Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

        Nhận diện những “vòi bạch tuộc” của Việt Tân tại Việt Nam


việt tân (4).PNG


       Kể từ năm 1982 đến nay, sau nhiều lần đổi tên và cải biến về phương thức, thủ đoạn chống phá đất nước Việt, song tổ chức khủng bố Việt Tân vẫn không hề thay đổi bản chất, giữ nguyên âm mưu theo ngoại bang chống phá dân tộc Việt Nam. Được CIA tài trợ rất nhiều triệu USD và huấn luyện, chỉ đạo đường hướng, cách thức hoạt động, cho nên Việt Tân tựa một con bạch tuộc với tham vọng chính trị dơ dáy.


       Tổ chức tình báo CIA của Mỹ tài trợ rất nhiều hội nhóm, tổ chức trá hình để tiến hành các hoạt động gián điệp, tổ chức bạo loạn, “cách mạng màu” tại nhiều khu vực trên thế giới. Đến lượt các tổ chức trá hình này lại nhào nặn ra các tổ chức trá hình khác, nó giống như một hệ thống chân rết, mạng nhện hay nói cách khác, từ con bạch tuộc lớn, đẻ ra con bạch tuộc con và tạo ra những cái vòi nguy hiểm. Tổ chức khủng bố Việt Tân không nằm ngoài quy luật đó, Việt Tân thực hiện theo sự chỉ đạo của CIA và Việt Tân cũng nhào nặn ra nhiều cơ sở, chân rết tại hải ngoại cũng như tại Việt Nam. Nhận diện những “vòi bạch tuộc” của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam sẽ giúp mỗi người tự đề phòng, nâng cao cảnh giác trước âm mưu, hoạt động của các thế lực phản loạn chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam.


      Trước hết, “vòi bạch tuộc” đầu tiên của Việt Tân phải kể đến là các hội nhóm trí trá dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền”. Tập hợp trong các hội nhóm này gồm đủ thành phần với nhiệm vụ tuyên truyền, xuyên tạc, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Điển hình như Hội anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội phụ nữ nhân quyền, Hội dân oan… Khoảng hơn chục hội nhóm, tuy nhiên “bình mới rượu cũ”, tập hợp các phần tử trong các hội này đều là các “gương mặt thân quen”. Ví dụ: Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định, Trần Thị Nga, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Cống… Khoảng 20-30 phần tử nhận tiền từ Việt Tân và tuyên bố thành lập ra đủ thứ hội nhóm. Hoạt động của các hội nhóm này đương nhiên là bất hợp pháp, nhưng phần đa cũng chỉ lập ra theo kiểu “đánh trống ghi tên” nhằm giải ngân USD của CIA thông qua Việt Tân.


       “Vòi bạch tuộc” khác của Việt Tân tại Việt Nam là các phần tử đội lốt chức sắc tôn giáo như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp, Thích Không Tánh… Đây thật sự là các “vòi bạch tuộc” đặc biệt nguy hiểm, bởi chúng không chỉ hô hào suông như các nhà dân chủ trí trá ở trên mà chúng biết lợi dụng thần quyền, giáo luật, điều kiện với tư cách “linh mục” để khống chế, lừa bịp, lôi kéo tín đồ tham gia các hoạt động gây rối. Tổ chức khủng bố Việt Tân chi rất nhiều USD và các điều kiện ưu đãi khác cho các phần tử đội lốt chức sắc tôn giáo trên. Để có thể lôi kéo một linh mục chân chính tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân thì ban điều hành của Việt Tân đã chi hàng triệu USD. Theo một nguồn tin từ ban tài chính của Việt Tân tại Mỹ thì từ năm 2009 cho đến nay, Việt Tân đã chi cho Đặng Hữu Nam (linh mục giáo xứ Phú Yên, giáo phận Vinh) số tiền là 2,7 triệu USD (chưa kể các vật phẩm, quà tặng khác). Cho nên, cũng rất dễ hiểu khi hoạt động chống pha do các phần tử phản loạn đội lốt linh mục bao giờ cũng quyết liệt, manh động, cực đoan hơn rất nhiều.


       Những “vòi bạch tuộc” của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam không nhiều, tuyệt đại bộ phận đều được nhận diện thấu đáo và bị dư luận, quần chúng nhân dân vô hiệu hóa. Cho nên, mặc dù Việt Tân thường rêu rao, tuyên truyền trên Internet về thực lực cũng như lực lượng của tổ chức này, song tất cả đều là “chót lưỡi đầu môi”. Âm mưu, hoạt động của Việt Tân và những chiếc “vòi bạch tuộc” sẽ còn lâu dài, phức tạp, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt… Song dù có được CIA hay thế lực nào đứng sau chỉ đạo thì các hoạt động dơ dáy đó không thể xâm hại được nền độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, sự ổn định của chế độ chính trị nước CHXHCN Việt Nam.         Nghễnh


28 nhận xét:

 1. Những “vòi bạch tuộc” của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam không nhiều, tuyệt đại bộ phận đều được nhận diện thấu đáo và bị dư luận, quần chúng nhân dân vô hiệu hóa. Cho nên, mặc dù Việt Tân thường rêu rao, tuyên truyền trên Internet về thực lực cũng như lực lượng của tổ chức này, song tất cả đều là “chót lưỡi đầu môi”. Âm mưu, hoạt động của Việt Tân và những chiếc “vòi bạch tuộc” sẽ còn lâu dài, phức tạp, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt… Song dù có được CIA hay thế lực nào đứng sau chỉ đạo thì các hoạt động dơ dáy đó không thể xâm hại được nền độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, sự ổn định của chế độ chính trị nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Tổ chức tình báo CIA của Mỹ tài trợ rất nhiều hội nhóm, tổ chức trá hình để tiến hành các hoạt động gián điệp, tổ chức bạo loạn, “cách mạng màu” tại nhiều khu vực trên thế giới. Tổ chức khủng bố Việt Tân không nằm ngoài quy luật đó, Việt Tân thực hiện theo sự chỉ đạo của CIA và Việt Tân cũng nhào nặn ra nhiều cơ sở, chân rết tại hải ngoại cũng như tại Việt Nam. Nhận diện những “vòi bạch tuộc” của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam sẽ giúp mỗi người tự đề phòng, nâng cao cảnh giác trước âm mưu, hoạt động của các thế lực phản loạn chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. […] via Nhận diện những “vòi bạch tuộc” của Việt Tân tại Việt Nam — Người Con Y… […]

  Trả lờiXóa
 4. Tuy rằng những “vòi bạch tuộc” của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam không nhiều, tuyệt đại bộ phận đều được nhận diện thấu đáo và bị dư luận, quần chúng nhân dân vô hiệu hóa song với bản chất ngoan cố chúng vẫn tiếp tục duy trì những hoạt động chống phá, chờ cơ hội để thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền. Vì thế cũng không thể xao nhãng, thường xuyên nâng cao cảnh giác mới có thể vô hiệu hóa được chúng hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Tân là một con chó săn trung thành thật sự của Mỹ. Việt Tân thì lệ thuộc chính phủ Mỹ 100% và không bao giờ dám cắn ngược lại ông chủ của mình. Do vậy, khi tiến hành bất cứ hoạt động nào, nếu có là cờ ba sọc, ắt hẳn sẽ có lá cờ Mỹ đi cùng và được treo cao hơn. Việt Tân bị Mỹ lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam. Tới lúc Mỹ không cần xài nữa thì Mỹ cũng sẽ vắt chanh bỏ vỏ như với Al Qaeda mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Trong những năm 1980, dưới tên gọi “Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam” hoặc “Mặt trận Hoàng Cơ Minh”, Việt Tân nhiều lần đem các loại súng đạn, chất nổ, lựu đạn, tiền giả, ma túy vào Việt Nam để phá hoại xã hội, khủng bố người dân và chính quyền.
  Kể từ năm 2000, Việt Tân chuyển qua hình thức phá hoại chính trị, diễn biến hòa bình là chính, tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn sai người về Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ khủng bố để lấy tiếng. Nhằm thực hiện ý đồ vừa khủng bố Việt Nam trong thời đại mới, vừa tránh tiếng khủng bố.

  Trả lờiXóa
 7. Người tử tế18:19 10 tháng 11, 2016

  Âm mưu, hoạt động của Việt Tân và những chiếc “vòi bạch tuộc” sẽ còn lâu dài, phức tạp, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt… Song dù có được CIA hay thế lực nào đứng sau chỉ đạo thì các hoạt động dơ dáy đó không thể xâm hại được nền độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, sự ổn định của chế độ chính trị nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tân, tổ chức khủng bố này thường xuyên có những hành động chống phá nhà nước ta. Chúng rêu rao nói xấu, xuyên tạc nước ta. Nhưng tôi biết rằng xớm muộn gì chúng cũng bị bắt mà thôi. Những “vòi bạch tuộc” của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam không nhiều, tuyệt đại bộ phận đều được nhận diện thấu đáo và bị dư luận, quần chúng nhân dân vô hiệu hóa. Cho nên, mặc dù Việt Tân thường rêu rao, tuyên truyền trên Internet về thực lực cũng như lực lượng của tổ chức này, song tất cả đều là “chót lưỡi đầu môi”. Âm mưu, hoạt động của Việt Tân và những chiếc “vòi bạch tuộc” sẽ còn lâu dài, phức tạp, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt… Song dù có được CIA hay thế lực nào đứng sau chỉ đạo thì các hoạt động dơ dáy đó không thể xâm hại được nền độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, sự ổn định của chế độ chính trị nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. “Vòi bạch tuộc” khác của Việt Tân tại Việt Nam là các phần tử đội lốt chức sắc tôn giáo như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp, Thích Không Tánh… Đây thật sự là các “vòi bạch tuộc” đặc biệt nguy hiểm, bởi chúng không chỉ hô hào suông như các nhà dân chủ trí trá ở trên mà chúng biết lợi dụng thần quyền, giáo luật, điều kiện với tư cách “linh mục” để khống chế, lừa bịp, lôi kéo tín đồ tham gia các hoạt động gây rối.

  Trả lờiXóa
 10. Âm mưu, hoạt động của Việt Tân và những chiếc “vòi bạch tuộc” sẽ còn lâu dài, phức tạp, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt… Chúng ta cần phải tuyệt đối cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận được những khoản tài trợ hậu hĩnh từ CIA, tổ chức khủng bố Việt Tân đã trở thành cánh tay phải đắc lực của Mỹ để thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình" tại Việt Nam thông qua những tổ chức, hội nhóm nhỏ lẻ trong nước.

  Trả lờiXóa
 12. Tổ chức khủng bố Việt Tân chi rất nhiều USD và các điều kiện ưu đãi khác cho các phần tử đội lốt chức sắc tôn giáo, biến họ trở thành những công cụ chống phá hữu hiệu, lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để kích động, lôi kéo người dân tham gia tuần hành biểu tình, gây mất trật tự an ninh xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Kể từ năm 1982 đến nay, sau nhiều lần đổi tên và cải biến về phương thức, thủ đoạn chống phá đất nước Việt, song tổ chức khủng bố Việt Tân vẫn không hề thay đổi bản chất, giữ nguyên âm mưu theo ngoại bang chống phá dân tộc Việt Nam. Đối với chúng, những đồng đô la bẩn thỉu của đám ngoại bang còn hơn sự độc lập của đất nước mà ông cha ta đã phải đánh đổi bằng xương bằng máu mới có được.

  Trả lờiXóa
 14. Những “vòi bạch tuộc” của Việt Tân là các hội nhóm trí trá dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền”. Chúng nhận được sự tài trợ của Việt Tân, chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức này, thực hiện những hoạt động chống phá từ bên trong đất nước, nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ cần dân ta đồng lòng, tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng Sản Việt Nam thì không có bất cứ thứ gì có thể xâm hại được nền độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, sự ổn định của chế độ chính trị nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Trong thời gian gần đây, thường xuyên xuất hiện những chức sắc mất nết, lợi dụng tín ngưỡng để kích động nhân dân. Có thể nói hoạt động chống pha do các phần tử phản loạn đội lốt linh mục bao giờ cũng quyết liệt, manh động, cực đoan hơn rất nhiều bởi lẽ chúng đã được đầu tư khá nhiều.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta có thể thấy rằng hầu hết những hội, nhóm phản động ở Việt Nam đều ít nhiều chịu sự chi phối của tổ chức khủng bố Việt Tân. Chúng nhận trách nhiệm tài trợ tiền, đưa ra phương hướng chống phá, còn đám rận trong nước thì chỉ việc sủa theo như những con chó cưng của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Âm mưu, hoạt động của Việt Tân và những chiếc “vòi bạch tuộc” sẽ còn lâu dài, phức tạp, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt… Song dù có được CIA hay thế lực nào đứng sau chỉ đạo thì các hoạt động dơ dáy đó không thể xâm hại được nền độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, sự ổn định của chế độ chính trị nước CHXHCN Việt Nam khi có sự đoàn kết một lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong cuộc chiến đấu chống lại kẻ thù đang nhăm nhe chống lại đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Sử dụng không ít cách để che đậy nhưng cuối cùng thì bản chất khủng bố của Việt Tân vẫn cứ bị lộ ra và điều đáng lên án là tổ chức này làm những điều ác độc mà không có đến một chút mảy may hối cải

  Trả lờiXóa
 20. không khó để nhận ra rằng: âm mưu, hoạt động của Việt Tân và những chiếc “vòi bạch tuộc” sẽ còn lâu dài, phức tạp, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt… Song dù có được CIA hay thế lực nào đứng sau chỉ đạo thì các hoạt động dơ dáy đó không thể xâm hại được nền độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, sự ổn định của chế độ chính trị nước CHXHCN Việt Nam khi có sự đoàn kết một lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong cuộc chiến đấu chống lại kẻ thù đang nhăm nhe chống lại đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. Sau khi cuộc chiến chống Mỹ của Việt Nam kết thúc, một số phần tử ngụy quân và ngụy quyền chạy theo sang Mỹ. Một bộ phận trong số này chẳng những không ăn năn hối cải, không cải tà quy chính, mà còn ngày càng lầm đường lạc lối, dấn thân vào tội ác, do thù hận, do ngu dốt không thức thời, vì lợi ích cá nhân, vì những đồng đô la nhơ nhuốc, chúng đã điên cuồng chống phá Việt Nam. Chúng lập rất nhiều tổ chức, đảng phái, hội đoàn, “cộng đồng” khác nhau để chống lại đất nước. Một trong những tổ chức khủng bố ấn tượng nhất, gây nhiều tội ác nhất, chính là tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 22. Tổ chức khủng bố Việt Tân là tổ chức giàu có nhất trong tất cả các tổ chức khủng bố, đảng phái chống Cộng tại hải ngoại. Nhờ chúng tận dụng thời điểm cuối thập niên 1980 khi Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, chúng tuyên truyền lên rằng Cộng sản Việt Nam sắp sụp đổ tới nơi, và “chúng tôi” sẽ về nước lập chính quyền mới, hứa hẹn phong cho ông A bà X chức này tước nọ, chúng tranh thủ tuyệt đối sự ủng hộ của những kẻ chống Cộng và những chính trị gia sa lông, cơ hội ở hải ngoại, quyên tiền quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 23. Việt Tân còn thành lập rất nhiều tổ chức ngoại vi, các cơ quan truyền thông, báo chí, trong đó có những cái loa rất ấn tượng tại hải ngoại như Asia, SBTN v.v. Chúng còn dùng những thủ đoạn cạnh tranh không lành mạnh để tấn công các chương trình ca nhạc khác của đồng hương. Ví dụ khi trung tâm Thúy Nga sản xuất video ca nhạc với chủ đề Mẹ năm 1999, chúng viện cớ video có những cảnh lính Mỹ từ trực thăng xả súng vào dân lành chạy loạn do đạo diễn dựng lại từ phim tài liệu, video có nhạc cảnh Ca Dao Mẹ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do Don Hồ trình diễn, nhạc phim có cảnh bông lúa màu đỏ do kỹ thuật video, và cuối phim MC Nguyễn Ngọc Ngạn có nói về “đàn chim xa xứ bay về tố ấm”, có vẻ trùng lặp với chủ trương Đại đoàn kết dân tộc của chính phủ Việt Nam, nên Asia đã mượn cớ đó cho tay sai tấn công, chửi bới chương trình ca nhạc Paris By Night...

  Trả lờiXóa
 24. Việt Tân cũng là một kẻ trung thành thật sự chứ không là loại dám lợi dụng Mỹ tức thời như bọn Taliban, Al Qaeda, và dám cắn lại Mỹ. Việt Tân thì lệ thuộc chính phủ Mỹ 100% và không bao giờ dám có ý nghĩ phạm thượng với quan thầy chứ đừng nói là dám cắn ngược lại ông chủ. Vì vậy Mỹ cùng lắm sẽ bỏ rơi chúng, “quăng con giữa chợ”, chứ sẽ không vắt chanh bỏ vỏ, giết chúng như đã giết Bin Laden

  Trả lờiXóa
 25. Tới lúc Mỹ không cần xài nữa thì Mỹ cũng sẽ vắt chanh bỏ vỏ như với Al Qaeda mà thôi? Cùng là khủng bố như nhau có lẽ chúng sẽ rất sợ bị làm thịt như Bin Laden. Nhưng đó là 2 trường hợp khác, Bin Laden và Al Qaeda dám cắn ngược lại Mỹ và họ có thực lực nhất định, còn Việt Tân ư, Mỹ mà buông ra một cái thì Việt Tân chỉ còn lại những nhà triệu phú đô la rủng rỉnh nhưng không quyền không lực, không còn chút thực lực, sức mạnh nào.

  Trả lờiXóa
 26. Gần đây nhất, trong Việt Tân là một trong những kẻ lợi dụng vụ Formosa gây ô nhiễm làm cá chết hàng loạt, ông Cầu nói "Việt Tân đã lợi dụng sự việc để kích động bà con nhân dân đi biểu tình tuần hành chống phá". Ông cũng cho hay lực lượng công an cả ở trung ương và địa phương "đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt" để đối phó với Việt Tân, đồng thời khuyến cáo "cử tri tỉnh nhà và đại biểu HĐND hết sức cảnh giác, không mắc bẫy Việt Tân, không nghe kẻ xấu lôi kéo, xúi giục làm tình hình an ninh trật tự phức tạp".

  Trả lờiXóa
 27. Không những vậy, “Việt tân” đã chỉ đạo cơ sở nội địa là giáo dân công giáo thành lập các hội, nhóm trá hình ở trong nước để phát triển lực lượng, hoạt động chống phá, gồm: Hội cựu lao động Đài Loan Hội dân oan Hà Nam do Trần Thị Nga cầm đầu; Cộng đoàn doanh nhân, trí thức Thái Hà do Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh và Trần Thị Hường cùng các linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà thành lập theo chỉ đạo của “Việt tân”; Hội đồng liên tôn; Văn phòng truyền thông Công giáo do linh mục Lê Ngọc Thanh cầm đầu; Đảng dân chủ Thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta thấy là trong phiên tòa xét xử sơ thẩm và phúc thẩm Lê Quốc Quân, “Việt tân” đã chuyển tiền cho số linh mục, giáo dân của Dòng chúa cứu thế Thái Hà để in áo, phát tiền kích động giáo dân từ Nghệ An ra Hà Nội tham gia biểu tình; đáng chú ý, cầm đầu đoàn biểu tình là số linh mục nhà thờ Thái Hà. Tại phiên tòa xét xử 14 đối tượng công giáo tham gia “Việt tân” tại Nghệ An, “Việt tân” đã chỉ đạo số cơ sở nội địa như Trần Thị Nga, Lê Đình Lượng… kích động số giáo dân là thân nhân của các đối tượng tổ chức biểu tình gây rối tại phiên tòa.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm