Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

        Cả nước chung tay vì miền Trung chứ không phải một vài cá nhân…


miền trung lũ lụt.png


       Cơn lũ lịch sử đã đi qua, nhưng hậu quả mà nó để lại cho nhân dân miền Trung vẫn còn đó. Nhà cửa tan hoang, đồng ruộng thành một màu trắng xóa, cây cối hoang tàn… Đó vẫn chưa là mất mát lớn nhất, mà lớn nhất và đau thương nhất là tính mạng con người, sức mạnh của hà bá đã lấy đi sinh mạng của bao nhiêu người khiến cha mất con, vợ mất chồng… Nỗi đau đó có lẽ còn lâu nữa mới có thể nguôi ngoai phần nào.


       Thảm họa môi trường Formosa còn chưa kịp ổn định thì thiên tai lại ập đến, cuốn phăng đi mọi thứ . Đau thương là thế, nhưng với truyền thống cách mạng từ bao đời nay và ý chí kiên cường, người dân miền trung lại đứng lên xây dựng cuộc sống mới. Ngay lúc này đây, “khúc ruột miền trung” cần lắm sự giúp sức, động viên cả về vật chất và tinh thần của Đảng và Nhà nước, cũng như của nhân dân cả nước để sớm khắc phục khó khăn này.


       Vài ngày qua, trên các trang mạng tràn ngập thông tin về cá nhân MC Phan Anh vì hành động đã đứng ra quyên góp số tiền lớn để thực hiện chương trình từ thiện giúp đỡ bà con miền trung. Theo cá nhân tôi thì không chỉ MC
Phan Anh mà bất kì ai có tấm lòng và có hành động vì mục đích “lá lành đùm lá rách” thì đều đáng được trân trọng. Miễn sao hành động của cá nhân hay tổ chức nào đó phải thực hiện theo đúng qui định, phải vì mục đích cộng đồng chứ không phải lợi dụng tình hình để làm lợi cho bản thân.


        Các nhà báo thân mến, các bạn có đang quá đề cao một cá nhân mà quên mất rằng toàn thể dân tộc Việt Nam đang hướng về miền trung, đang cố gắng góp một phần công sức của mình để bà con sớm ổn định cuộc sống. Từ những cơ quan cao nhất của Đảng và Nhà nước đến những anh công an, bộ đội, đến những người dân bình thường khác đều đang đóng góp một phần công sức nhỏ bé vì khúc ruột miền trung. Trong khi bao nhiêu chiến sĩ công an, bộ đội đang dầm mình trong mưa lũ để cứu tính mạng cũng như tài sản của nhân dân, trong khi nhiều cá nhân và tổ chức khác đang cố gắng đứng ra kêu gọi ủng hộ tiền bạc, quần áo… để cứu trợ miền trung thì nhà báo các bạn chỉ đang tập trung vào một MC Phan Anh là sao?


        Tôi xin nêu một vài con số để các nhà báo của chúng ta thấy được rõ hơn điều đó. Tính đến chiều ngày 24/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, cụ thể là: Văn phòng Chính phủ đã ủng hộ số tiền 360 triệu đồng; Bộ Kế hoạch và Đầu tư ủng hộ 450 triệu đồng; Đài tiếng nói Việt Nam ủng hộ 621 triệu đồng… Nhiều chuyến hàng của Chính phủ, của các tổ chức từ thiện vẫn đang đổ về miền trung. Hàng trăm thanh niên tình nguyện vẫn đang tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng giúp đỡ bà con nơi đây.


        Cá nhân tôi tin rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, với ý chí kiên cường bất khuất của người dân miền trung, với sự chung tay giúp sức của nhân dân cả nước thì người dân miền trung sẽ sớm khắc phục được hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống, những cánh đồng xanh mướt, những công trình, nhà máy… sẽ lại tiếp tục rộn ràng như một mùa xuân mới.           Ngọc Bút


23 nhận xét:

 1. Đúng rồi, đâu chỉ có mỗi phan anh là người Việt Nam đâu, chúng ta cần phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta từ bao đời nay, đoàn kết, đùm bọc nhau lúc khó khăn. Cần nhiều và nhiều hơn nữa những người, những lòng hảo tâm hướng về khúc ruột miền trung.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là trong những ngày vừa rồi, thông qua một số kênh thông tin đại chúng, chúng ta có thể thấy được tấm lòng từ thiện của MC Phan Anh trong việc quyên góp cũng như vận động quyên góp cho đồng bào miền Trung. Điều này là vô cùng đáng quý, tuy nhiên hình như một số trang báo đã nói quá về việc này.

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi đồng bào miền Trung của chúng ta đang gặp khó khăn thì cũng là lúc mà tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách của nhân dân la phải được bộc lộ một cách mạnh mẽ nhất. Cho dù là những việc làm nhỏ nhưng chỉ cần gửi gắm trong đó một tấm lòng thì cũng là quý báu rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Trận lũ lịch sử vừa qua đã khiến cho khúc ruột miền Trung đã khốn khó vì thiên tai nay lại càng mù mịt. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân chúng ta cần phải thể hiện được tính nhân văn, tinh thần yêu thương đùm bọc lẫn nhau của dân tộc. Cho dù là ít hay nhiều, chỉ cần đó là những việc làm xuất phát từ trái tim của mỗi người thì nó cũng đủ làm ấm lòng đồng bào miền Trung.

  Trả lờiXóa
 5. Thảm họa môi trường Formosa còn chưa kịp ổn định thì thiên tai lại ập đến, cuốn phăng đi mọi thứ. Cuộc sống của người dân nơi đây vốn đã khó khăn nay vất vả lại chồng chất vất vả. Gia đình mất người thân, gia đình thì bị thiệt hại toàn bộ tài sản. Sẽ là vô tâm nếu chúng ta thấy đồng bào mình khó khăn mà tỏ ra làm ngơ.

  Trả lờiXóa
 6. ài ngày qua, trên các trang mạng tràn ngập thông tin về cá nhân MC Phan Anh vì hành động đã đứng ra quyên góp số tiền lớn để thực hiện chương trình từ thiện giúp đỡ bà con miền trung. Những hành động đẹp này đáng được ghi nhận và tuyên dương, miễn sao nó không phô trương quá là được.

  Trả lờiXóa
 7. Sau tất cả những gì đã phải trải qua thì ngay lúc này đây, “khúc ruột miền trung” cần lắm sự giúp sức, động viên cả về vật chất và tinh thần của nhân dân cả nước. Đây là lúc tinh thần đoàn kết dân tộc, lá lành đùm lá rách cần được phát huy một cách mạnh mẽ nhất, để giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua được thảm họa này.

  Trả lờiXóa
 8. Thảm họa nối tiếp thảm họa. Bốn tỉnh miền Trung vừa mới phải trải qua thảm họa môi trường biển thì người dân nơi đây lại ngay lập tức phải trải qua một trận lũ lịch sử, nhấn chìm khúc ruột miền Trung của chúng ta trong biển nước. Mọi người hãy chung tay góp sức để giúp đỡ người dân nơi đây sớm ổn định cuộc sống sau thảm họa kép này.

  Trả lờiXóa
 9. Cơn lũ lịch sử đã đi qua, nhưng hậu quả mà nó để lại cho nhân dân miền Trung vẫn còn đó. Nhà cửa tan hoang, đồng ruộng thành một màu trắng xóa, cây cối hoang tàn… Còn nỗi đau nào hơn nỗi đau mất người thân, rồi phải chứng kiến bao thành quả mình chăm chỉ lao động cả cuộc đời bị lũ cuốn đi. Đồng bào miền Trung đang thực sự cần đến sự chung tay giúp sức của nhân dân cả nước.

  Trả lờiXóa
 10. Miền Trung với, những hình ảnh xót xa nhưng quen thuộc lại về. Một vùng rộng lớn của Hà Tĩnh và Quảng Bình chìm trong lũ lớn. Sau lũ là thiếu đói và dịch bệnh, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sách vở để đến trường…Ngay lúc này, khi nước rút đi, những người dân thương khó gánh 2 đầu tổ quốc đang bắt tay dọn dẹp hậu quả mà lũ dữ để lại. Họ đang tìm bới những gì có thể còn có thể sử dụng được, ăn nốt những thùng mỳ cuối cùng. Khó nhọc nhưng kiên cường. Những người dân miền Trung không trông chờ, song chúng ta cùng hướng về mảnh đất khó khăn này để chung tay góp sức vì đồng bào miền Trung ruột thịt.

  Trả lờiXóa
 11. Mấy ngày qua, nhân dân cả nước không khỏi xót xa khi nghe những tin tức ở các tỉnh miền Trung, ở đó, nơi mà bà con đang chống chọi trước trận lũ lụt lịch sử.Trận lũ ấy đã làm cho bao gia đình trắng tay, thậm chí có những người mãi mãi mất đi người thân của họ.ư, các em học sinh không được cắp sách đến trường việc học tập dang dở. Thật tội nghiệp biết bao. Trong khi cả nước chung tay góp sức vì miền trung ruột thịt bên cạnh đó vẫn có những kẻ tự xưng là “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”, khi mà người dân gặp hoạn nạn thì chúng lại chẳng làm gì giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng tiều phu06:10 29 tháng 10, 2016

  Với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, với ý chí kiên cường bất khuất của người dân miền trung, với sự chung tay giúp sức của nhân dân cả nước thì người dân miền trung sẽ sớm khắc phục được hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống, những cánh đồng xanh mướt, những công trình, nhà máy… sẽ lại tiếp tục rộn ràng như một mùa xuân mới.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là như vậy, hiện nay cả nước đang hướng về miền trung chứ không có riêng gì cá nhân hay tổ chức nào, và với những trận lũ như vậy thì những đợt cứu trợ của nhà nước khắc phục bão không không hề ít

  Trả lờiXóa
 14. Báo chí đưa tin những cá nhân, tổ chức đã chung tay vì miền Trung thời gian qua. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là những người không được báo chí nhắc tới đang vô tâm, vô cmar trước những khó khăn của nhân dân miền Trung. Báo chí chỉ là một phần, những người vẫn dang lặng lẽ giúp đỡ nhân dân miền Trung, họ đâu cần được vinh danh, được ngợi ca mà họ vẫn tự nguyện bằng cả trái tim, tấm lòng của mình

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là toàn quốc, mọi người cùng hỗ trợ một tay, dù ít dù nhiều, nhưng đó là tấm lòng của toàn thể nhân dân. Biết là có những cá nhân đứng lên kêu gọi ủng hộ, để quy tập tiền hỗ trợ cũng như đơn giản hơn cho vùng chịu lũ. Nhưng quan trọng là việc họ làm, đều mang danh nghĩa của cá nhân họ. Hãy biết rằng, để có được số tiền cứu trợ đó, là sự đóng góp của nhiều người, nhiều tổ chức. Và hãy tôn vinh họ hơn là tôn vinh một ai đó

  Trả lờiXóa
 16. Một chuyện buồn cho vùng trung tâm đất nước. Cái đau đớn đơn giản chỉ là mưa lũ. Không phải một hai năm mà đã nhiều năm chuyện này xảy ra rồi. Thế nên, đáng buồn cho những ai đang ở đây, vừa phải chịu cái khổ, lại còn phải mệt mỏi với những câu chuyện cứu trợ. Tuy có cái tốt, cái xấu, nhưng đừng phản ánh họ mà hãy cứu trợ họ đúng cái cách mà bạn được dạy dỗ

  Trả lờiXóa
 17. […] Nguồn Cả nước chung tay vì miền Trung chứ không phải một vài cá nhân… […]

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng là mọi người cần phải nhìn vào phần vĩ mô của vấn đề. MUốn giúp đỡ người dân miền Tung lam lũ, mất mát sau trận lụt thì chúng ta cần phải có một kế hoạch rõ ràng, hợp lí.
  Cả nước đều hướng về miền Trung thân yêu!

  Trả lờiXóa
 19. Đúng rồi, đâu chỉ có mỗi phan anh là người Việt Nam đâu, chúng ta cần phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta từ bao đời nay, đoàn kết, đùm bọc nhau lúc khó khăn. Cần nhiều và nhiều hơn nữa những người, những lòng hảo tâm hướng về khúc ruột miền trung.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là trong những ngày vừa rồi, thông qua một số kênh thông tin đại chúng, chúng ta có thể thấy được tấm lòng từ thiện của MC Phan Anh trong việc quyên góp cũng như vận động quyên góp cho đồng bào miền Trung. Điều này là vô cùng đáng quý, tuy nhiên hình như một số trang báo đã nói quá về việc này.

  Trả lờiXóa
 21. Đùm bọc đến mức người ta được người làm từ thiện cho 500 ngàn thì "Lý trưởng" đến lột lại 400 ngàn hả các cháu thiếu nhi? Còn nữa, chặn đường không cho xe vào làm từ thiện nữa, không lẽ vì chưa được "Chánh tổng" cho phép!

  Trả lờiXóa
 22. Khúc ruột miềng Trung không năm nào là không phải gánh chịu những thiên tai, cuộc sống người dân luôn luôn bị đe dọa. Nhưng cũng chính điều đó đã tạo nên những con người ý chí, nghị lực kiên cường. Họ vẫn sống và lao động bất chấp việc không được thiên nhiên ưu đãi. Là đồng bào chung một nước, mỗi người dân VN hãy cùng chung tay san sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung, dù ít dù nhiều cũng là sự động viên với họ trong lúc khó khăn này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm