Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

       Nhận diện cuộc biểu tình gây rối 2/10 tại Formosa Hà Tĩnh


bieu-tinh

      Ngày 02/10/2016, tiếng gào thét, la ó xảo ngôn của những kẻ cầm đầu đội lốt linh mục xen lẫn gương mặt hốc hác của bà con giáo dân trước cổng Formosa Hà Tĩnh. Bà con mình vốn lương thiện, nhẹ dạ cả tin, nghe thấy cha xứ nói thì đi, thì kéo đến chứ thực chất vụ việc ra sao, bản chất đằng sau những mĩ từ của kẻ đội lốt cha đạo kia thì sao bà con hiểu tường minh được. Rõ ràng, cuộc biểu tình gây rối an ninh trật tự tại Formosa Hà Tĩnh ngày 02/10/2016 do tổ chức khủng bố Việt Tân bên ngoài giật dây đám linh mục phản loạn như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam kích động giáo dân.


     Dưới các khẩu hiệu mĩ miều “phản đối Formosa”, “vì môi trường”, “vì ngư dân”… Với giọng đọc và cử chỉ đầy “cảm hứng” của gã cha đạo Trần Đình Lai (tay chân của Việt Tân) và đồng bọn, thêm chút nhạc thánh ca, cộng với sự nhẹ dạ cả tin, lòng tin về Chúa của bà con giáo dân thành ra trước cổng Formosa ngày 02/10/2016 mới “tấp nập” đến vậy. Mục đích của Việt Tân và kẻ phản loạn đội lốt linh mục là kích động giáo dân biểu tình nhằm gây rối loạn, tạo ra sự đối kháng, đối đầu giữa chính quyền với nhân dân, phá hoại khối đoàn kết dân tộc và sự ổn định về chính trị. Còn chuyện “Formosa”, “cá hay thép”, “đền bù”, “môi trường”… chỉ là cái cớ, cái lý do để vin vào đó mà kích động, mê hoặc, lôi kéo bà con giáo dân.


     Thực tế cho thấy, bao lâu nay, ngoài chuyện mượn cớ “đòi đất” quen thuộc và kích động gây chia rẽ giữa tín đồ và chính quyền… thì đám linh mục phản loạn như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam đâu làm được gì tốt đẹp theo đúng tinh thần hướng thiện của Chúa. Ngay cả vụ Formosa cũng vậy, giải quyết vụ việc là chính quyền các cấp, nhân dân bị thiệt hại chứ đám Trần Đình Lai đâu có liên quan? Hắn chỉ lợi dụng “tát nước theo mưa”, tụ họp bà con tín đồ bỏ bê lao động, bỏ đồng ruộng để đi gây rối. Cứ hình ảnh, video chụp được cảnh bà con tụ tập hò hét là hắn được Việt Tân bơm USD. Chả vậy mà mặt chứ mũm mĩm, bóng nhầy nhậy, trong khi các tín đồ, con chiên thì hốc hác, nheo nhóc. Bộ mặt của kẻ mạo danh Chúa làm điều phản đạo, vi phạm pháp luật quả nhiên trơ trẽn. Thay vì giao giảng giáo lý thì chúng lại gieo rắc sự hoài nghi và dối trá.


    Trở lại chủ đề của cuộc biểu tình ngày 02/10/2016, thấy rằng bên cạnh các khẩu hiểu được la ó, gào thét liên quan môi trường rồi Formosa, cá, đền bù… thì lồng ghép rất xảo quyệt và chiếm dung lượng phần lớn là nhằm vào việc vu cáo, xuyên tạc, phủ nhận chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Nhà nước. Từ đó kích động bà con giáo dân chống đối, gây rối, kích động chia rẽ giữa bà con giáo dân với chính quyền, với công an… Như vậy, mượn cớ Formosa nhưng thực chất để kích động, mượn sự nhẹ dạ cả tin của bà con tín đồ nhằm chống Đảng, Nhà nước. Rõ ràng, bà con tín đồ vì tin vào lời thằng cha đạo Trần Đình Lai, bởi gã lĩnh mục này gieo rắc, dùng thần quyền giáo lý mê hoặc tín đồ. Âm mưu, hoạt động của những kẻ phản bội dân tộc, ngậm USD của ngoại bang, giả danh Chúa để kích động, lừa bịp tín đồ gây rối an ninh trật tự hết sức nguy hiểm.


      Chả có đạo pháp nào lại cho phép tín đồ vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự, phỉ báng, chửi bới cơ quan chức năng. Cũng chả có thứ cha đạo nào lại kêu gọi tín đồ bỏ bê công việc mưu sinh, học sinh thì bỏ học để đi gây rối. Cũng chả có thánh ca nào lại đi hát trước cổng một công trường, xí nghiệp. Phải chăng, ấy là đạo phản, tà đạo? Trần Đình Lai và đồng bọn đang can thiệp vào công việc quản lý nhà nước một cách trái pháp luật. Bà con giáo dân, các tín đồ chân chính cần tỉnh táo và hết sức tỉnh táo, tránh mắc vào bẫy của những tên đội lốt Chúa mang dã tâm ác quỷ. Mọi việc liên quan đến Formosa cần được giải quyết theo trình tự pháp luật, bất kể sự lợi dụng hoặc gây rối nào cần phải bị xử lý nghiêm minh.       Lấm Lét


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/09/27/anton-dang-huu-nam-dang-lua-ba-con-giao-xu-phu-yen/

4 nhận xét:

 1. Hoàng tiều phu01:50 6 tháng 10, 2016

  Bà con giáo dân, các tín đồ chân chính cần tỉnh táo và hết sức tỉnh táo, tránh mắc vào bẫy của những tên đội lốt Chúa mang dã tâm ác quỷ. Mọi việc liên quan đến Formosa cần được giải quyết theo trình tự pháp luật, bất kể sự lợi dụng hoặc gây rối nào cần phải bị xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 2. bà con giáo dân cần phải hết sức bình tĩnh và tỉnh táo để không sa vào bẫy của những kẻ rận chủ, những phần tử phản động, muốn mượn cái cớ biểu tình vì môi trường mà kích động nhân dân chống chính quyền. việc này là hết sức phải cảnh giác. các vị cha sứ là những người đầu têu là những vụ biểu tình lùm xùm kiểu này. thiết nghĩ mấy vị cha sứ đó đang đi làm sai quan điểm của chúa rồi, chống đối chính quyền, chúa không bao giờ dạy cha xứ và các con chiên như vậy cả

  Trả lờiXóa
 3. Tội cho các giáo dân, vì phải dưới trướng mấy kẻ quỷ đội lốt mà phải làm theo chỉ đạo.
  Mà mấy cha phản động này cũng là nghe theo nước ngoài, tóm lại là chúng bắt thóp được người cầm đầu thì sẽ điều khiển được giáo dân.
  Không biết mấy tên cha xứ này được bao nhiêu tiền từ ngoại bang sau mấy vụ này, và các giáo dân vô tội họ đã thiệt hại bao nhiêu sau các vụ hành quân vô bổ này.

  Trả lờiXóa
 4. Những hành động quá khích này của người dân là vi phạm pháp luật.Trong quá trình tụ tập, một số giáo dân quá khích đã viết, vẽ bậy với những câu khẩu ngữ không đúng quy định lên cổng chính, làm hư hỏng camera, kính nhà bảo vệ tại khu vực cổng phụ. Bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm