Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

        Việt Tân: Bộ Công an chính thức "vạch mặt" tổ chức khủng bố Việt Tân...


viet-tan


      Hôm nay, ngày 7/10, trên nhiều trang mạng đồng loạt đăng tải thông tin về việc Bộ Công an chính thức thông báo "vạch mặt" tổ chức khủng bố Việt Tân. Động thái này được cho là cần thiết là hành động mạnh mẽ "đáp trả" về những âm mưu và hoạt động khủng bố chống cách mạng Việt Nam thời gian qua. Thông tin về tổ chức khủng bố Việt Tân được Bộ Công an chia sẻ sẽ góp phần quan trọng "vạch mặt" âm mưu và những hành động của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhưng quan trọng hơn đã góp phần tạo nên một tiếng nói mạnh mẽ, nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân trước âm mưu và những hoạt động thâm độc của tổ chức khủng bố Việt Tân thời gian qua.


     Được biết đến là đứa con "quái thai" nảy nòi từ phong trào Đông Tiến của Hoàng Cơ Minh. Sau khi "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" thất bại trong "Đông Tiến", đám tàn dư "dạt vòm" khắp nơi trên thế giới. Gần  đây, những đối tượng tàn dư nhen nhóm "tụ họp" và cho ra đời bệnh phẩm Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt là Việt Tân) do đối tượng Đỗ Hoàng Điềm (bí danh Bùi Đức Khiêm, Việt kiều mang quốc tịch Mỹ cầm đầu).


      Thời gian qua, tổ chức phản động Việt Tân mặc dù giương cao khẩu hiệu lừa bịp "bất bạo động" nhưng thực tế lại cho thấy tổ chức phản động này nhiều lần đưa người và phương tiện xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam với âm mưu "gây nổ", ám sát... Với những hành động đó Việt Tân xứng đáng bị "đưa" vào danh sách các tổ chức khủng bố, bị vạch mặt, lột trần bản chất khủng bố, phản cách mạng trước dư luận xã hội.


      Nguyên văn thông báo của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội cụ thể như sau:


      Tổ chức Việt tân có tên đầy đủ là "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" với trụ sở chính đặt tại: 2530 đường Berryessa 234 San Jose, California, Mỹ và "Văn phòng 2" tại Bangkok, Thái Lan. Tổ chức này có cơ quan tuyên truyền: báo "Kháng chiến"; đài "Việt Nam kháng chiến" và "Chân trời mới". Đối tượng cầm đầu là Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, "Chủ tịch Việt tân" và Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, "Tổng bí thư Việt tân".


     Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập "Việt Nam canh tân cách mạng đảng", là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của "Mặt trận"; các thành viên "Mặt trận" đồng thời cũng là thành viên của "Việt tân".


      Sau khi thành lập, "Việt tân" đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch "Đông tiến 1", "Đông tiến 2", "Đông tiến 3", đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập "mật cứ", tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.


     Ở nước ngoài, "Việt tân" thành lập "Đội sát thủ K9" do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn. Hiện nay, "Việt tân" tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên "Việt tân" phạm tội khủng bố như: Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…


      "Việt tân" là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của "Việt tân"; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do "Việt tân" tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của "Việt tân"… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. (xem tại http://vtv.vn/trong-nuoc/bo-cong-an-thong-bao-chinh-thuc-ve-to-chuc-khung-bo-viet-tan-20161007113855792.htm)


      Có thể thấy rằng, việc Bộ Công an chính thức đăng tải các thông tin liên quan đến tổ chức khủng bố Việt Tân là cần thiết và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng sau hàng loạt âm mưu tiến hành hoạt động khủng bố của các thành viên tổ chức phản động này tại Việt Nam thời gian qua. Thiết nghĩ, Bộ Công an cần kịp thời cung cấp những thông tin, tài liệu có tính chất "vạch mặt" tổ chức khủng bố này cho quần chúng nhân dân, nhất là cộng đồng mạng, góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân, không để họ bị "dắt mũi" hoặc bị lợi dụng vào các hoạt động "bẩn thỉu" của tổ chức khủng bố này.


        M.Q


Xem thêm:


1. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/09/08/viet-tan-khi-bi-ga-cung-phan-phao/


2. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/28/viet-tan-het-duong-song/


3. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/20/viet-tan-dung-quen-lich-su/


4. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/12/viet-tan-bat-luong-va-khon-nan/


4 nhận xét:

 1. như vậy là tổ chức Việt Tân đã bị bộ công an của chúng ta vạch mặt rõ ràng, giờ thì chúng không còn gì là lấp lửng, không còn gì chối cãi cho những hành động bẩn thỉu, đê hèn của bọn chúng nữa. và giờ đây ở mọi nơi trên đất nước ta đều có thể tiêu diệt Việt Tân, lấy lại vẻ tôn nghiêm của quốc gia, dân tộc, khi bấy lâu nay Việt Tân đã liên tiếp lợi dụng người dân để bôi nhọ lên . . và tất cả bọn Việt Tân sẽ phải chịu sư trừng trị của pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Việc Bộ Công an chính thức đăng tải các thông tin liên quan đến tổ chức khủng bố Việt Tân là cần thiết và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng sau hàng loạt âm mưu tiến hành hoạt động khủng bố của các thành viên tổ chức phản động này tại Việt Nam thời gian qua. Thiết nghĩ, Bộ Công an cần kịp thời cung cấp những thông tin, tài liệu có tính chất “vạch mặt” tổ chức khủng bố này cho quần chúng nhân dân, nhất là cộng đồng mạng, góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân, không để họ bị “dắt mũi” hoặc bị lợi dụng vào các hoạt động “bẩn thỉu” của tổ chức khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 7/10, trên nhiều trang mạng đồng loạt đăng tải thông tin về việc Bộ Công an chính thức thông báo “vạch mặt” tổ chức khủng bố Việt Tân. Động thái này được cho là cần thiết là hành động mạnh mẽ “đáp trả” về những âm mưu và hoạt động khủng bố chống cách mạng Việt Nam thời gian qua. Thông tin về tổ chức khủng bố Việt Tân được Bộ Công an chia sẻ sẽ góp phần quan trọng “vạch mặt” âm mưu và những hành động của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhưng quan trọng hơn đã góp phần tạo nên một tiếng nói mạnh mẽ, nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân trước âm mưu và những hoạt động thâm độc của tổ chức khủng bố Việt Tân thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân danh công lý02:45 11 tháng 10, 2016

  Bộ Công an cần kịp thời cung cấp những thông tin, tài liệu có tính chất “vạch mặt” tổ chức khủng bố này cho quần chúng nhân dân, nhất là cộng đồng mạng, góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân, không để họ bị “dắt mũi” hoặc bị lợi dụng vào các hoạt động “bẩn thỉu” của tổ chức khủng bố này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm