Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

       Nguyễn Khương Duy lấy tư cách gì mà xin đi tù thay?


Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.png


      Trước hết, không cần quan tâm đến việc Nguyễn Khương Duy là ai nhưng việc anh ta viết lên cái gọi là “Đơn xin đi tù thay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” đủ thấy trình độ nhận thức của anh ta thật hạn hẹp, nếu không muốn nói là ấu trĩ. Sở dĩ như vậy bởi vì trong hệ thống pháp luật thế giới và Việt Nam không có chế định nào về việc “đi tù thay”. Đó không phải vì các nhà làm luật thiếu sót mà đó là sự nghiêm minh của pháp luật. Ai vi phạm sẽ bị pháp luật xử lý. Đi tù không phải là trò đùa, càng không thể cứ muốn đi là được.


       Dường như câu chuyện điên rồ của Nguyễn Khương Duy là chiêu trò lợi dụng “thế giới ảo” để đánh bóng tiếng tăm và tên tuổi của mình. Hành động đó của Duy được bọn “rận chủ quốc nội” ra sức đau tin, tuyên truyền, cổ vũ. Chính vì vậy, câu chuyện đó đang trở nên “hot”, được nhiều cư dân mạng vốn có quan điểm chưa đúng đắn về thực tế xã hội xem là hợp lí và khuyến khích thực hiện.


       Trong “Đơn xin đi tù thay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” - đối tượng đã bị Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Khánh Hòa) ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự, Nguyễn Khương Duy nêu ra các lí do về việc làm điên rồ của mình như sau: “ … việc bà Quỳnh đã làm như vậy chính là làm thay cho tôi, vì đây là điều rất cần và là điều ấp ủ bấy lâu của tôi nhưng chưa có dịp thể hiện…”. Chưa dừng lại ở đó, hắn còn cho rằng: “… Là một công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tôi thấy vô cùng xấu hổ, vì một người phụ nữ đơn thân, đang nuôi hai con nhỏ mà phải làm những công việc đó, thay những thằng đàn ông như tôi, để rồi phải gánh chịu tù đày…”.


       Lá đơn của Nguyễn Khương Duy không chỉ cho thấy anh ta không hề có kiến thức về pháp luật mà còn là kẻ nói càn, nói xàm bậy khi anh ta không hề quan tâm cũng như không hề nắm rõ về việc truy tố và xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà lại dám xin đi tù thay. Cụ thể là, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị Cơ quan An ninh điều tra (công an tỉnh Khánh Hòa) ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam mà trong đơn của mình Duy lại viết đơn gửi Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Khánh Hòa. Hay là Duy đang có ý  định xin đi tù thay cho một Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khác?


      Mà cũng thật khó hiểu khi những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã rõ ràng như vậy và Nguyễn Khương Duy còn đăng đàn lá đơn điên rồ đó. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, phá hoại khối đoàn kết dân tộc, thậm chí còn đứng ra kêu gọi, kích động nhân dân chống chính quyền…


      Không cần biết mục đích của Nguyễn Khương Duy là gì, nhưng việc làm đó không phải là thứ để chúng ta cổ vũ, khuyến khích. Bởi như vậy, thì chính chúng ta đang tiếp tay cho các thế lực thù địch có cơ hội chống phá đất nước. Chính Nguyễn Khương duy nếu không sớm thức tỉnh thì lúc đó không phải anh ta xin đi tù thay mà là bị cơ quan có thẩm quyền bắt giữ vì những hành vi sai trái của mình.        Ngọc Bút


14 nhận xét:

 1. Ông Nguyễn Khương Duy làm như pháp luật là một trò chơi con nít không bằng.
  Chính Nguyễn Khương duy nếu không sớm thức tỉnh thì lúc đó không phải anh ta xin đi tù thay mà là bị cơ quan có thẩm quyền bắt giữ vì những hành vi sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Không cần biết mục đích của Nguyễn Khương Duy là gì, nhưng việc làm đó không phải là thứ để chúng ta cổ vũ, khuyến khích. Bởi như vậy, thì chính chúng ta đang tiếp tay cho các thế lực thù địch có cơ hội chống phá đất nước. Chính Nguyễn Khương duy nếu không sớm thức tỉnh thì lúc đó không phải anh ta xin đi tù thay mà là bị cơ quan có thẩm quyền bắt giữ vì những hành vi sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Dường như câu chuyện điên rồ của Nguyễn Khương Duy là chiêu trò lợi dụng “thế giới ảo” để đánh bóng tiếng tăm và tên tuổi của mình. Hành động đó của Duy được bọn “rận chủ quốc nội” ra sức đau tin, tuyên truyền, cổ vũ. Chính vì vậy, câu chuyện đó đang trở nên “hot”, được nhiều cư dân mạng vốn có quan điểm chưa đúng đắn về thực tế xã hội xem là hợp lí và khuyến khích thực hiện.

  Trả lờiXóa
 4. Lá đơn của Nguyễn Khương Duy không chỉ cho thấy anh ta không hề có kiến thức về pháp luật mà còn là kẻ nói càn, nói xàm bậy khi anh ta không hề quan tâm cũng như không hề nắm rõ về việc truy tố và xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà lại dám xin đi tù thay. Cụ thể là, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị Cơ quan An ninh điều tra (công an tỉnh Khánh Hòa) ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam mà trong đơn của mình Duy lại viết đơn gửi Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Khánh Hòa. Nếu y không sớm thức tỉnh thì sẽ đến lúc y bị bắt vào tù do những hành vi vi phạm luật pháp của mình thì hối hận đã muộn.

  Trả lờiXóa
 5. Những trò ảo tưởng, tự tưởng tượng để vu khống, bịa đặt của mấy nhà dân chủ cuội không còn hiệu nghiệm bởi xã hội, dư luận không để ý quan tâm và coi như là trò chơi “đánh trận giả của mấy đứa con nít”. Xin cảnh báo rằng, những kẻ chơi với lửa có ngày lửa thiêu, chơi với dao có ngày đứt tay và với trò “ảo tưởng vu khống” xin đi tù thay sẽ có ngày được vào nhà tù Việt Nam để cải tạo.

  Trả lờiXóa
 6. Lá đơn của Nguyễn Khương Duy không chỉ cho thấy hắn ta không hề có kiến thức về pháp luật mà còn là kẻ nói càn, nói xàm bậy khi anh ta không hề quan tâm cũng như không hề nắm rõ về việc truy tố và xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà lại dám xin đi tù thay

  Trả lờiXóa
 7. Đơn xin đi tù thay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” chẳng khác nào trò hề của đám phản động. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là kẻ đã bị bắt vì tội tuyên truyền chống Nhà nước ta, và tên Nguyễn Khương Duy kia chẳng cần xin đâu, rồi hắn sẽ như ả kia thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Lá đơn của Nguyễn Khương Duy không chỉ cho thấy anh ta không hề có kiến thức về pháp luật mà còn là kẻ nói càn, nói xàm bậy khi anh ta không hề quan tâm cũng như không hề nắm rõ về việc truy tố và xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà lại dám xin đi tù thay. Pháp luật Việt Nam đâu phải trò đùa của chúng nó.

  Trả lờiXóa
 9. Những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã rõ ràng, ả ta sẽ bị xử lý thích đáng theo pháp luật, còn những kẻ như Nguyễn Khương Duy rồi cũng sẽ chịu chung số phận của những kẻ bán nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị Cơ quan An ninh điều tra (công an tỉnh Khánh Hòa) ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam. Rồi bỗng dưng mọc đâu ra tên Nguyễn Khương Duy xin đi tù thay. Quả là một hành động điên rồ của tên bán nước này.

  Trả lờiXóa
 11. Ai vi phạm sẽ bị pháp luật xử lý. Làm gì có chuyện đi tù thay được. Mà chưa biết chừng tên Nguyễn Khương Duy kia cũng sẽ chẳng mấy mà bị tóm cổ thôi. Lúc đó xem cái bộ mặt anh hùng cứu mĩ nhân này của hắn còn bộc lộ được nữa không.

  Trả lờiXóa
 12. Không cần biết mục đích của Nguyễn Khương Duy là gì, nhưng việc làm đó không phải là thứ để chúng ta cổ vũ, khuyến khích. Bởi như vậy, thì chính chúng ta đang tiếp tay cho các thế lực thù địch có cơ hội chống phá đất nước. Những kẻ như Nguyễn Khương Duy cũng cần được xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Không cần biết mục đích của Nguyễn Khương Duy là gì, nhưng việc làm đó không phải là thứ để chúng ta cổ vũ, khuyến khích. Bởi như vậy, thì chính chúng ta đang tiếp tay cho các thế lực thù địch có cơ hội chống phá đất nước. Chính Nguyễn Khương duy nếu không sớm thức tỉnh thì lúc đó không phải anh ta xin đi tù thay mà là bị cơ quan có thẩm quyền bắt giữ vì những hành vi sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Không cần biết mục đích của Nguyễn Khương Duy là gì, nhưng việc làm đó không phải là thứ để chúng ta cổ vũ, khuyến khích. Bởi như vậy, thì chính chúng ta đang tiếp tay cho các thế lực thù địch có cơ hội chống phá đất nước. Chính Nguyễn Khương duy nếu không sớm thức tỉnh thì lúc đó không phải anh ta xin đi tù thay mà là bị cơ quan có thẩm quyền bắt giữ vì những hành vi sai trái của mình.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm