Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

            Chiêu trò mới của Giáo phận Vinh trong sự cố Formosa


dfgdfg


       Hôm nay, nhiều trang lều báo liên tục đưa tin về việc có thông tin cho rằng Đại diện cho Ban hỗ trợ nạn nhân thảm họa ô nhiễm môi trường tại Giáo phận Vinh đã có phiên họp báo và điều trần với phía Đài Loan về sự cố ô nhiễm môi trường ở các tỉnh miền trung Việt Nam thời gian vừa qua. Tuy nhiên, tính xác thực của những thông tin nêu trên là vấn đề gây tranh cãi.


       Trên trang blog anhbasam đưa ra thông tin: “hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với các dân biểu Đài Loan tại Đài Bắc, liên quan đến vụ ô nhiễm môi trường biển miền Trung Việt Nam do Tập đoàn Formosa của Đài Loan gây ra.... Buổi điều trần có sự tham dự của các dân biểu Đài Loan Tô Thị Phần, Ngô Côn Dụ, Trần Mạn Lệ...”. Trong khi đó, trên trang facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân lại đưa ra thông tin: “Linh mục Nguyễn Đình Thục đã có cuộc gặp gỡ với Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh tế Đài Loan vào lúc 4.15pm để trình bày về thiệt hại của hàng trăm ngàn nạn nhân Formosa, thiệt hại môi trường biển Miền trung và yêu cầu Chính phủ Đài Loan can thiệp”... Chính trong nội bộ bè lũ “rận chủ” đã mỗi người nói một kiểu, mỗi trang lều báo lại đưa ra một thông tin như vậy thật sự khiến người đọc hoài nghi về tính xác thực của cuộc gặp gỡ nêu trên?


       Hơn nữa, Giáo phận Vinh lấy tư cách gì để gặp gỡ Chính phủ Đài Loan, lại còn “yêu cầu chính phủ Đài Loan can thiệp”. Chuyện nói ra thật nực cười khi Giáo phận Vinh lại có thể bịa đặt ra những thông tin như vậy. Bởi Chính phủ Đài Loan còn bận trăm công nghìn việc lấy thời gian đâu mà tiếp mấy vị Linh mục chỉ biết kêu gọi, xúi giục giáo dân chống phá. Nếu có bàn về sự cố Formosa thì đó phải là gặp gỡ chính thức giữa đại diện Chính phủ hai nước, đó mới là căn cứ pháp lý để giải quyết vụ việc về sau.


       Việc Giáo phận Vinh gặp gỡ phía Đài Loan có chăng chỉ là gặp số “dân biểu” Đài Loan, số mà tạm coi là giống những “nhà zận chủ” của Việt Nam. Thiết nghĩ đám này gặp nhau lại là chiêu trò làm tiền bẩn thỉu, kiếm chút từ ngoại bang. Để hòng qua mắt dư luận và thêm phần long trọng cho buổi gặp, cũng như tạo cơ sở để đánh bóng tên tuổi, các nhà zận chủ lại quá miệng giới thiệu thêm vài nhân vật không biết từ đâu ra, nhưng được gắn cái mác là đại diện của Chính phủ Đài Loan. Trước thông tin này, quần chúng nhân dân và cộng đồng mạng cần hết sức cảnh giác.


         Phiêu Diêu Kiếm


15 nhận xét:

 1. Việc Giáo phận Vinh gặp gỡ phía Đài Loan có chăng chỉ là gặp số “dân biểu” Đài Loan, số mà tạm coi là giống những “nhà zận chủ” của Việt Nam. Thiết nghĩ đám này gặp nhau lại là chiêu trò làm tiền bẩn thỉu, kiếm chút từ ngoại bang. Để hòng qua mắt dư luận và thêm phần long trọng cho buổi gặp, cũng như tạo cơ sở để đánh bóng tên tuổi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Lại là cái trò cũ rích thôi, cũng toàn là tự diễn với nhau để bày trò hề cho mấy tổ chức dân chủ, nhân quyền rót tiền về thôi mà, thực chất mà nói đó là những tổ chức phản động, chúng chuyên là nhà đầu tư tài ba cho mấy tên quèo quặp, và đặc biệt là chúng dùng lợi ích, tiền bac để mua chuộc mấy tay linh mục, chức sắc tôn giáo để lợi dụng tầm ảnh hưởng

  Trả lờiXóa
 3. Phải nói rằng mấy tay dân chủ dân oan bây giờ cũng không hợp nhau nhiều nắm, đăng tin xuyên tạc mà cái kiểu không thống nhất mà mâu thuẫn như này có thể đánh nhau to như anh lân thắng, lại còn được cái thông tin nhảm, mấy ông linh mục mà đi gặp gỡ với chính phủ đài loan, có vẻ như hơi kệch cỡm và không biết có ý đồ gì việc tung những tin ảo như vậy

  Trả lờiXóa
 4. Tôi phải nói rằng vụ việc về vụ formosa hà tĩnh đã đi xa, nahf nước đã có những giải quyết cũng như yêu cầu đền bù ổn thỏa, nhưng thật không hiểu sao giáo phận vinh lại có những hành động khiến người ta phải ngờ vực, đầu tiên là nhận tiền cứu trợ từ các tổ chức việt tân, nước ngoiaf, nhưng chả thấy đâu, khi bà con được nhận tiền bồi thường bắt đóng góp 1/3, rồi lại tụ tập bà con gây rối

  Trả lờiXóa
 5. Việc Giáo phận Vinh gặp gỡ phía Đài Loan có chăng chỉ là gặp số “dân biểu” Đài Loan, số mà tạm coi là giống những “nhà zận chủ” của Việt Nam. Thiết nghĩ đám này gặp nhau lại là chiêu trò làm tiền bẩn thỉu, kiếm chút từ ngoại bang. Để hòng qua mắt dư luận và thêm phần long trọng cho buổi gặp, cũng như tạo cơ sở để đánh bóng tên tuổi, các nhà zận chủ lại quá miệng giới thiệu thêm vài nhân vật không biết từ đâu ra, nhưng được gắn cái mác là đại diện của Chính phủ Đài Loan

  Trả lờiXóa
 6. Việc Giáo phận Vinh gặp gỡ phía Đài Loan có chăng chỉ là gặp số “dân biểu” Đài Loan, số mà tạm coi là giống những “nhà zận chủ” của Việt Nam. Thiết nghĩ đám này gặp nhau lại là chiêu trò làm tiền bẩn thỉu, kiếm chút từ ngoại bang. Để hòng qua mắt dư luận và thêm phần long trọng cho buổi gặp, cũng như tạo cơ sở để đánh bóng tên tuổi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ đám này gặp nhau lại là chiêu trò làm tiền bẩn thỉu, kiếm chút từ ngoại bang. Để hòng qua mắt dư luận và thêm phần long trọng cho buổi gặp, cũng như tạo cơ sở để đánh bóng tên tuổi, các nhà zận chủ lại quá miệng giới thiệu thêm vài nhân vật không biết từ đâu ra, nhưng được gắn cái mác là đại diện của Chính phủ Đài Loan. Trước thông tin này, quần chúng nhân dân và cộng đồng mạng cần hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc toàn những kẻ cùng hội, cùng thuyền thì mới gặp nhau như thế. Chứ nếu là lãnh đạo phía Đài loan thì họ phải gặp những người có thẩm quyền, chứ không gặp mấy kẻ tắc ngơ thế này đâu.
  “hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với các dân biểu Đài Loan tại Đài Bắc, liên quan đến vụ ô nhiễm môi trường biển miền Trung Việt Nam do Tập đoàn Formosa của Đài Loan gây ra…. Buổi điều trần có sự tham dự của các dân biểu Đài Loan Tô Thị Phần, Ngô Côn Dụ, Trần Mạn Lệ…”.

  Trả lờiXóa
 9. Phải chăng đây lại là chiêu trò đánh bóng tên tuổi, đánh bóng lên cái tên của mình cho người dân biết của mấy kẻ linh mục thối nát. Khi sự cố xảy ra thì chúng ngồi im như thóc, để quan sát xem Đảng, Nhà nước và Chính quyền làm, có gì không để chúng bàn cãi. Còn khi sự việc xong xuôi thì chúng lại soi mói,cái hay thì chúng nhận về mình, cái dở thì chúng lại đẩy qua người khác. Các chiêu trò cũ rích!

  Trả lờiXóa
 10. Chính trong nội bộ bè lũ “rận chủ” đã mỗi người nói một kiểu, mỗi trang lều báo lại đưa ra một thông tin như vậy thật sự khiến người đọc hoài nghi về tính xác thực của cuộc gặp gỡ nêu trên?
  Thế này chắc gì đã có cuộc gặp gỡ nào. Chứ phía Đài loan họ có gặp thì gặp những người có thẩm quyền, chứ gặp mấy thằng nhép hôi thế kia đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu giả sử có cuộc gặp đó, thì giáo phận vinh lấy tư cách gì để mà gặp gỡ họ? Chẳng qua giáo phận vinh cũng chỉ là một tổ chức tôn giáo thôi, phía đài loan họ có rảnh hơi mà đi gặp mấy kẻ như các ông. Nếu có bàn về sự cố Formosa thì đó phải là gặp gỡ chính thức giữa đại diện Chính phủ hai nước, đó mới là căn cứ pháp lý để giải quyết vụ việc về sau. Đã ngu thì đứng tựa cột mà nghe, đằng này lại cứ thể hiện để lòi cái ngu của mình ra thế.

  Trả lờiXóa
 12. Đai diện chính phủ Đài loan họ có rảnh hơi mà đi gặp mấy thằng này. gặp thì giải quyết được gì? Đúng là luận điệu vớ vẩn. Có mà đi gặp mấy thằng cùng hội, cùng thuyền nhà rận của chúng thôi. Chứ chúng làm như phía đài loan họ cũng ngu như cái đầu của chúng ấy.

  Trả lờiXóa
 13. Không biết mấy vị linh mục này định nghĩa như thế nào về hai chữ "chính phủ". Chính phủ Đài Loan còn bận trăm công nghìn việc lấy thời gian đâu mà tiếp mấy vị Linh mục chỉ biết kêu gọi, xúi giục giáo dân chống phá. Bảo chính phủ Đài Loan can thiệp vào những công việc vủa Việt Nam đâu có dễ, cũng đâu có đúng quy định của luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 14. Phải chăng đây lại là chiêu trò đánh bóng tên tuổi, đánh bóng lên cái tên của mình cho người dân biết của mấy kẻ linh mục thối nát. Khi sự cố xảy ra thì chúng ngồi im như thóc, để quan sát xem Đảng, Nhà nước và Chính quyền làm, có gì không để chúng bàn cãi. Còn khi sự việc xong xuôi thì chúng lại soi mói,cái hay thì chúng nhận về mình, cái dở thì chúng lại đẩy qua người khác. Các chiêu trò cũ rích!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm