đang học tập người Tàu đả... ruồi, diệt... kiến!”. Nội dung mà ông ta đề cập đến tiếp tục là những luận điệu xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách, mà đặc biệt là quyết tâm trong việc đẩy lùi nạn tham nhũng, từng bước làm trong sạch nội bộ. Những luận điệu mà Tô Hải đưa ra không thể hiện một cá nhân thiếu tinh thần xây dựng, đi ngược lại với nỗ lực và tinh thần xây dựng đất nước tốt đẹp của cả dân tộc.       Mở đầu bệnh phẩm, Hải nêu ra những dòng cảm xúc sặc mùi phản động và chống đối: “... trong việc thực hiện nghị quyết chung ươn 4 trong “cuộc chiến Ta chống Ta” nhằm làm trong sạch đảng họ và lấy lại niềm tin của Nhân Dân nó... vớ vẩn, vờ vĩnh, vu vơ, vô vị, và bố láo đến mức nào... rồi mới làm một bài tổng kết “ra trò” cho nó đỡ tức cái bụng...”.


       Việc là trong nhiệm kì mới, Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh hơn nữa công cuộc phòng chống tham nhũng, nhiều cá nhân và tổ chức đã bị đưa ra trước vành móng ngựa. Với đám rận chủ như Tô Hải thực sự lo sợ bởi rồi đây chúng không còn cái cớ gì để xuyên tạc, để kiếm tiền từ ngoại bang nữa. Chúng sợ hơn chính là đằng sau những con sâu làm rầu nồi canh kia sẽ đến lượt chúng, những kẻ bợ đít ngoại bang, chống phá đất nước.


       Theo như lời của Hải thì những vụ việc gần đây như bị cáo Nguyễn Văn Bổng, nguyên chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Kỳ Anh đã bị kết án 12 năm tù về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước trong việc đến bù, giải phóng mặt bằng trong dự án Formosa; hay vụ Trịnh Xuân Thanh... chỉ là “giun, dế, cóc, nhái, ểnh ương”... để lừa bịp cũng như yên bề dư luận.

Thử hỏi, Tô Hải là sao ông biết đó chỉ là “giun, dế, cóc, nhái, ểnh ương”? Vậy ông biết ai là “chỉ huy đám cóc nhái” như lời ông nói thì hãy đưa ra bằng chứng, chứ đừng suy diễn, lập luận một chiều, qui chụp như vậy. Xin thưa với Tô Hải rằng, làm việc gì cũng phải có lộ trình, phải đi từ cái nhỏ đến cái lớn, từ cái gốc đến cái ngọn chứ không như đám rận chủ “ăn xổi” như các ông, chỉ chờ đất nước có vấn đề gì xảy ra là đua nhau cắn xé, bợ đít ngoại bang với cách làm tiền bẩn thỉu bấy lâu nay.


       Thiết nghĩ, Tô Hải nên quay về với công việc chính là sáng tác nhạc có lẽ sẽ hợp hơn, chứ nếu ông tiếp tục với những “khúc nhạc lạc dòng”, thiếu tinh thần xây dựng đất nước như hiện nay thì rồi đây những bệnh phẩm của ông một là ra đi mãi mãi và hai là được con cháu muôn đời lấy ra để mà làm gương, mà tránh xa, mà coi thường. Công cuộc xây dựng đất nước hãy còn nhiều khó khăn, nhân dân cả nước phải đồng lòng vì một Việt Nam giàu đẹp và văn minh. Những luận điệu xuyên tạc cần phải bị lên án và xóa bỏ.


          Phiêu Diêu Kiếm


7 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ, Tô Hải nên quay về với công việc chính là sáng tác nhạc có lẽ sẽ hợp hơn, chứ nếu ông tiếp tục với những “khúc nhạc lạc dòng”, thiếu tinh thần xây dựng đất nước như hiện nay thì rồi đây những bệnh phẩm của ông một là ra đi mãi mãi và hai là được con cháu muôn đời lấy ra để mà làm gương, mà tránh xa, mà coi thường. Công cuộc xây dựng đất nước hãy còn nhiều khó khăn, nhân dân cả nước phải đồng lòng vì một Việt Nam giàu đẹp và văn minh. Những luận điệu xuyên tạc cần phải bị lên án và xóa bỏ.

  Trả lờiXóa
 2. Việc là trong nhiệm kì mới, Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh hơn nữa công cuộc phòng chống tham nhũng, nhiều cá nhân và tổ chức đã bị đưa ra trước vành móng ngựa. Với đám rận chủ như Tô Hải thực sự lo sợ bởi rồi đây chúng không còn cái cớ gì để xuyên tạc, để kiếm tiền từ ngoại bang nữa. Chúng sợ hơn chính là đằng sau những con sâu làm rầu nồi canh kia sẽ đến lượt chúng, những kẻ bợ đít ngoại bang, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Vừa qua, trên trang blog Danlambao có đăng tải bệnh phẩm của bút danh Nhạc sĩ Tô Hải mang tựa đề “A ha! họ đang học tập người Tàu đả… ruồi, diệt… kiến!”. Nội dung mà ông ta đề cập đến tiếp tục là những luận điệu xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách, mà đặc biệt là quyết tâm trong việc đẩy lùi nạn tham nhũng, từng bước làm trong sạch nội bộ. Những luận điệu mà Tô Hải đưa ra không thể hiện một cá nhân thiếu tinh thần xây dựng, đi ngược lại với nỗ lực và tinh thần xây dựng đất nước tốt đẹp của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Làm việc gì cũng phải có lộ trình, phải đi từ cái nhỏ đến cái lớn, từ cái gốc đến cái ngọn chứ không như đám rận chủ “ăn xổi” như các ông, chỉ chờ đất nước có vấn đề gì xảy ra là đua nhau cắn xé, bợ đít ngoại bang với cách làm tiền bẩn thỉu bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
 5. Trong nhiệm kì mới, Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh hơn nữa công cuộc phòng chống tham nhũng, nhiều cá nhân và tổ chức đã bị đưa ra trước vành móng ngựa. Với đám rận chủ như Tô Hải thực sự lo sợ bởi rồi đây chúng không còn cái cớ gì để xuyên tạc, để kiếm tiền từ ngoại bang nữa. Chúng sợ hơn chính là đằng sau những con sâu làm rầu nồi canh kia sẽ đến lượt chúng, những kẻ bợ đít ngoại bang, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Việc là trong nhiệm kì mới, Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh hơn nữa công cuộc phòng chống tham nhũng, nhiều cá nhân và tổ chức đã bị đưa ra trước vành móng ngựa. Với đám rận chủ như Tô Hải thực sự lo sợ bởi rồi đây chúng không còn cái cớ gì để xuyên tạc, để kiếm tiền từ ngoại bang nữa. Chúng sợ hơn chính là đằng sau những con sâu làm rầu nồi canh kia sẽ đến lượt chúng, những kẻ bợ đít ngoại bang, chống phá đất nước....

  Trả lờiXóa
 7. Tô Hải nên quay về với công việc chính là sáng tác nhạc có lẽ sẽ hợp hơn, chứ nếu ông tiếp tục với những “khúc nhạc lạc dòng”, thiếu tinh thần xây dựng đất nước như hiện nay thì rồi đây những bệnh phẩm của ông một là ra đi mãi mãi và hai là được con cháu muôn đời lấy ra để mà làm gương, mà tránh xa, mà coi thường. Công cuộc xây dựng đất nước hãy còn nhiều khó khăn, nhân dân cả nước phải đồng lòng vì một Việt Nam giàu đẹp và văn minh. Những luận điệu xuyên tạc cần phải bị lên án và xóa bỏ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm