Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

           Hoàng Sa, Trường Sa có bao giờ là của Trung Quốc đâu mà “thu hồi”


 thieu-tuong-trung-quoc-ngang-nguoc-tuyen-bo-cu-xay-dao-tren-bien-dong-1

       Vừa qua, Hải quân Trung Quốc ngang nhiên tổ chức cái gọi là “70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa”. Trước hành động vô lí, coi thường pháp luật quốc tế của Bắc Kinh, ông Lê Hải Bình - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lãnh thổ lâu đời của Việt Nam. Sau chiến tranh thế giới thứ II, cộng đồng quốc tế đã bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với hai quần đảo này”.


       Nhằm thực hiện âm mưu bá chủ thế giới, mà trước mắt là trở thành đối trọng với Mỹ ở khu vực Châu Á, Trung Quốc đang ngày càng ngang ngược ở khu vực Biển Đông, bất chấp luật pháp quốc tế và sự phản đối của dư luận thế giới. Trung Quốc tuyên bố đã tuyên bố chủ quyền phi lý với yêu sách “đường lưỡi bò”, rồi xây dựng trái phép các công trình nhân tạo ở khu vực đảo Hoàng Sa, Trường Sa tạo ra nguy cơ gây ô nhiễm và hủy hoại hệ sinh thái biển, thậm chí Trung Quốc còn không ngại tiến hành các hoạt động mang tính chất vũ trang như đâm chìm tàu thuyền và bắt có ngư dân các nước khác...


       Đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Việt Nam đã tuyên bố chủ quyền và có đủ căn cứ lịch sử và pháp lý để khẳng định chủ quyền. Tuy nhiên, Bắc Kinh thường xuyên “mặt dày”, ngang nhiên tuyên bố chủ quyền vô lý. Đặc biệt là với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị Trung Quốc đã dùng vũ lực để chiếm đóng. Trung Quốc tự biến mình từ một nước lớn thành kẻ “đục nước béo cò” trong mắt bè bạn quốc tế khi lợi dụng tình hình quân đội Việt Nam vừa khiến Pháp thua trận ở Điện Biên Phủ và ký Hiệp định Geneve năm 1954 còn chưa kịp tiếp quản quần đảo này để chiếm đóng trái phép... Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là các điều luật liên quan  đến  quyền thụ đắc lãnh thổ quốc gia.


      Chứng cứ lịch sử để lại cũng đã khẳng định Trung Quốc chưa bao giờ là chủ nhân hợp pháp của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa nên không bao giờ có cái gọi là “70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa”. Nếu có đó chỉ là sự chiếm đóng trái phép và những tuyên bố vô căn cứ của chính quyền Bắc Kinh.


       Đúng như ông Lê Hải Bình đã phát ngôn: “Hoạt động nói trên của Trung Quốc không thể làm thay đổi chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đi ngược lại xu thế phát triển quan hệ hiện nay giữa hai nước, gây phức tạp tình hình. Việt Nam kiên quyết phản đối”


            Ngọc Bút


12 nhận xét:

 1. Vừa qua, Hải quân Trung Quốc ngang nhiên tổ chức cái gọi là “70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa”. Trước hành động vô lí, coi thường pháp luật quốc tế của Bắc Kinh, ông Lê Hải Bình – Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lãnh thổ lâu đời của Việt Nam. Sau chiến tranh thế giới thứ II, cộng đồng quốc tế đã bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với hai quần đảo này”.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Việt Nam đã tuyên bố chủ quyền và có đủ căn cứ lịch sử và pháp lý để khẳng định chủ quyền. Tuy nhiên, Bắc Kinh thường xuyên “mặt dày”, ngang nhiên tuyên bố chủ quyền vô lý. Đặc biệt là với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị Trung Quốc đã dùng vũ lực để chiếm đóng. Chứng cứ lịch sử để lại cũng đã khẳng định Trung Quốc chưa bao giờ là chủ nhân hợp pháp của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa nên không bao giờ có cái gọi là “70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa”. Nếu có đó chỉ là sự chiếm đóng trái phép và những tuyên bố vô căn cứ của chính quyền Bắc Kinh.

  Trả lờiXóa
 3. Người ta chỉ dùng từ "thu hồi" khi nói đến việc lấy lại những gì thuộc về người ta. Thế nhưng, Hoàng Sa, Trường Sa chưa bao giờ, chưa một giây, một phút nào thuộc về Trung Quốc thì không thể nào nói đến chữ "thu hồi". Có vẻ như sự tráo trở của Trung Quốc không còn từ ngữ nào có thể diễn tả được.

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng tiều phu00:13 15 tháng 12, 2016

  Chứng cứ lịch sử để lại cũng đã khẳng định Trung Quốc chưa bao giờ là chủ nhân hợp pháp của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa nên không bao giờ có cái gọi là “70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa”. Nếu có đó chỉ là sự chiếm đóng trái phép và những tuyên bố vô căn cứ của chính quyền Bắc Kinh.

  Trả lờiXóa
 5. nếu như có những con người đang nói những đảo này là của trung quốc thì điều đấy là sai lầm và có những con người đang làm những điều sai với sự thật thực tế khách quan và đáng ra những con người đấy không đáng để làm những điều đấy và hoàng sa và trường sa là của việt nam

  Trả lờiXóa
 6. “Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lãnh thổ lâu đời của Việt Nam. Sau chiến tranh thế giới thứ II, cộng đồng quốc tế đã bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với hai quần đảo này”. Rất nhiều chứng cứ lịch sử đều chống lại quan điểm bành trướng của Trung Quốc. Sự ngoan cố của Trung Quốc đối với vấn đề Hoàng Sa Trường Sa chỉ khiến hình ảnh của họ thêm xấu đi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đọc và nghe cho rõ nhé hải quân trung quốc
  “Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lãnh thổ lâu đời của Việt Nam. Sau chiến tranh thế giới thứ II, cộng đồng quốc tế đã bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với hai quần đảo này”.
  Chưa bao giờ Hoàng sa và trường sa là của Trung quốc cả.

  Trả lờiXóa
 8. " Nhằm thực hiện âm mưu bá chủ thế giới, mà trước mắt là trở thành đối trọng với Mỹ ở khu vực Châu Á, Trung Quốc đang ngày càng ngang ngược ở khu vực Biển Đông, bất chấp luật pháp quốc tế và sự phản đối của dư luận thế giới. Trung Quốc tuyên bố đã tuyên bố chủ quyền phi lý với yêu sách “đường lưỡi bò”, rồi xây dựng trái phép các công trình nhân tạo ở khu vực đảo Hoàng Sa, Trường Sa tạo ra nguy cơ gây ô nhiễm và hủy hoại hệ sinh thái biển, thậm chí Trung Quốc còn không ngại tiến hành các hoạt động mang tính chất vũ trang như đâm chìm tàu thuyền và bắt có ngư dân các nước khác…"
  Đừng mang danh nước lớn mà đi hoành hành. Trước khi làm việc gì nên ngẫm chuyện kiến giết voi.

  Trả lờiXóa
 9. Đã bao giờ Hoàng sa, trường sa là của trung quốc đâu. Chúng cứ tự cho mình là nước lớn rồi hành xử ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp các nước láng giềng. Hết gây sự với nước này, rồi lại đến nước khác. Sẽ có ngày gậy ông đập lưng ông thôi mà

  Trả lờiXóa
 10. Đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Việt Nam đã tuyên bố chủ quyền và có đủ căn cứ lịch sử và pháp lý để khẳng định chủ quyền. Tuy nhiên, Bắc Kinh thường xuyên “mặt dày”, ngang nhiên tuyên bố chủ quyền vô lý. Đặc biệt là với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị Trung Quốc đã dùng vũ lực để chiếm đóng. Trung Quốc tự biến mình từ một nước lớn thành kẻ “đục nước béo cò” trong mắt bè bạn quốc tế khi lợi dụng tình hình quân đội Việt Nam vừa khiến Pháp thua trận ở Điện Biên Phủ và ký Hiệp định Geneve năm 1954 còn chưa kịp tiếp quản quần đảo này để chiếm đóng trái phép… Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là các điều luật liên quan đến quyền thụ đắc lãnh thổ quốc gia.

  Trả lờiXóa
 11. HOÀNG SA TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM, điều này đã đươc khắc ghi vào mỗi con tim người việt chúng ta. Đây là sự thật, bởi đã có rất nhiều bằng chứng chứng minh Hoàng Sa, Trường sa là của nhà nước ta. Tuy vậy nhưng đã rất nhiều lần trung quốc có những hành động nhằm muốn chiếm hai quần đảo này hành động này là không thể chấp nhận được, hy vọng trung quốc sẽ sớm hiểu ra và không có những hành động như thế này nữa mà thay vào đó là sự hợp tác phát triển về kinh tế của hai nước.....

  Trả lờiXóa
 12. Chứng cứ lịch sử để lại cũng đã khẳng định Trung Quốc chưa bao giờ là chủ nhân hợp pháp của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa nên không bao giờ có cái gọi là “70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa”. Nếu có đó chỉ là sự chiếm đóng trái phép và những tuyên bố vô căn cứ của chính quyền Bắc Kinh.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm