Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

          Những cái tết xa nhà của các “nhà rận chủ”…!


cac-bi-cao-tai-phien-toa


       Năm hết tết đến, ai ai cũng muốn được đoàn tụ bên gia đình, bên bạn bè và người thân. Một năm làm việc vất vả, mọi người muốn cùng nhau tụ họp bên mâm cơm gia đình ấm cúng để ôn lại chuyện cũ, để kể cho nhau nghe những buồn vui cuộc sống, để lấy lại tinh thần cho một năm mới đầy hứng khởi.


       Ấy vậy mà, nhiều nhà dân chủ lại không muốn vậy? Dường như với các nhà “zận chủ” thì  gia đình, bạn bè người thân chỉ là thứ yếu. Sự nghiệp chống phá chế độ, số tiền thù lao từ việc chống phá mà “ngoại bang” bố thí cho mới là quan trọng. Và cái giá phải trả cho điều đó là không hề rẻ một chút nào.


       Sở dĩ tôi nói vậy là bởi vì chỉ còn gần hai tháng nữa là đến ngày tết cổ truyền của dân tộc, nhưng hành loạt “đàn anh, đàn chị” trong giới rận chủ bị đưa ra xét xử trước tòa. Và cái kết cho những ngày tháng chống phá chính là đón tết cổ truyền của dân tộc ở trong nhà giam cô đơn và lạnh lẽo.


       Xin điểm qua một vài điển hình như sau:


       Gần đây nhất là vụ việc ngày 25/11/2016, Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mở phiên tòa xét xử 04 bị cáo là Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm, Lê Thị Thủy về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tài điều 245 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong phiên xét xử, không hề xuất hiện một bóng dáng vị “chủ chăn” nào - những kẻ trước đây đã âm thầm ra sức xúi giục, kích động các đối tượng tiến hành chống phá, thì giờ đây “chủ chăn” lại phủi tay coi như chưa hề có việc gì xảy ra. Kết thúc phiên xét xử là những tiếng khóc muộn màng của gia đình và người thân các nhà “rận chủ”: “Con đi học về ai nấu cơm cho con, bố ai chăm, ông ốm đau ai mua thuốc….”.


       Trước đó là ngày 6/11/2016,  Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt khẩn cấp và thi hành lệnh khám xét đối với Lưu Văn Vịnh - Chủ tịch của cái tổ chức gọi là “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


       Cũng trong tháng 11/2016, cùng tham gia chống phá với Lưu Văn Vinh, Nguyễn Văn Đức Độ cũng  đã  bị bắt, khởi tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật hình sự nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


       Có thể nói, đó là những bản án đúng người đúng tội, những hình phạt thích đáng đối với những kẻ chịu sự xúi giục, kích động của các thế lực thù địch mà tiến hành các hoạt động chống phá chế độ, đi ngược lại với lợi ích dân tộc, với mong muốn của quần chúng nhân dân cả nước. Đằng sau những bản án, những hình phạt đó là những giọt nước mắt muộn màng, những sự đau thương của gia đình và người thân. Lại một cái tết xa nhà của các nhà rận chủ??? Và đó cũng là lời cảnh tỉnh sinh động và giá trị nhất cho những kẻ đang có âm mưu cũng như hoạt động nhằm chống phá chế độ, đi ngược lại với quyền lợi chính đáng của quần chúng nhân dân cả nước.


          Ngọc Bút


9 nhận xét:

 1. đó là cái giá phải trả cho những hành vi phá hoại và chống đối của chúng. những cái tết trong xã lim lạnh lẽo này sẽ là bài học và sự cảnh tình dành cho chúng, rằng pháp luật rất nghiêm minh với những kẻ có ý thức chống lại nhà nước, chống lại chế độ, hi vọng chúng sẽ biết sợ mà quay đầu lại.

  Trả lờiXóa
 2. Năm hết tết đến, ai ai cũng muốn được đoàn tụ bên gia đình, bên bạn bè và người thân. Một năm làm việc vất vả, mọi người muốn cùng nhau tụ họp bên mâm cơm gia đình ấm cúng để ôn lại chuyện cũ, để kể cho nhau nghe những buồn vui cuộc sống, để lấy lại tinh thần cho một năm mới đầy hứng khởi.
  Đây là điều mong mỏi của tất cả những người con xa xứ mà. Còn đám dân chủ thì bọn này không thèm bàn rồi, vì đầu óc chúng ngu si, tứ chi phát triển, có nghĩ được những việc đó đâu, chúng còn phải nghĩ làm sao kiếm được nhiều tiền thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Người ta không được về quê ăn tết vì lý do là làm ăn xa xứ, tết nhất không mua được vé tàu xe, vé máy bay để về. Hoặc lý do vì công việc không thể về được. Còn những kẻ rận chủ thì lý do tết không được ăn tết cùng gia đình vì suốt ngày lo chống phá, phá hoại, vi phạm pháp luật, cho nên phải vào nhà đá bóc lịch đếm thời gian. Mà những kẻ này có khi nhà chúng cũng không muốn cho về, vì có mặt chúng gia đình, dòng họ ăn tết mất vui

  Trả lờiXóa
 4. Lại một cái tết xa nhà của các nhà rận chủ??? Và đó cũng là lời cảnh tỉnh sinh động và giá trị nhất cho những kẻ đang có âm mưu cũng như hoạt động nhằm chống phá chế độ, đi ngược lại với quyền lợi chính đáng của quần chúng nhân dân cả nước.

  Trả lờiXóa
 5. đó cũng là lời cảnh tỉnh sinh động và giá trị nhất cho những kẻ đang có âm mưu cũng như hoạt động nhằm chống phá chế độ, đi ngược lại với quyền lợi chính đáng của quần chúng nhân dân cả nước.

  Trả lờiXóa
 6. Con người ta tu chí lo làm ăn quanh năm suốt tháng chỉ mong mấy ngày tết để được về đoàn tụ cùng gia đình, người thân, kể cho nhau nghe những gì mình đã trải qua trong năm vừa qua. Cho nên đối với người Việt thì tết có ý nghĩa vô cùng to lớn. nhưng với những kẻ như cấn thị thêu hay những kẻ khác thì chúng chẳng quan tâm đến điều đó. cho nên việc chúng đi bóc lịch qua những ngày tết hy vọng là đó là bài học cảnh tỉnh cho chúng

  Trả lờiXóa
 7. Năm hết tết đến, ai ai cũng muốn được đoàn tụ bên gia đình, bên bạn bè và người thân. Một năm làm việc vất vả, mọi người muốn cùng nhau tụ họp bên mâm cơm gia đình ấm cúng để ôn lại chuyện cũ, để kể cho nhau nghe những buồn vui cuộc sống, để lấy lại tinh thần cho một năm mới đầy hứng khởi.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là cái giá phải trả của những đối tượng rận chủ khi mà chúng bị bắt và xét xử vào những tháng gần tết này. Đó là những bản án đúng người đúng tội, những hình phạt thích đáng đối với những kẻ chịu sự xúi giục, kích động của các thế lực thù địch mà tiến hành các hoạt động chống phá chế độ, đi ngược lại với lợi ích dân tộc, với mong muốn của quần chúng nhân dân cả nước.

  Trả lờiXóa
 9. Người ta không được về quê ăn tết vì lý do là làm ăn xa xứ, tết nhất không mua được vé tàu xe, vé máy bay để về. Hoặc lý do vì công việc không thể về được. Còn những kẻ rận chủ thì lý do tết không được ăn tết cùng gia đình vì suốt ngày lo chống phá, phá hoại, vi phạm pháp luật, cho nên phải vào nhà đá bóc lịch đếm thời gian. Mà những kẻ này có khi nhà chúng cũng không muốn cho về, vì có mặt chúng gia đình, dòng họ ăn tết mất vui

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm