Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016

        Câu chuyện lạ nhân ngày Quốc tế nhân quyền


tai-xuong-1


       Tiện thể ngày Quốc tế nhân quyền, mấy trang lều báo với dăm ba nhà rận chủ lại mượn gió bẻ măng, bàn tán xôn xao rồi gán ghép câu chuyện bên trời Âu đất Mỹ vào tình hình trong nước. Trang facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra cái nhan đề “Viết cho ngày quốc tế nhân quyền 2016”, cũng khá dài nhưng rồi tôi đọc mãi, đọc mãi mà chẳng thấy lời chúc mừng hay có cái gì liên quan đến Quốc tế nhân quyền cả.


       Tôi lại cứ nghĩ tác giả bài viết lạc đề, rồi tôi đọc thêm lần nữa rồi cũng ngẫm ra cái ý đồ mà bệnh phẩm này hướng đến không phải là kỉ niệm cái ngày gì cả mà chẳng qua là cái cớ để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình nhân quyền trong nước với những lời lẽ sặc mùi phản động.


       Mở đầu bệnh phẩm, tác giả bắt đầu chửi, chửi từ Trung Quốc, chửi đến Nga... rồi kết luận lại một câu: “Để dễ hiểu, ta có thể so sánh Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc như một trại giáo dưỡng”. Thật không thể hiểu nổi, vì tiền vì nhận thức có chút “thần kinh” nên những lời chửi thật thô thiển và ấu trĩ, không cần biết đúng hay sai.


       Vòng vo một lúc, tác giả cũng đi vào chủ đề chính hóa ra là đưa ra những đánh giá không đúng sự thật về tình hình nhân quyền Việt Nam. Và theo chúng thì Việt Nam không xứng đáng là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc (tổ chức mà chúng vừa gọi là trại giáo dưỡng) bởi “Nếu các nhà lãnh đạo Việt Nam có đủ dũng khí, từng bước dân chủ hóa chế độ chính trị và lánh xa quĩ đạo kiềm tỏa của Trung Quốc cũng như tôn trọng những cam kết về quyền con người thì đó mới là những đóng góp cụ thể và có giá trị thực vào những mục tiêu mà Hội đồng nhân quyền vạch ra năm 2006”. Tuy nhiên, đó chỉ là những phân tích và lập luận sáo rỗng vì chúng không hề đưa ra một ví dụ cụ thể và rõ ràng nào về việc Việt Nam vi phạm nhân quyền.


       Hơn nữa, chính chúng ta cũng đã cảm nhận được rằng trong mọi hoạt động của Chính phủ Việt Nam đều lấy lợi ích của nhân dân làm trọng, vì sự tiến bộ của nhân loại thế giới. Những đối tượng mà các nhà rận chủ gọi là “tù nhân lương tâm” đó thực chất là những kẻ thường xuyên chống phá chính quyền, không tôn trọng lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân nên phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là điều đương nhiên, không có gì phải bàn cãi hay xuyên tạc thêm nữa.


         Ngọc Bút


17 nhận xét:

 1. Thật là nực cười khi nhìn thấy cái dòng chữ "Freedom for Việt Nam" xuất phát từ những kẻ ở hải ngoại kia, đáng nhẽ ra họ nên tự thông não mình đi đã chứ, chứ ngày nào còn chưa thông thì sao có thể thấy được hiện thực, cứ mãi đóng chặt suy nghĩ áp mãi cái sự dối trá đó thì bao giờ mới khôn được.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân danh công lý23:21 11 tháng 12, 2016

  Những đối tượng mà các nhà rận chủ gọi là “tù nhân lương tâm” đó thực chất là những kẻ thường xuyên chống phá chính quyền, không tôn trọng lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân nên phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là điều đương nhiên, không có gì phải bàn cãi hay xuyên tạc thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Thật không thể hiểu nổi, vì tiền vì nhận thức có chút “thần kinh” nên những lời chửi thật thô thiển và ấu trĩ, không cần biết đúng hay sai.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi ti rằng mỗi chúng ta cũng đã cảm nhận được rằng trong mọi hoạt động của Chính phủ Việt Nam đều lấy lợi ích của nhân dân làm trọng, vì sự tiến bộ của nhân loại thế giới. Những đối tượng mà các nhà rận chủ gọi là “tù nhân lương tâm” đó thực chất là những kẻ thường xuyên chống phá chính quyền, không tôn trọng lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân nên phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là điều đương nhiên, không có gì phải bàn cãi hay xuyên tạc thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Để trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc Việt Nam đã cam kết và thực hiện tốt việc tôn trọng những cam kết về quyền con người. Quyền con người tại Việt Nam luôn được tôn trọng, thực tế hoàn toàn không giống những gì mà nhà zân chủ vẫn nói. Việt Nam không hề có tù nhân lương tâm, không hề có việc đàn áp người dân.

  Trả lờiXóa
 6. Tù nhân lương tâm toàn là những kẻ tích cực chống đối chính quyền nhà nước nhất. Vi phạm luật pháp thì phại chịu trừng trị của luật pháp thôi. Ý đồ mà Việt Tân đưa ra hướng đến không phải là kỉ niệm cái ngày gì cả mà chẳng qua là cái cớ để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình nhân quyền trong nước với những lời lẽ sặc mùi phản động.

  Trả lờiXóa
 7. Những đối tượng mà các nhà rận chủ gọi là “tù nhân lương tâm” đó thực chất là những kẻ thường xuyên chống phá chính quyền, không tôn trọng lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân nên phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là điều đương nhiên, không có gì phải bàn cãi hay xuyên tạc thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Những đối tượng mà các nhà rận chủ gọi là “tù nhân lương tâm” đó thực chất là những kẻ thường xuyên chống phá chính quyền, không tôn trọng lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân nên phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Quyền con người là để dành cho những người dân bình thường, còn một đám chuyên phá bĩnh, phản động thì đừng lớn tiếng đòi quyền này quyền kia. Phạm pháp thì phải chấp nhận lĩnh án. Vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Hơn 70 năm về trước, việt nam cộng hòa làm tay sai cho mỹ để reo rắc cái gọi là văn minh, hiện đại, khai hóa cho dân tộc mà được tư bản phương tây gọi là a na mít này, để rồi dân tộc lầm than, nhân dân bị bóc lột cùng cực, những kẻ chống cự thì giết không bỏ xót, giờ đây cũng lại là bọn chúng nhưng với danh nghĩa khác, chúng lại là đem cái dân chủ nhân quyền tưởng chừng như văn minh đến

  Trả lờiXóa
 10. Mỗi dân tộc có một con đường khác nhau, mỗi chế độ có một ưu nhược điểm khác nhau, vì vậy đừng có gạt bỏ chế độ nào, chủ nghĩa xã hội không phủ nhận những ưu điểm của tư bản, đó là nền kinh tế phát triển, tuy nhiên nếu nói về vấn đề dân chủ nhân quyền thì các nước tư bản còn nhiều hạn chế, thử xem ở đâu thường xuyên có những cuộc biểu tình về vấn đề phân biệt chủng tộc, vi phạm quyền con người

  Trả lờiXóa
 11. Cứ đến dịp này ngày quốc tế nhân quyền, các tổ chức khủng bố đội nốt tổ chức ủng hộ dân chủ nhân quyền lại tìm cách móc lốp, xoi mói, xuyên tạc về chính quyền việt nam, vì sao họ lại chọn công cụ là dân chủ nhân quyền, vì chiến tranh 70 năm về trước họ đã thất bại thảm hại bởi quân đội việt nam, rồi đến khi hoàng cơ minh thành lập tổ chức khủng bố việt tân được coi là đứa con của việt nam cộng hòa để hoạt động khủng bố ở việt nam thì đều thất

  Trả lờiXóa
 12. cái gọi là quốc tế nhân quyền này chỉ là những cái chiêu trò ngu ngốc của những con người đang làm việc cho những điều xấu xa thôi , chỉ với điều này chúng ta thấy rằng những thứ gọi là điều ngu ngốc này không phục vụ cho những lợi ích chung mà toàn phục vụ cho những lợi ích riêng đối vơi những con người này

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ có những thằng dân chủ mới có tư tưởng dân chủ hóa, chứ đừng mong giấc mơ của chúng mày thành hiện thực.“Nếu các nhà lãnh đạo Việt Nam có đủ dũng khí, từng bước dân chủ hóa chế độ chính trị và lánh xa quĩ đạo kiềm tỏa của Trung Quốc cũng như tôn trọng những cam kết về quyền con người thì đó mới là những đóng góp cụ thể và có giá trị thực vào những mục tiêu mà Hội đồng nhân quyền vạch ra năm 2006”.

  Trả lờiXóa
 14. Những nhà dân chủ lắm chiêu, lắm trò lắm. Hết hô hào mấy đứa đứng kỷ niệm ngày nhân quyền, rồi lại gọi mấy đứa đi ăn uống kỷ niệm ngày nhân quyền, rồi một thằng đứng ra biển đòi kỷ niệm ngày nhân quyền, rồi lại sang Anh kỷ niệm ngày nhân quyền, giờ lại thêm sự kiện này đây.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi thấy mọi hoạt động của Chính phủ Việt Nam đều lấy lợi ích của nhân dân làm trọng, vì cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc, vì sự phát triển của xã hội, vì sự tiến bộ của nhân loại thế giới. Như vậy là đúng hay là sai? Là phụ thuộc hay không phụ thuộc?

  Trả lờiXóa
 16. Bọn này lắm trò, lắm chiêu, lắm bài, lắm thủ đoạn. Người xưa bảo chim khôn hót lắm thì hay, người khôn nói lắm thì quay sang rồ. Cho nên cái lũ này giờ nó là bị thần kinh rồi, nên kiểu gì nó cũng nói, kiểu gì nó cũng xuyên tạc được. Bó tay với cái lũ mất dậy này rồi

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm