Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

         Thấy gì đằng sau cái gọi là “Hội Thánh Đức của Chúa trời”?


rận chủ quốc nội.png


          Chắc hẳn cái tên “Hội Thánh Đức chúa trời” vẫn còn xa lạ với các bạn? Đó cũng là điều dễ hiểu bởi nó chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây và cũng chưa có nhiều hoạt động nổi bật. Tuy nhiên, nó đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sự ổn định trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh - địa bàn đang có nhiều vấn đề phức tạp thời gian qua.      Theo các nguồn tin từ các cơ quan chức năng cũng như báo chí thì thực chất của “Hội Thánh Đức chúa trời” là một tôn giáo lạ, xuất hiện từ khoảng tháng 5/2016 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đây là tổ chức tôn giáo chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận, do hai đối tượng là Thiều Văn Hoan (Nghệ An) và vợ là Vương Thị Minh Thùy (Hà Nội) cầm đầu.


      Tuy chưa được công nhận là một tổ chức tôn giáo có quyền hoạt động hợp pháp, nhưng các đối tượng đã tiến hành thuê trụ sở trên địa bàn phường Thạch Linh (thành phố Hà Tĩnh), thực hiện nhiều hoạt động gây mất an ninh trật tự, tạo ra sự hoang mang, lo lắng trong dư luận quần chúng nhân dân. Cụ thể, các đối tượng đã tiến hành lôi kéo, tập hợp, tụ tập đông người để tuyên truyền đạo trái phép; nhiều đối tượng tỏ thái độ bất chấp pháp luật, không tuân thủ những qui định chung của chính quyền địa phương…


        Trong danh sách tham gia tổ chức trái phép này chủ yếu là số thanh niên trẻ, thậm chí nhiều người có trình độ cao đẳng, đại học; nhiều đối tượng ở các tỉnh miền bắc nhưng đã vào đây để tuyên truyền, phát triển đạo trái phép. Tất cả các đối tượng này chưa tiến hành đăng ký tạm trú với cơ quan chức năng, bị quần chúng nhân dân tố cáo về những hành vi ồn ào, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời đã bị các cơ quan có thẩm quyền tiến hành xử lý vi phạm hành chính, nhưng các đối tượng vẫn rất ngoan cố, tiếp tục hoạt động truyền đạo trái pháp luật.


        Tổ chức này thường xuyên lợi dụng các hoạt động như từ thiện, nhân đạo, để lồng ghép các hoạt động sinh hoạt tôn giáo, tuyên truyền nhiều loại tài liệu tôn giáo không có nguồn gốc rõ ràng.


        Thiết nghĩ hoàn toàn có căn cứ để khẳng định rằng đằng sau tổ chức này có một bàn tay hay một thế lực nào đó giật dây xúi giục. Bởi để có thể có tiềm lực tài chính nhằm duy trì hoạt động, cũng như từ đâu mà các đối tượng lại có những nguồn tài liệu đó nếu không có sự giúp đỡ từ bên ngoài thì rất khó thực hiện. Hơn nữa, các đối tượng chọn địa bàn tỉnh Hà Tĩnh - một địa phương đang có nhiều vấn đề nổi lên như Formosa, lũ lụt hoành hành… làm nơi “hành đạo” chắc hẳn đã có sự tính toán, cũng như sự “chỉ điểm” của nhiều chuyên gia trong giới “rận chủ”.


        Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng cho quần chúng nhân dân. Nhưng điều đó phải đúng pháp luật, và phải vì tính nhân văn cao cả của Đức tin chứ không phải để phục vụ lợi ích của một nhóm người nào đó. Vì vậy việc sớm ngăn chặn hoạt động trái pháp luật của “Hội Thánh Đức chúa trời” là hết sức cần thiết để ổn định dư luận, cũng như giúp quần chúng không bị lôi kéo vào con đường “tà đạo”.           Ngọc Bút


6 nhận xét:

 1. Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng cho quần chúng nhân dân. Nhưng điều đó phải đúng pháp luật, và phải vì tính nhân văn cao cả của Đức tin chứ không phải để phục vụ lợi ích của một nhóm người nào đó. Vì vậy việc sớm ngăn chặn hoạt động trái pháp luật của “Hội Thánh Đức chúa trời” là hết sức cần thiết để ổn định dư luận, cũng như giúp quần chúng không bị lôi kéo vào con đường “tà đạo”.

  Trả lờiXóa
 2. Hội Thánh Đức chúa trời” là một tôn giáo lạ, chưa được công nhận là một tổ chức tôn giáo có quyền hoạt động hợp pháp, nhưng các đối tượng đã tiến hành thuê trụ sở trên địa bàn phường Thạch Linh (thành phố Hà Tĩnh), thực hiện nhiều hoạt động gây mất an ninh trật tự, tạo ra sự hoang mang, lo lắng trong dư luận quần chúng nhân dân. Cụ thể, các đối tượng đã tiến hành lôi kéo, tập hợp, tụ tập đông người để tuyên truyền đạo trái phép; nhiều đối tượng tỏ thái độ bất chấp pháp luật, không tuân thủ những qui định chung của chính quyền địa phương… Chính quyền địa phương cần vào cuộc để ngăn chặn các hoạt động trái pháp luật của hội này.

  Trả lờiXóa
 3. Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng cho quần chúng nhân dân. Nhưng điều đó phải đúng pháp luật, và phải vì tính nhân văn cao cả của Đức tin chứ không phải để phục vụ lợi ích của một nhóm người nào đó. Những thể loại tà đạo hay mượn danh tôn giáo để thực hiện những mục đích không tốt đẹp cần phải triệt để loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ hoàn toàn có căn cứ để khẳng định rằng đằng sau tổ chức này có một bàn tay hay một thế lực nào đó giật dây xúi giục. Bởi để có thể có tiềm lực tài chính nhằm duy trì hoạt động, cũng như từ đâu mà các đối tượng lại có những nguồn tài liệu đó nếu không có sự giúp đỡ từ bên ngoài thì rất khó thực hiện.

  Trả lờiXóa
 5. Theo các nguồn tin từ các cơ quan chức năng cũng như báo chí thì thực chất của “Hội Thánh Đức chúa trời” là một tôn giáo lạ, xuất hiện từ khoảng tháng 5/2016 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đây là tổ chức tôn giáo chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận, do hai đối tượng là Thiều Văn Hoan (Nghệ An) và vợ là Vương Thị Minh Thùy (Hà Nội) cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 6. Phải gọi hội này là cục cứt của lũ chó.
  Thật buồn cho những kẻ ngu dốt, mu muội chỉ biết tin và làm theo mà không hề biết đúng sai. Phải Trái
  Tao cũng nói luôn, việc chúng mày làm chỉ có chó mới làm, đứa chỉ đạo chúng mày cũng không khác gì 1 con chó. ok

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm