Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Cảnh giác mưu toan xuyên tạc, kích động các nhà báo


tuyên truyền xuyên tạc.PNG

     Nhân vụ việc xô xát giữa hai đồng chí cảnh sát hình sự thuộc Công an huyện Đông Anh với phóng viên Quang Thế của báo Tuổi Trẻ, đám phản loạn núp dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” ra sức nhảy vô xuyên tạc, kích động, bóp méo sự thật. Mục đích hoạt động trí trá này nhằm bôi nhọ lực lượng Công an, kích động, gây chia rẽ giữa giới báo chí với lực lượng Công an. Nguy hiểm hơn, đám phản loạn muốn gây sự rối loạn, muốn “tương kế tựu kế”, khiến nội bộ ta hỗn loạn để chúng có cơ hội hoạt động.


    Vụ việc cụ thể về vụ xô xát thì báo chí đã thông tin, phía Công an TP Hà Nội đã họp báo công khai, trả lời rành mạch về hình thức xử lý cán bộ liên quan cũng như phóng viên vi phạm pháp luật hành chính. Rõ ràng, sai phạm đến từ cả hai phía và việc xử lý rất cần thiết để đảm bảo sự minh bạch, tính nghiêm minh của pháp luật. Ngoài ra, đây cũng là bài học về cách hành xử, cách tác nghiệp, hoạt động nghiệp vụ của cả hai bên. Phía báo Tuổi Trẻ có ý kiến về quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14 triệu đối với phóng viên Quang Thế, điều này hết sức bình thường. Trong một xã hội dân chủ, pháp luật được thượng tôn thì việc công khai khiếu nại hay tố cáo theo đúng trình tự pháp lý rất cần thiết. Tất cả người ngoài cuộc như chúng ta hãy chờ các bước tiếp theo của cơ quan chức năng trong xử lý vụ việc.


     Từ khi diễn ra vu xô xát đến nay, đám phản loạn bên ngoài và tại quốc nội ra sức viết, tán phát các bài viết xuyên tạc, công kích, bóp méo sự thật. Trên các diễn đàn phản loạn danluan, anhbasam, viettan, boxitblog… đăng tải các bệnh phẩm như “Sự nhạo báng niềm tin”, “Sáng mắt sáng lòng chưa, các bạn nhà báo”, “Nhà báo khác chó gì dân”, “Công an hành động như côn đồ”… Bấy lâu nay, lực lượng Công an vốn là mục tiêu xuyên tạc, vu khống và tấn công của các nhà dân chủ trí trá. Bởi tại làm sao? Bởi lực lượng này đang ngày đêm chiến đấu, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, bảo vệ sự ổn định chính trị… Trong khi âm mưu và hoạt động của các thế lực phản loạn lại đi ngược lại các giá trị thiêng liêng mà lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đang bảo vệ.


      Liên tiếp thất bại qua bao lần tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam, cho nên đám phản loạn hết sức “cay cú”, chúng bất chấp mọi thủ đoạn và sử dụng đủ ngôn từ trí trá để “hạ bệ” hình ảnh lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Chờ cơ hội, chờ vụ việc một cán bộ công an vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật… để nhảy vào bôi nhọ, quy kết cho toàn lực lượng Công an bao điều xấu xa… Thậm chí, chúng còn trắng trợn vu khống, “rạch mặt ăn vạ” để đạt được mục đích. Tất nhiên, “chó cứ sủa và đoàn quân cứ đi”, lực lượng Công an nhân dân luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, kiên cường chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng cao đẹp. Niềm tin của Đảng, của nhân dân luôn đặt trọn ở lực lượng Công an trong sự nghiệp vẻ vang bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.


      Nghề nghiệp nào cũng cần đạo đức và đạo đức chân chính không đâu xa mà chính bởi sự tuân thủ, tôn trọng, chấp hành pháp luật. Các nhà báo chân chính, những chiến sỹ công an nhân dân Việt Nam chân chính phải chấp hành pháp luật, thượng tôn pháp luật. Vụ việc xô xát giữa cán bộ hình sự Công an huyện Đông Anh với phóng viên báo Tuổi Trẻ đã diễn ra, đây là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, phải nhìn thẳng, nhìn khách quan về sự việc để nhận thức và hành động đúng, dựa trên cơ sở hành vi khách quan và quy định của pháp luật. Đúng, sai, phải, trái đã có pháp luật và các cơ quan chức năng. Tất cả luận điệu, hoạt động bóp méo, xuyên tạc, kích động gây chia rẽ vì mục tiêu chống phá, gây rối loạn đều phải bị lên án và xử lý.        Nghễnh


2 nhận xét:

  1. À vâng! Chị Đoan Trang như người soi sáng con đường lý tưởng cho nhà báo ý nhỉ. Tôi cũng là nhà báo đây và tôi không biết được sự thật mà chị nói đấy.
    Chị đi lừa người quen rồi, nhưng thiết nghĩ chị có thử đếm xem mấy người tin vào mấy lời mị dân của chị. Lời lẽ như lừa trẻ con vậy!

    Trả lờiXóa
  2. lực lượng nhà báo là có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội, vì vậy mà mỗi lời nói, mỗi bài viết của hộ cần phải cẩn trọng. chính vì cái điểm nhạy cảm đó mà chúng ta cần những nhà báo thực sự có tâm, thực sự ngay thẳng trong lời ăn tiếng nói, không xuyên tạc, không viết láo, thế mới mong không có những dư luận trái chiều, dư luận không tốt được. việc định hướng ý thức đám đông là do nhà báo. vì vậy cần cẩn trọng với những nhà báo có tư tưởng chưa thông, như vậy mới mong không có điều gì tai tiếng xảy ra được

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm