Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

        Linh mục Đặng Hữu Nam và chiêu trò “làm tiền”


Đặng Hữu Nam.png


       Thay vì hành đạo theo chức năng của một Linh mục thuộc đạo Thiên Chúa Giáo, Đặng Hữu Nam lại nuôi dưỡng âm mưu, ý đồ và tiến hành các hoạt động phản Chúa, phản đạo, vi phạm pháp luật, lừa bịp giáo dân, chống phá đất nước. Trong vài năm trở lại đây, theo thông tin từ một thành viên Việt Tân tại Mỹ thì linh mục Đặng Hữu Nam trở nên siêu giàu, tài khoản tại ngân hàng Thụy Sĩ của Nam lên tới 3,5 triệu USD. Y có bất động sản tại Mỹ và Anh. Cũng theo nguồn tin này, Đặng Hữu Nam đang dẫn đầu số tài sản so với đám rận chủ tại quốc nội.


       Câu hỏi đặt ra, Đặng Hữu Nam là một linh mục, quản lý giáo dân ở một địa phương nghèo, phần đa là nông dân, vậy tiền đâu ra? Câu trả lời rất rõ, nếu cứ làm theo lời Chúa dạy, đi giảng đạo pháp và cầu nguyện, tổ chức thánh lễ, dẫn dắt đời sống tâm linh của giáo dân… thì vĩnh viễn Đặng Hữu Nam chả có được số tiền và bất động sản trên. Cho nên, Đặng Hữu Nam sau khi tốt nghiệp trường dòng đã câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân tiến hành các hoạt động lôi kéo, kích động, lừa bịp quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự theo kịch bản của ngoại bang. Dĩ nhiên, bà con giáo dân thì chỉ thánh thiện biết Chúa, biết kinh thánh, biết đi cày, đi cấy, đi phu hồ, phụ vữa… chứ âm mưu xảo quyệt, những toan tính và các khoản USD kếch xù qua mỗi phi vụ lợi dụng bà con thì sao mà biết được. Phải thừa nhận, cái đầu óc tinh vi, quỷ quyệt của Đặng Hữu Nam rất hiếm có, lừa được cả ngàn giáo dân và qua mặt rất nhiều tay rận chủ anh chị khác, thậm chí lấn lướt cả đám “Ủy viên trung ương Việt Tân” tận hải ngoại.


         Kể từ tháng 6/2016 cho đến nay, Đặng Hữu Nam chỉ thực hiện công việc duy nhất: kích động bà con giáo dân biểu tình nhân sự cố Formosa. Mỗi một lần tổ chức cầu nguyện hay tụ tập biểu tình thì Đặng Hữu Nam được Nguyễn Quốc Quân (thành viên Việt Tân hải ngoại) chuyển vào tài khoản của Nam tại Thụy Sỹ số tiền là 150.000USD. Bộ mặt của Nam ai chả rõ, chỉ có bà con giáo dân dưới quyền Nam vì nhẹ dạ, cả tin, vì Nam lấy uy của Chúa mà lừa bịp bà con nên chưa rõ, chưa thấy bộ mặt thật của linh mục Đặng Hữu Nam. “Cái kim trong bọc lâu cũng tòi ra”, dần dần thì bà con cũng sẽ rõ bộ mặt của kẻ bán chúa, lừa tín đồ Đặng Hữu Nam. Chi tiết nhỏ nhưng rất rõ thế này, Formosa Hà Tĩnh thì Nam lấy cơ đi “đòi công lý”, “giúp bà con”… trong khi Hà Tĩnh mưa lũ mấy tuần qua và tới này cũng lụt nặng thì chả thấy bóng dáng của Đặng Hữu Nam đâu cả, Nam “lặn mất tăm” như thể cá lặn.


       Ngày 12/10/2016, Paulus Lê Sơn tức Lê Văn Sơn (tay chân thân tín chuyên lo chuyện nhậu nhẹt và “em ún” cho Đặng Hữu Nam) đã chuyển 50 chai rượu Chivas 21 do Việt Tân gửi từ nước ngoài về qua đường bưu cục. Đây là phần thưởng nhẹ nhàng cho Đặng Hữu Nam sau mấy tháng bươn trải ngoài đường để dụ dỗ bà con biểu tình gây rối. Theo một nguồn tin từng tiếp cận Đặng Hữu Nam thì y rất mê thịt chó chấm tương bần, gần như cuối tuần nào vào 21h30-22h00 trở đi thì Đặng Hữu Nam và Lê Văn Sơn cũng nhậu nhẹt tại căn phòng kín được ngụy trang trong giáo xứ Phú Yên. Cũng bởi nhậu nhẹt nhiều vậy nên mặt mũi, tay chân của Đặng Hữu Nam mới “phúc hậu” đến vậy. Chả khác nào lão Chư trong phim Tây Du Ký của Trung Quốc.


      Chỉ tội bà con giáo dân nhà mình, vì mải lao động, vì đức tin vào Chúa mà bị linh mục Đặng Hữu Nam lừa bịp. Mong rằng, bộ mặt của kẻ phản Chúa, bán đạo, bịp bợm đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam sẽ sớm bị bà con giáo xứ Phú Yên, giáo phận Vinh nhận diện.         Lấm Lét


16 nhận xét:

 1. Chỉ tội bà con giáo dân nhà mình, vì mải lao động, vì đức tin vào Chúa mà bị linh mục Đặng Hữu Nam lừa bịp. Mong rằng, bộ mặt của kẻ phản Chúa, bán đạo, bịp bợm đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam sẽ sớm bị bà con giáo xứ Phú Yên, giáo phận Vinh nhận diện.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta chẳng còn xa lạ gì với cái tên Đặng Hữu Nam khi mà trong thời gian gần đây, lợi dụng chức vụ linh mục của mình, ông ta đã liên tiếp có những động thái chống đối chính quyền, kích động, xúi giục giáo dân tham gia tuần hành biểu tình, gây mất trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Với bản chất phản động, đội lối chức sắc công giáo để chống phá đất nước, linh mục Đặng Hữu Nam đã không ít lần tổ chức những cuộc biểu tình chống chính quyền, dưới danh nghĩa đòi công bằng cho dân, nhưng thực chất chỉ là cái cớ để hắn ta làm tiền với ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 4. Thay vì hành đạo theo chức năng của một Linh mục thuộc đạo Thiên Chúa Giáo, Đặng Hữu Nam lại nuôi dưỡng âm mưu, ý đồ và tiến hành các hoạt động phản Chúa, phản đạo, vi phạm pháp luật, lừa bịp giáo dân, chống phá đất nước. Mong rằng bà con giáo dân có thể nhận ra được bộ mặt xảo trá này của hắn ta trước khi bị hắn ta lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Có hoạn nạn mới biết đâu là người tốt, người xấu. Khi mà sự cố môi trường biển xảy ra, đám chức sắc mất nết kia đã hô hào giáo dân đi biểu tình chống chính quyền. Ấy vậy mà đến khi cả miền trung ngập chìm trong lũ, cuộc sống đang gặp vô vàn khó khăn thì lại chẳng thấy mặt mấy người này đâu cả.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói rằng, mục đích chính mà tên Đặng Hữu Nam này đến với vị trí linh mục đó là lợi dụng tín ngưỡng công giáo để xúi giục, kích động bà con giáo dân chống phá đất nước, qua đó có thể nhận được những khoản thưởng hậu hĩnh từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 7. “Cái kim trong bọc lâu cũng tòi ra”, dần dần thì bà con cũng sẽ rõ bộ mặt của kẻ bán chúa, lừa tín đồ Đặng Hữu Nam. Khi đó, tự khắc hắn ta sẽ tự bị đào thải ra khỏi xã hội mà thôi. Đó là kết cục tất yếu của những kẻ đi ngược lại với lí tưởng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Sau những vụ việc mà đám chức sắc vô lại này gây ra thì người khổ nhất vẫn là những giáo dân thiếu hiểu biết, mù quáng tin vào tín ngưỡng mà quên đi trách nhiệm của một công dân Việt Nam. Chính quyền cần có những biện pháp để có thể ngăn chặn việc làm của đám chức sắc bán nước này.

  Trả lờiXóa
 9. Đặng Hữu Nam sau khi tốt nghiệp trường dòng đã câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân tiến hành các hoạt động lôi kéo, kích động, lừa bịp quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự theo kịch bản của ngoại bang. Những việc làm của hắn trong thời gian gần đây đã thể hiện rõ điều này.

  Trả lờiXóa
 10. Thay vì hành đạo theo chức năng của một Linh mục thuộc đạo Thiên Chúa Giáo, Đặng Hữu Nam lại nuôi dưỡng âm mưu, ý đồ và tiến hành các hoạt động phản Chúa, phản đạo, vi phạm pháp luật, lừa bịp giáo dân, chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 11. Bộ mặt của Nam ai chả rõ, chỉ có bà con giáo dân dưới quyền Nam vì nhẹ dạ, cả tin, vì Nam lấy uy của Chúa mà lừa bịp bà con nên chưa rõ, chưa thấy bộ mặt thật của linh mục Đặng Hữu Nam. “Cái kim trong bọc lâu cũng tòi ra”, dần dần thì bà con cũng sẽ rõ bộ mặt của kẻ bán chúa, lừa tín đồ Đặng Hữu Nam. Chi tiết nhỏ nhưng rất rõ thế này, Formosa Hà Tĩnh thì Nam lấy cơ đi “đòi công lý”, “giúp bà con”… trong khi Hà Tĩnh mưa lũ mấy tuần qua và tới này cũng lụt nặng thì chả thấy bóng dáng của Đặng Hữu Nam đâu cả, Nam “lặn mất tăm” như thể cá lặn.

  Trả lờiXóa
 12. Đặng Hữu Nam sau khi tốt nghiệp trường dòng đã câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân tiến hành các hoạt động lôi kéo, kích động, lừa bịp quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự theo kịch bản của ngoại bang. Dĩ nhiên, bà con giáo dân thì chỉ thánh thiện biết Chúa, biết kinh thánh, biết đi cày, đi cấy, đi phu hồ, phụ vữa… chứ âm mưu xảo quyệt, những toan tính và các khoản USD kếch xù qua mỗi phi vụ lợi dụng bà con thì sao mà biết được. Phải thừa nhận, cái đầu óc tinh vi, quỷ quyệt của Đặng Hữu Nam rất hiếm có, lừa được cả ngàn giáo dân và qua mặt rất nhiều tay rận chủ anh chị khác, thậm chí lấn lướt cả đám “Ủy viên trung ương Việt Tân” tận hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ kiếm tiền bằng cách lừa bịp, mị dân, chống phá chính quyền ắt sẽ bị pháp luật nghiêm khắc trừng trị. Mong rằng, những chiêu trò làm tiền và bộ mặt thật của tên bịp bợm đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam sẽ sớm bị bà con giáo xứ Phú Yên, giáo phận Vinh nhận diện và sớm bị pháp luật xử lý nghiêm khắc, trả lại sự bình yên cho bà con nơi đây.

  Trả lờiXóa
 14. Cứ coi như linh mục Đặng Hữu Nam kêu gọi giáo dân kiện Formosa là vì bức xúc bởi những vi phạm mà Formosa đã gây ra cho nhân dân miền Trung đi, thế nhưng, nếu chỉ vì đấu tranh cho người dân thì đâu nhất thiết linh mục phải nhận 150.000 USD mỗi lần kêu gọi được người dân như thế. Người ta có muốn nghĩ tốt cho linh mục Đặng Hữu Nam đi chăng nữa thì cũng không thể không nghi ngờ bởi số tiền trên

  Trả lờiXóa
 15. Cái loại mặc áo linh mục, luôn miệng nói lời Chúa nhưng tâm địa lại chẳng hướng về Chúa, đi ngược lại với tôn chỉ của tôn giáo mình thật quá đáng khinh. Mượn danh tôn giáo nhưng lại là để lừa phỉnh giáo dân vì mục đích mưu lợi cá nhân, đúng là không còn gì để nói. Chỉ mong là giáo dân, vốn cũng là những người dân lương thiện có thể nhận rõ bộ mặt xấu xa của hắn.

  Trả lờiXóa
 16. LM Nam có trình độ pháp luật thấp kém, ý thức phá hoại quyết liệt thì mọi hoạt động của linh mục Nam sẽ không đem lại lợi ích gì cho bà con ngư dân, mà chỉ phá rối thêm tình hình, cản trở quá trình giải quyết bồi thường thiệt hại của các cơ quan chức năng đang triển khai. Thêm vào đó, Việt Tân sẽ rót tiền về để LM Nam tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước.
  Bà con giáo dân đang LM Nam lợi dụng để phục vụ các lợi ích cá nhân của mình.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm