Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

        Nguyễn Hữu Vinh và Tuyên bố xuyên tạc của Đặc ủy Nhân quyền Đức


Nguyễn Hữu Vinh.PNG


      Không nằm ngoài dự đoán, sau phiên tòa phúc thẩm Nguyễn Hữu Vinh, đám đồng bọn của y ra sức tiến hành các hoạt động “làm màu” và “làm tiền” qua việc Vinh ngồi tù. Hàng loạt tổ chức trí trá núp dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” đã “lên tiếng” can thiệp “đòi thả tự do” theo “đơn đặt hàng” đối với Nguyễn Hữu Vinh (Anh ba sàm). Bà Bärbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức phát ngôn đầy xuyên tạc về trường hợp chính quyền Việt Nam xét xử Nguyễn Hữu Vinh.


      Nguyễn Hữu Vinh vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam, việc xử lý Vinh hoàn toàn đúng người, đúng tội, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam cũng như công pháp quốc tế. Trong quan hệ quốc tế tuyệt nhiên không thể có sự can dự của bất kỳ quốc gia, tổ chức quốc tế nào đối với việc thực thi quyền lực nhà nước hợp pháp ở quốc gia khác. Tổ chức hay hội nhóm quốc tế nào “lên tiếng” về những vụ việc như xử Nguyễn Hữu Vinh đều thể hiện bản chất phi pháp. Tất lẽ dĩ nhiên mọi phát ngôn của tổ chức ấy đều vô nghĩa và không có giá trị về mọi mặt. Bà Bärbel Kofler – Đặc ủy Nhân quyền của Đức rõ ràng đang làm một việc phi lý, trái với tất cả các nguyên tắc trong quan hệ quốc tế. Cũng hiểu rằng, việc phát ngôn này “theo đơn đặt hàng”, nên mặc dù trên thực tế nó phi nghĩa, song nó lại rất “có nghĩa” với một số kẻ khi USD và các mưu toan chính trị dơ bẩn khác ẩn đằng sau. Tuy nhiên, hình ảnh không đẹp ở chỗ các phát ngôn này lại được đăng tải công khai trên website của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Điều này dễ dẫn đến sự hiểu lầm rằng ấy là phát ngôn chính thức của Nhà nước Đức về Nguyễn Hữu Vinh.


      Phát ngôn xuyên tạc, vu khống của bà Bärbel Kofler có đoạn: “Tôi bàng hoàng khi biết tin Tòa án phúc thẩm tại Hà Nội đã giữ nguyên án phạt tù 5 năm đối với blogger Nguyễn Hữu Vinh và 3 năm đối với trợ lý của ông, bà Nguyễn Thị Minh Thúy. Điều đáng tiếc ở đây là ở Việt Nam người dân vẫn phải ngồi tù nhiều năm chỉ vì họ thực hiện quyền tự do biểu đạt ý kiến của mình”. Nghe đầy “biểu cảm” khi bà Bärbel Kofler dùng từ “bàng hoàng”. Cứ như thể bà là mẹ đẻ của Nguyễn Hữu Vinh vậy. Suy cho cùng thì có lẽ “bàng hoàng” lại có lý, bởi khi tiền rót vào cho Vinh hoạt động, nay Vinh bị xử lý và ngồi tù thì mất đi một cái “vòi bạch tuộc” chuyên chống phá Việt Nam.


      Bà Bärbel Kofler sử dụng nghệ thuận đánh lận con đen, “chơi chữ” khá điêu luyện. Kết luận “ở Việt Nam người dân vẫn phải ngồi tù nhiều năm chỉ vì họ thực hiện quyền tự do biểu đạt ý kiến của mình” cho thấy Bärbel Kofler đang phát ngôn theo kịch bản xưa cũ. Tổ chức quốc tế trí trá nào về dân chủ, nhân quyền cũng đều dùng câu chữ vậy khi xuyên tạc dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. “Tự do biểu đạt ý kiến” thì không ai bị vào tù cả, thưa bà Bärbel Kofler! Ở Việt Nam cũng như mọi quốc gia khác, một người chỉ vào tù khi vi phạm pháp luật hình sự và bị tòa án kết tội. Tất nhiên, tại Mỹ và nhiều nước phương Tây, đôi khi việc xét xử là không cần thiết bởi nhân quyền ở đó kiểu khác!


      Rõ ràng, bà Bärbel Kofler đang cố gắng xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền qua vụ việc xét xử Nguyễn Hữu Vinh. Bản chất vấn đề nằm ở chỗ Nguyễn Hữu Vinh hoạt động vi phạm pháp luật hình sự, do vậy y phải bị xử lý theo quy định của pháp luật. Trong khi cách luận giải và quy kết kiểu đánh tráo câu chữ, mượn các danh từ “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” của bà Bärbel Kofler đang nhằm một mục đích khác đầy dối trá và lừa bịp. “Tôi kêu gọi Việt Nam xóa bỏ án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Vinh và trợ lý của ông” – Bà nghĩ mình là ai? Là ai trong thế giới này? Ngôn từ đầy mùi xuyên tạc, dối trá lại còn pha thêm sự ngông cuồng, thái độ trà đạp thô bạo lên công pháp quốc tế. Tóm lại, tất thảy phát ngôn của Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức hay bất kể tổ chức, hội nhóm quốc tế nào “lên tiếng” về việc xét xử Nguyễn Hữu Vinh đều cho thấy bản chất xấu xa và mục đích chống phá Việt Nam.        Lấm Lét


6 nhận xét:

 1. Cứ đến hẹn lại lên. Mấy nhà rận chủ sau khi bị xét xử sẽ có một lũ chóp bu vào bâu xâu đòi thả vì quyền tự do dân chủ từ ngoại bang, cũng chính là nhà tài trợ và bảo kê cho mấy lão rận chủ này. Vì vậy nên mấy nhà rận chủ luôn to họng ta đây, thách thức chính quyền.
  Xin lỗi mấy chú em chứ cái loại phản quốc theo ngoại bang về cắn càn đất nước thì mấy tên ngoại bang kia không cứu được mấy chú đâu, đủ chứng cứ là cứ thế mà bóc lịch. Đất nước bớt một tên anh hùng gõ phím bình thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Hữu Vinh vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam, việc xử lý Vinh hoàn toàn đúng người, đúng tội, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam cũng như công pháp quốc tế. Trong quan hệ quốc tế tuyệt nhiên không thể có sự can dự của bất kỳ quốc gia, tổ chức quốc tế nào đối với việc thực thi quyền lực nhà nước hợp pháp ở quốc gia khác. Tổ chức hay hội nhóm quốc tế nào “lên tiếng” về những vụ việc như xử Nguyễn Hữu Vinh đều thể hiện bản chất phi pháp. Tất lẽ dĩ nhiên mọi phát ngôn của tổ chức ấy đều vô nghĩa và không có giá trị về mọi mặt. Bà Bärbel Kofler – Đặc ủy Nhân quyền của Đức rõ ràng đang làm một việc phi lý, trái với tất cả các nguyên tắc trong quan hệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Hữu Vinh vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam thì sẽ bị xét xử theo luật pháp Việt Nam. Bà Bärbel Kofler – Đặc ủy Nhân quyền của Đức rõ ràng đang làm một việc phi lý ,phát ngôn đầy xuyên tạc về trường hợp chính quyền Việt Nam xét xử Nguyễn Hữu Vinh.Tóm lại, tất thảy phát ngôn của Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức hay bất kể tổ chức, hội nhóm quốc tế nào “lên tiếng” về việc xét xử Nguyễn Hữu Vinh đều cho thấy bản chất xấu xa và mục đích chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. việc Nguyễn Hữu vinh bị đi tù là đúng người, đúng tội, chẳng có gì sai trái ở đây cả, việc đặc ủy nhân quyền phát ngôn như vậy là không đúng với cốt lõi của vấn đề, bà ta đang cố tình xuyên tạc, nói xấu, làm sai lệch đi tình hình dân chủ ở nước Việt Nam ta, và hành động như thế này là hết sức sai lầm.. và mong rằng ý kiến của riêng bà đặc ủy nhân quyền sẽ bị gỡ bỏ khỏi trang web của đại sứ quán của Đức tại Hà Nội vì điều này có thể gây hiểu nhầm giữa 2 nước

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng tiều phu02:47 11 tháng 10, 2016

  Ngôn từ đầy mùi xuyên tạc, dối trá lại còn pha thêm sự ngông cuồng, thái độ trà đạp thô bạo lên công pháp quốc tế. Tóm lại, tất thảy phát ngôn của Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức hay bất kể tổ chức, hội nhóm quốc tế nào “lên tiếng” về việc xét xử Nguyễn Hữu Vinh đều cho thấy bản chất xấu xa và mục đích chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/10/06/nguyen-huu-vinh-va-tuyen-bo-xuyen-tac-cua-dac-uy-nh… […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm