Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

        Việt Tân: bắt đầu chiến dịch "thanh minh"


Việt Tân.PNG


      Ngày mùng 7/10/2016, Bộ Công an Việt Nam ra thông báo đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố. Dựa trên căn cứ của pháp luật Việt Nam, quốc tế và các bằng chứng hành vi, thực tế hoạt động khủng bố của Việt Tân đều khẳng định tổ chức này đã và đang tiến hành các hoạt động khủng bố đặc biệt nguy hiểm. Do vậy, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào tài trợ, tham gia Việt Tân là vi phạm pháp luật hình sự, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.


     Từ năm 1982 đến nay, được CIA tài trợ về tiền, phương tiện, chỉ đạo đường hướng hoạt động và “bảo kê” về pháp lý trên lãnh thổ Hoa Kỳ, Việt Tân liên tiếp mở nhiều đợt tấn công vũ trang, triển khai các hoạt động khủng bố nhằm vào Việt Nam. Các phần tử Việt Tân hoạt động manh động, liều lĩnh từ ám sát, đánh bom tới khủng bố tư tưởng, tiến hành đấu tranh “bất bạo động”… Bằng chứng về tội ác của Việt Tân kể không hết, hiện nay tổ chức này tựa cái vòi bạch tuộc của CIA đang điên cuồng chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Trước chứng cứ không thể chối cãi, Việt Tân vẫn ra sức tuyên truyền các luận điệu lừa bịp, đánh lạc hướng dư luận. Sau thông báo của Bộ Công an Việt Nam, các phần tử khủng bố Việt Tân lập tức mở chiến dịch “thanh minh” với rất nhiều luận điệu xuyên tạc, lập lờ đánh tráo câu chữ… Thủ pháp “đổi trắng thay đen”, “biến không thành có” đậm chất dối trá ăn sâu bám rễ trong mọi hoạt động của tổ chức khủng bố Việt Tân.


      Từ lâu Việt Tân luôn cố gắng che giấu bản chất khủng bố thông qua các câu chữ mang tính đánh lận con đen như “bất bạo động”, “canh tân”, “dân chủ, nhân quyền”… Các phần hội nhóm ngoại vi của Việt Tân và đám tay sai ra sức câu kết, móc nối, lôi kéo và lừa bịp người dân tham gia hoạt động của chúng. Trong một cuộc gặp giữa Lý Thái Hùng, Đỗ Hoàng Điềm (cầm đầu Việt Tân tại Mỹ) và John O. Brennan (giám đốc CIA) vào ngày 27/7/2016, hai kẻ cầm đầu đã trao đổi với giám đốc CIA “Tiến trình diễn tập “cách mạng màu” nhằm lật đổ chính quyền cộng sản Việt Nam đang được triển khai theo kịch bản “bất bạo động”, khoét sâu vào các vấn đề môi trường, tham nhũng, biển đảo của Việt Nam trở nên hữu dụng khi tập hợp được số lượng người nhất định.


       Trong thời gian tới, tập trung vào việc tập dượt đấu tranh theo các phong trào ôn hòa và sử dụng sức mạnh của truyền thông, làm xói mòn lòng tin đối với công an và chính quyền”. Rõ ràng, đường hướng và sự chỉ đạo của CIA đối với Việt Tân rất ma mãnh khi chúng triệt để lợi dụng các sự kiện, vấn đề “nóng” để kích động quần chúng. Điển hình, nhân sự kiện ô nhiễm biển miền Trung do Formosa gây ra, tổ chức khủng bố Việt Tân chỉ đạo các phần tử tay sai tại Việt Nam như Nguyễn Tường Thụy, Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam… Lợi dụng thần quyền, giáo lý, nhân danh linh mục để kích động, lôi kéo tín đồ biểu tình gây rối an ninh trật tự tại Formosa.


       Trên diễn đàn phản loạn danluan ngày 08/10/2016 giật tít “Phân tích pháp lý về tuyên bố của Bộ Công an Việt Nam về Việt Tân”, “Bộ CA: Nhận tài trợ của Việt Tân sẽ đồng phạm tội khủng bố”… Chúng lập luận “Cái bản tin này là để dọa bà con miền Trung nhân vụ biểu tình Chủ nhật vừa rồi”, “Tuyên bố và quy định dưới đây của Bộ Công an là vô giá trị và vô hiệu”… Lo sợ bị xử lý, lo sợ bị vạch mặt, lo sợ bị lật tẩy… cho nên Việt Tân dùng đủ mánh khóe, luận điệu nhằm “thanh minh”. Tuy nhiên, dù ngôn từ được sử dụng xảo trá đến đâu cũng không thể che lấp được hành vi thực tế và mục đích, động cơ khủng bố của Việt Tân. Chắc chắn các phần tử khủng bố Việt Tân sẽ bị điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của "Việt tân"; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do "Việt tân" tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của "Việt tân"… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.       Phỗng


19 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý02:15 10 tháng 10, 2016

  Chắc chắn các phần tử khủng bố Việt Tân sẽ bị điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Được sự tài trợ của CIA từ khi thành lập tới nay, tổ chức khủng bố Việt Tân đã có rất nhiều hoạt động nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an nguy của đất nước. Việc liệt kê tổ chức này vào danh sách khủng bố của công an nước ta là hợp lý, cần phải có những biện pháp ngăn chặn và xử lý nếu như tổ chức này có những hành vi chống phá ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Với những hành động: tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát…thì VIệt Tân đúng là một tổ chức khủng bố

  Trả lờiXóa
 4. Chắc chắn với cái miệng lưỡi "không xương" của mình, Việt Tân sẽ đăng tải những bài viết để phủ nhận, che đậy cho tội ác của mình sau khi công an Việt Nam xếp tổ chức này vào danh sách khủng bố. Nhưng những thứ đó cũng không thể che đậy đi được bản chất xấu xa của tổ chức Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 5. Với việc "được" liệt kê vào danh sách những tổ chức khủng bố theo pháp luật của nước ta, bất cứ ai là người Việt Nam đang hoạt động trong tổ chức này, hoặc có liên hệ, hoặc tiếp tay cho những hành động phản quốc của Việt Tân đều sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Có như vậy, chúng ta mới hạn chế được những hành vi phản động đang ngày một phổ biến.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày mùng 7/10/2016, Bộ Công an Việt Nam ra thông báo đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố. Dựa trên căn cứ của pháp luật Việt Nam, quốc tế và các bằng chứng hành vi, thực tế hoạt động khủng bố của Việt Tân đều khẳng định tổ chức này đã và đang tiến hành các hoạt động khủng bố đặc biệt nguy hiểm. Đây là việc làm cần thiết để ngăn chặn những hoạt động chống phá ngày một ngang nhiên của tổ chức phản động này.

  Trả lờiXóa
 7. Được sự bảo kê của CIA, Việt Tân đã không ít lần gửi quân về Việt Nam để chỉ đạo thực hiện các hoạt động chống phá của chúng. Tuy nhiên, với việc vận dụng những biện pháp nghiệp vụ của mình, các chiến sĩ công an Việt Nam đã nhiều lần vây bắt thành công phản động được gửi về, cơ bản đập tan âm mưu chống phá của lũ bán nước này.

  Trả lờiXóa
 8. Để có thể hiện thực hóa chiến lược "diễn biến hòa bình" của mình. Mỹ đã đầu tư rất nhiều tiền bạc cho Việt Tân và xem tổ chức này như cánh tay đắc lực của Mỹ trong việc thủ tiêu chủ nghĩa Cộng Sản ở nước ta. Và sau khi "được" liệt vào danh sách khủng bố thì xem như Việt Tân đã hết cửa để có thể tiếp tục hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 9. Để có thể hiện thực hóa chiến lược “diễn biến hòa bình” của mình. Mỹ đã đầu tư rất nhiều tiền bạc cho Việt Tân và xem tổ chức này như cánh tay đắc lực của Mỹ trong việc thủ tiêu chủ nghĩa Cộng Sản ở nước ta. Và sau khi “được” liệt vào danh sách khủng bố thì xem như Việt Tân đã hết cửa để có thể tiếp tục hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 10. Bất cứ kẻ nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đó là cái giá phải trả vì những hành vi bán nước của chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Đối với những âm mưu thâm độc và những hành động quá khích mang tính chống phá của bọn việt tân, người dân nên nâng cao cảnh giác, đừng tin tưởng vào những thông tin không phải do các kênh chính thống của ta đưa ra, cũng đừng nên xem xét các sự việc một cách phiến diện, chỉ nghe 1 chiều hay nghe lời đồn thổi vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 12. Bấy lâu nay, để có thể thực hiện những hành vi phá hoại đất nước của mình, Việt Tân đã đưa người về Việt Nam, tìm những kẻ có mưu đồ bán nước để mua chuộc, xúi giục họ tham gia vào tổ chức, trực tiếp kích động nhân dân tham gia biểu tình, tuần hành, hòng thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" do Mỹ chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là bọn tàn dư thối nát! Thời nào cũng có những bọn sẵn sàng vì tiền mà bán đứng đất nước, và bọn Việt Tân là tổ chức mặt dày, ngang ngược nhất.
  Đây là tổ chức khủng bố cần được truy quét càng sạch càng tốt.

  Trả lờiXóa
 14. Không muốn người khác biết thì đừng có làm..

  Trả lờiXóa
 15. Người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Một khi Công an đã tuyên bố thì là chuyện lớn rồi. Người dân đã chờ đợi tuyên bố nầy từ lâu. VT là bon lưu manh chính trị, lừa đảo. Làm ô nhiễm đời sống xã hội vì những bịa đặt vu khống gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Đây là tội ác rất lớn.

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam nên có những hành động cứng rắn đối với tổ chức khủng bố, chúng ta không thể bình yên khi đất nước tồn tại những phần tử chống phá như vậy. và việc Việt Nam làm vậy là không hề sai hay vi phạm gì

  Trả lờiXóa
 18. dù cho bọn Việt Tân có nói gì đi nữa, làm gì đi nữa, thì sự phá hoại của chúng cũng đã ăn sâu vào trí nhớ của mỗi chúng ta, chúng ta sẽ không bao giờ tha thứ cho chúng, không bao giờ ngừng tiêu diệt chúng khi chúng vẫn còn tồn tại. khi mà bộ công an đã xác nhận Việt Tân là một tổ chức khủng bố rồi thì điều đó có nghĩa là bây giờ chúng ta sẽ truy quét chúng một cách công khai và trên diện rộng, không để lột một đối tượng nào

  Trả lờiXóa
 19. bao nhiêu năm qua, tổ chức Việt Tân đã xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh của đất nước ta, xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo ĐẢng và nhà nước, những hành vi đó là không thể chấp nhận được và những kẻ xấu xa đó cần phải bị loại bỏ khỏi xã hội, khỏi đất nước chúng ta, chúng ta sẽ tiêu diệt bọn khủng bố VIệt Tân một cách sạch sẽ nhất, để chúng không còn bè cánh nào nữa. chúng đã gây họa quá nhiều rồi, giờ là lúc cho chúng biết là chúng ta không đứng yên để chúng thích làm gì thì làm

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm