Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

         Dân biểu Úc lại xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền Việt Nam


rận chủ.PNG


     Dân Biểu Chris Hayes không còn xa lạ với những phát ngôn đậm chất xuyên tạc, vu khống tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Vượt qua chức trách của một dân biểu Úc, ông Chris Hayes còn là “mõ làng” cho tổ chức khủng bố Việt Tân. Tổ chức khủng bố Việt Tân được CIA Mỹ tài trợ, chỉ đạo hoạt động, Việt Tân lấy USD của Mỹ để mua chuộc, lấy tiếng của một số nghị sĩ, dân biểu phương Tây “làm màu” cho hoạt động chống phá Việt Nam.


       Có một sự thật hết sức hiển nhiên, Chris Hayes thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn phản loạn như viettan, anhbasam, danluan… Mỗi khi Chris Hayes lộ ngôn là y rằng bao nhiêu ngôn từ được soạn sẵn sẽ được vị dân biểu này đọc vanh vách. Bất chấp sự thật khách quan và tình hình thực tế tại Việt Nam, Chris Hayes ra sức xuyên tạc, nói điều bịa đặt nhằm vu cáo cho kỳ được cái gọi là “dân chủ, nhân quyền”. Ngày 24-11-2016, Chris Hayes có bài phát biểu trước Quốc hội Úc về “tình trạng nhân quyền Việt Nam”. Thay vì “lên tiếng” cho các vấn đề an sinh xã hội, quốc kế dân sinh của nhân dân Úc, Chris Hayes lại “lên tiếng cho ba nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam”. Ba nhân vật mà vị dân biểu đề cập tới bao gồm: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài và Cấn Thị Thêu. Ba nhân vật hoạt động chống phá đất nước Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ nhân quyền theo sự chỉ đạo của Việt Tân, đứng đằng sau là CIA. Như vậy, ba nhân vật trên đều có hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc Việt Nam. Cho nên, việc cơ quan chức năng Việt Nam có biện pháp vô hiệu hóa, trừng trị trước pháp luật là việc làm cần thiết và hoàn toàn hợp pháp, hợp hiến, phù hợp với các nguyên tắc trong quan hệ quốc tế.


       Bất chấp nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau trong quan hệ quốc tế, dân biểu Chris Hayes lại thực hiện một việc làm đầy trí trá. “Tôi được thông tin là bà Quỳnh bị bắt giữ vào ngày 10 Tháng 10 vừa qua vì lên tiếng bảo vệ các nạn nhân của thảm họa môi trường gây ra nạn cá chết hàng loạt vào đầu năm nay” – nguyên văn lời phát ngôn của vị dân biểu Úc. “Được thông tin” là ai thông tin và thông tin ấy mang đặc trưng gì? Do đám Việt Tân cung cấp để bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Do đó, các thông tin ấy là hoàn toàn vô giá trị và mang đậm chất dối trá. Với tư cách dân biểu Úc, ngài Chris Hayes lại lấy thông tin và truyền đạt thông tin từ những kẻ chuyên chống phá đất nước Việt Nam trước Quốc hội Úc. Rõ ràng, đây là việc làm hàm chứa nhiều mục đích chính trị dơ dáy được sắp đặt trước theo kịch bản. Thử hỏi vị dân biểu Úc và Quốc hội Úc, Chính phủ Úc, nếu một công dân Úc, một nhóm người có hoạt động chống lại đất nước Úc, nhân dân Úc, chính phủ Úc thì các vị sẽ hành xử ra sao?


       “Loạt bắt giữ tùy tiện này, cùng với trường hợp những người khác bị bắt giữ chỉ vì thực thi quyền làm người căn bản, là chỉ dấu của một chính quyền đang xiết chặt quyền tự do của người dân”. Những ngôn từ nồng nặc mùi xuyên tạc, quy chụp được ngài Chris Hayes phát ngôn. Cơ quan chức năng Việt Nam thực thi quyền hành pháp trên lãnh thổ Việt Nam theo quy định của pháp luật. Tuyệt nhiên không có thứ gì mang tên “bắt giữ tùy tiện”. Tại Việt Nam không ai bị bắt giữ “chỉ vì thực thi quyền làm người căn bản”. Quyền con người, dân chủ luôn được Đảng, Nhà nước Việt Nam đảm bảo và người dân Việt Nam thụ hưởng quyền đó rõ ràng hơn ai hết. Mượn danh “dân biểu Úc” để can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam là hành động bẩn thỉu, nhem nhuốc và không xứng với tư cách dân biểu Úc. Việc làm của ông Chris Hayes đang xâm hại tới sự thật khách quan, làm tổn hại đến tình cảm của nhân dân hai nước và tổn thương mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia trên cơ sở nguyên tắc tôn trọng sự thật khách quan. Quốc hội, Chính phủ và cử tri Úc nên xem xét lại tư cách của vị dân biểu ngậm USD và nói theo kiểu “mõ làng”.         Phỗng


7 nhận xét:

 1. Một người nước ngoài, không hiểu và không nắm rõ luật pháp, con người Việt nam mà phát biểu như đúng rồi. Nói năng, lập luận chẳng có cơ sở căn cứ gì, cứ quy chụp, chụp mũ, vu khống là sao? Phải chăng tên này nói như vậy thì bọn phản động nó lại cho cái gì nên thế.
  “Loạt bắt giữ tùy tiện này, cùng với trường hợp những người khác bị bắt giữ chỉ vì thực thi quyền làm người căn bản, là chỉ dấu của một chính quyền đang xiết chặt quyền tự do của người dân”.

  Trả lờiXóa
 2. Mượn danh “dân biểu Úc” để can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam là hành động bẩn thỉu, nhem nhuốc và không xứng với tư cách dân biểu Úc. Việc làm của ông Chris Hayes đang xâm hại tới sự thật khách quan, làm tổn hại đến tình cảm của nhân dân hai nước và tổn thương mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia trên cơ sở nguyên tắc tôn trọng sự thật khách quan. Quốc hội, Chính phủ và cử tri Úc nên xem xét lại tư cách của vị dân biểu ngậm USD và nói theo kiểu “mõ làng”.

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ có nhiều cá nhân, tổ chức thể hiện sự hiểu biết "sâu" về chính trị lắm. Nhưng "sâu" ở đây là "sâu đo , sâu bọ" ấy các bác ạ. Cứ gọi là một lũ trà đá vỉa hè bàn chuyện đại sự. Nghe hơi , rồi ngồi nói phét, chém gió thành bão, chứ bản thân có hiểu cái quái gì đâu. Cũng có thằng cứ chém ác chiến, lên mạng, vào trang nọ, trang kia nói, để biết đâu có thằng nào đi qua nó cho vài đồng lẻ để ngồi trà đá tiếp thì sao. Haiz, cái suy nghĩ thiển cận, không chịu lo lắng làm ăn, chỉ lo ngồi nói phét

  Trả lờiXóa
 4. Người nước ngoài hay người Việt nam thì cũng thế thôi các bác ạ. Cái thằng nó lười học, lười làm, lười lao động thì lúc nào chẳng nghĩ là làm thế nào mà ngồi chơi, trà đá cũng có đủ cơm ăn, áo mặc. Mà để làm được như thế thì nó phải chém gió, phải tìm xem có chỗ nào cho nó cá kiếm tí không. Cho nên cái bọn mà cứ phát ngôn lung tung, nghe vẻ ta hiểu biết về chính trị ấy, cái lũ ấy chẳng qua là đang làm công ăn lương cho mấy tổ chức phản động ở bên ngoài thôi. Có thế thì mới có tiền để chúng sống chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Việc làm của ông Chris Hayes đang xâm hại tới sự thật khách quan, làm tổn hại đến tình cảm của nhân dân hai nước và tổn thương mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia trên cơ sở nguyên tắc tôn trọng sự thật khách quan. Quốc hội, Chính phủ và cử tri Úc nên xem xét lại tư cách của vị dân biểu ngậm USD và nói theo kiểu “mõ làng”.

  Trả lờiXóa
 6. Dân Biểu Chris Hayes không còn xa lạ với những phát ngôn đậm chất xuyên tạc, vu khống tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Vượt qua chức trách của một dân biểu Úc, ông Chris Hayes còn là “mõ làng” cho tổ chức khủng bố Việt Tân. Tổ chức khủng bố Việt Tân được CIA Mỹ tài trợ, chỉ đạo hoạt động, Việt Tân lấy USD của Mỹ để mua chuộc, lấy tiếng của một số nghị sĩ, dân biểu phương Tây “làm màu” cho hoạt động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Chris Hayes thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn phản loạn như viettan, anhbasam, danluan… Mỗi khi Chris Hayes lộ ngôn là y rằng bao nhiêu ngôn từ được soạn sẵn sẽ được vị dân biểu này đọc vanh vách. Bất chấp sự thật khách quan và tình hình thực tế tại Việt Nam, Chris Hayes ra sức xuyên tạc, nói điều bịa đặt nhằm vu cáo cho kỳ được cái gọi là “dân chủ, nhân quyền”

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm