Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Lạm bàn chuyện “núp bóng” từ thiện

ghfhfg

       Vừa qua, Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation đã lên tiếng cảm ơn các cá nhân và tổ chức đã ủng hộ cuộc gây quỹ mang tên “Thương Về Miền Trung”. Suốt quá trình tổ chức từ ngày 23/10/2016 đến nay, mục đích mà được nêu ra là “nhằm cứu giúp nạn nhân bão lụt Miền Trung và yểm trợ công lý cho nạn nhân Formosa”. Mới nghe qua, dường như cái mà cuộc gây quỹ này hướng đến rất tốt đẹp, vì những giá trị nhân văn cao cả. Tuy nhiên, sự thật đằng sau đó là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu.


       Trước hết, Đài truyền hình SBTN là đài truyền hình 24/24 đầu tiên của người Việt tại hải ngoại được Nhạc sĩ Trúc Hồ - người từng rời khỏi đất nước sau ngày giải phóng 30/4/1975 lập ra như một công cụ để kêu gọi chống phá cách mạng trong nước, cũng như truyền bá văn hóa độc hại vào đời sống người dân Việt Nam. Sự ra đời, tồn tại và hoạt động của SBTN gắn bó chặt chẽ với vai trò của đế quốc Mỹ và tổ chức Việt Nam canh tân cách mạng Đảng. Vì vậy, việc Đài SBTN tiến hành tổ chức gây quỹ từ thiện ở trong nước khiến chúng ta đặt ra câu hỏi về tính mục đích của nó? Đồng thời, không thể không nhắc đến vai trò chỉ đạo của các thế lực thù địch đối với hoạt động gây quỹ nêu trên?


       Tiếp theo nữa là SBTN đã tiến hành phối hợp với Giáo phận Vinh. Đây là Giáo phận mà từ lâu chúng ta biết là nằm dưới sự thống lĩnh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã thường xuyên có các hoạt động vi phạm pháp luật như tụ tập gây rối trật tự công cộng, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân... nhất là xung quanh sự cố Formosa vừa qua. Vì vậy, Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation chọn đối tác trong nước là Giáo phận Vinh khiến chúng ta có thêm nhiều nghi vấn?


Một điều đáng nói nữa là trong báo cáo kết thúc cuộc gây quỹ chỉ có nêu số tiền thu được là 619,632.34 USD chứ không nêu rõ từng cá nhân, tổ chức ủng hộ như thế nào nên tính xác thực của nó thật khó trả lời? Hơn nữa, đối tượng được hưởng từ thiện ngoài người dân gặp khó khăn, còn có những cá nhân mà đơn vị gây quĩ gọi là “để nhằm tạo phương tiện và vật chất cho các nạn nhân Formosa đi đòi công lý”. Tuy nhiên, nội dung này hoàn toàn không được nêu rõ ràng là cá nhân nào sẽ nhận được, hay mua những phương tiện như thế nào? Điều đó lại đặt ra thêm câu hỏi nghi vấn về việc giải ngân “phân nửa” số tiền dành cho cái gọi là “đi đòi công lý” này.


       Gây quỹ từ thiện ủng hộ những khó khăn của nhân dân là điều hoàn toàn hợp lí, mang đầy tính nhân văn cao cả. Tuy nhiên, lợi dụng, “núp bóng” từ thiện để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước là trái pháp luật, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Những nghi vấn trong cái gọi là “Thương Về Miền Trung” phải được phía Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation giải đáp. Đồng thời, phía các cơ quan chức năng Việt Nam cần theo dõi hoạt động của Giáo phận Vinh trong thực hiện các hoạt động từ thiện để kịp thời ngăn chặn kịp thời mọi hành vi vi phạm pháp luật.


         Ngọc Bút


9 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý05:14 8 tháng 12, 2016

  Gây quỹ từ thiện ủng hộ những khó khăn của nhân dân là điều hoàn toàn hợp lí, mang đầy tính nhân văn cao cả. Tuy nhiên, lợi dụng, “núp bóng” từ thiện để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước là trái pháp luật, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Những nghi vấn trong cái gọi là “Thương Về Miền Trung” phải được phía Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation giải đáp. Đồng thời, phía các cơ quan chức năng Việt Nam cần theo dõi hoạt động của Giáo phận Vinh trong thực hiện các hoạt động từ thiện để kịp thời ngăn chặn kịp thời mọi hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Từ thiện “nhằm cứu giúp nạn nhân bão lụt Miền Trung và yểm trợ công lý cho nạn nhân Formosa” nghe thì rất ý nghĩa, rất thiết thực. Nếu như chỉ nghe cái tên thôi thì những nhà hảo tâm ắt sẽ sẵn sàng chung tay giúp đỡ. Thế nhưng, nếu họ biết cái mục đích tốt đẹp kia chỉ là vỏ bọc, chỉ là đánh lừa thì họ sẽ tức giận như thế nào. Có ai ngờ đâu, những kẻ kêu gọi từ thiện kia lại là những kẻ cắp

  Trả lờiXóa
 3. Tôi tin vào chính nghĩa vì vậy tôi tin chắc chắn một điều rằng làm chuyện xấu nhất định sẽ bị bại lộ và trừng phạt. lợi dụng, “núp bóng” từ thiện để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước là trái pháp luật, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. chúng tưởng chúng cứ núp dưới cái bóng của từ thiện thì sẽ không bị bại lộ sao, thế thì chúng nhầm to rồi, chúng rồi cũng nhất định sẽ nhận báo ứng mà thôi...

  Trả lờiXóa
 4. Việc Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation lợi dụng, “núp bóng” từ thiện để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước là trái pháp luật, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Các cơ quan chức năng cần theo dõi quản lí sát sao những việc như thế này.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng nó bây giờ lại lợi dụng việc làm từ thiện nhằm âm mưu hoạt động chống phá đảng và nhà nước. Cơ quan chính quyền cần phải vào cuộc để kiểm soát gắt gao vấn đề này. Bởi vì Đài truyền hình SBTN là đài truyền hình 24/24 đầu tiên của người Việt tại hải ngoại được Nhạc sĩ Trúc Hồ – người từng rời khỏi đất nước sau ngày giải phóng 30/4/1975 lập ra như một công cụ để kêu gọi chống phá cách mạng trong nước, cũng như truyền bá văn hóa độc hại vào đời sống người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Giờ nhiều người lợi dụng đi làm từ thiện để tư lợi cá nhân lắm. Tôi thấy trên mạng nhiều bạn còn lấy các ảnh của những người có hoàn cảnh không may mắn để kêu gọi từ thiện, song tiền đó lấy được thì lấy của người ta để ăn tiêu cho sướng người. Nhưng cái gì cũng có nhân quả của nó!

  Trả lờiXóa
 7. Chúng nó bây giờ lại lợi dụng việc làm từ thiện nhằm âm mưu hoạt động chống phá đảng và nhà nước. Cơ quan chính quyền cần phải vào cuộc để kiểm soát gắt gao vấn đề này. Bởi vì Đài truyền hình SBTN là đài truyền hình 24/24 đầu tiên của người Việt tại hải ngoại được Nhạc sĩ Trúc Hồ – người từng rời khỏi đất nước sau ngày giải phóng 30/4/1975 lập ra như một công cụ để kêu gọi chống phá cách mạng trong nước, cũng như truyền bá văn hóa độc hại vào đời sống người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Lợi dụng, “núp bóng” từ thiện để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước là trái pháp luật, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, chưa nói nó còn làm mất đi hoàn toàn tính nhân vân của việc này. Những người có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng nhưng những hành vi lợi dụng việc từ thiện của một số tổ chức, cá nhân vì mục đích xấu đã chà đạp lên lợi ích chính đáng của họ. Việc này cần phải bị lên án.

  Trả lờiXóa
 9. iáo phận mà từ lâu chúng ta biết là nằm dưới sự thống lĩnh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã thường xuyên có các hoạt động vi phạm pháp luật như tụ tập gây rối trật tự công cộng, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân… nhất là xung quanh sự cố Formosa vừa qua. Vì vậy, Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation chọn đối tác trong nước là Giáo phận Vinh khiến chúng ta có thêm nhiều nghi vấn?

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm