Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

         Chọn Chúa hay chọn Đô (USD)?


rận chủ quốc nội.PNG

      Kể từ sau sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung do Formosa gây ra đến nay, rất nhiều hoạt động lợi dụng sự cố này để kích động bà con giáo dân gây rối an ninh trật tự. Kẻ đứng sau các hoạt động manh động không ai khác chính là một số linh mục, người được coi “dẫn dắt đời sống tâm hồn” của giáo dân. Vậy động cơ, mục đích, bản chất và thủ đoạn của những kẻ mạo danh Chúa làm điều xằng bậy được thể hiện ra sao? Chọn Chúa hay chọn Đô?


      Ngày 02/10/2016, Đặng Hữu Nam (giáo xứ Phú Yên, giáo phận Vinh), Trần Đình Lai (Quản xứ giáo xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cùng đám đệ tử tay sai kích động bà con giáo dân kéo vào công trường Formosa biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Từ mấy tháng nay, đám phản loạn đội lốt linh mục như Nam và Lai trở nên “bận rộn” và “rủng rỉnh”. Y được đám khủng bố Việt Tân bên ngoài và CIA bơm tiền, cụ thể là Đô La để lôi kéo, lừa bịp, mê hoặc, kích động quần chúng tín đồ gây rối dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” hay “kiện Formosa”, “chọn Formosa hay chọn dân”… Rõ ràng, các phần tử này đang lợi dụng thần quyền, giáo lý và tranh thủ sự nhẹ dạ, cả tin của bà con giáo dân để đạt được mục đích trí trá, xảo quyệt. Hãy nhìn thẳng vào sự thật một cách khách quan để bóc mẽ bộ mặt của những tên lưu manh giả danh linh mục!


      Trước hết, sự cố môi trường biển miền Trung do Formosa gây ra thiệt hại rất lớn, đặc biệt nghiêm trọng. Chính quyền các cấp, nhân dân các tỉnh chịu thiệt hại và đồng bào cả nước đều hướng về miền Trung. Mọi nỗ lực dồn vào việc giải quyết và khắc phục hậu quả theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Đến nay, bước đầu đã giải quyết phần nào sau sự cố, mặc dù còn rất nhiều việc phải làm, phải giải quyết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, đảm bảo môi trường biển miền Trung trong sạch. Ấy vậy, đám phản loạn núp dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” và nhất là đám giả danh linh mục như Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… ra sức lợi dụng sự cố để trục lợi và gây rối loạn, phức tạp tình hình. Từ sau sự cố Formosa đến nay, ngoài việc xuyên tạc, vu khống, tổ chức kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự thì những kẻ bán Chúa, phản đạo kia tuyệt nhiên không làm được gì khác. Hãy hỏi xem, vài kẻ trí trá đội lốt cha đạo kia đang chọn Chúa hay chọn Đô?


        Lợi dụng sự cố Formosa để xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hãy xem video quay lại cảnh Trần Đình Lai và Đặng Hữu Nam xảo ngôn trước bà con giáo dân. Các ngôn từ “bất bạo động”, “ôn hòa”… được sử dụng rất nhiều lần. Rõ ràng, điều này cho thấy không đơn thuần dừng lại ở việc biểu tình phản đối Formosa mà nguy hiểm hơn, các phần tử này lợi dụng bà con giáo dân để kích động gây rối, đưa tới mâu thuẫn, đối kháng cực đoan với chính quyền. Lợi dụng vị trí, điều kiện của mình để mê hoặc, lừa bịp quần chúng tín đồ bỏ đồng ruộng, bỏ công việc mưu sinh, học sinh thì bỏ học… để nheo nhóc gào thét, gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật. Hỏi rằng, ấy có phải việc làm chân chính của một linh mục? Liệu Chúa Giesu có dạy con chiên phải đi phỉ báng chính quyền, bỏ lao động để đi gây rối, chửi bới?


      Thay vì hát thánh ca tại thánh đường, nhà thờ, thay vì giảng đạo hướng thiện thì Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai lại làm điều dơ dáy, nhem nhuốc, phản đạo, lừa Chúa. Đem loa đài, khẩu hiệu, băng rôn ra trước xí nghiệp để gào thét, để xuyên tạc, để kích động sự đối kháng vô nghĩa… Bà con giáo dân tại các giáo xứ do Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam nên tỉnh ngộ. Cuộc sống không giống cuộc đời và điều Chúa dạy khác với lời Nam, Lai xuyên tạc. Chọn Đô và lợi dụng Chúa, mê hoặc giáo dân, ấy là bản chất cố hữu của Đặng Hữu Nam và Trần Đình Lai. Tất cả những kẻ quá khích, cầm đầu gây rối phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.


         Phỗng


2 nhận xét:

  1. chúa không bao giờ xúi giáo dân đi làm những điều dơ dáy, bẩn thỉu đó, những lời nói kích động, bôi xấu chính quyền là những điều không bao giờ được nói ra. ở đây, chỉ có những vị cha sứ mới xúi giáo dân của mình làm những điều đó. những vị cha xứ hết mực thương yêu giáo dân mà lại làm những hành động không thân thiệt với chính quyền như vậy là không thể chấp nhận được. những vị cha xứ hãy về đọc kinh thánh, giảng đạo, như vậy sẽ tốt cho giáo dân hơn

    Trả lờiXóa
  2. Kêu là đấu tranh vì Tổ quốc mà mặc áo chủng trắng của Thiên chúa quốc tế và cờ Thập tự chinh của ngoại bang Vatican mà chúng nó cứ to mồm

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm