Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

        Biểu tình ở Hà Tĩnh... đừng để bị kẻ xấu lợi dụng...


biểu tình.PNG


       Mấy ngày gần đây, trên các diễn đàn phản loạn nở rộ bệnh phẩm xuyên tạc liên quan đến việc đền bù và khắc phục, xử lý sự cố Formosa. Điểm nhấn nằm ở chỗ một số kẻ lưu manh giả danh linh mục kích động bà con giáo dân tụ tập hô hào trước cửa Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS). Nhận diện bộ mặt tráo trở của dăm bảy kẻ cầm đầu lừa bịp, kích động bà con giáo dân là vấn đề cần thiết. Hãy tỉnh để nhìn nhận khách quan!


       Sau sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung, Chính phủ, các cơ quan ban ngành, địa phương đã kịp thời, khẩn trương, tích cực và trách nhiệm trong việc làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả. Tại cuộc họp Chính phủ ngày 1/7/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quan điểm kiên quyết “Yêu cầu quan trọng nhất sau việc này là Formosa phải cam kết không tái diễn hành vi vi phạm, nếu tái diễn sẽ kiên quyết đóng cửa”. Khẳng định trên của người đứng đầu Chính phủ cho thấy trách nhiệm trước môi trường, trước cuộc sống của người dân. Nhân dân bốn tỉnh chịu thiệt hại sau sự cố Formosa đang nỗ lực cùng chính quyền khắc phục hậu quả, vượt qua khó khăn. Các vấn đề liên quan đến giám sát hoạt động, điều tra làm rõ sai phạm liên quan đến Formosa vẫn đang được các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc. Chỉ cần Formosa tái phạm thì đương nhiên sẽ “đóng cửa”, lời hứa của Thủ tướng đã rõ.


      Nhiều tháng nay, bất chấp hoàn cảnh khó khăn của nhân dân bốn tỉnh miền Trung, một số kẻ lợi dụng sự cố Formosa để giẫm đạp trên nỗi đau của ngư dân miền Trung nhằm trục lợi. Chúng có cả linh mục (như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam), có cả đám lưu manh giả danh nhà dân chủ, nhà nhân quyền… Với các khẩu hiệu nghe rất mượt tai “phản đối Formosa”, “trả lại biển miền Trung”… Các phần tử này ra sức viết bài xuyên tạc, quy kết, bóp méo và kích động bà con giáo dân miền Trung tụ họp gây rối an ninh trật tự. Bản chất đằng sau các ngôn từ mĩ miều kia hết sức xảo quyệt, trí trá. Đánh vào tâm lý của người dân, lợi dụng thần quyền giáo lý để mê hoặc, lừa bịp. Động cơ của chúng đã rất “có vấn đề”. Biển miền Trung, ngư dân miền Trung hay đất nước Việt Nam này chả là cái “đếch” gì với chúng. Chúng chỉ nhăm nhe giải ngân tiền của ngoại bang bơm vào để hoạt động. Mục đích chính, cơ bản và xuyên suốt của các phần tử phản loạn nhằm gây rối loạn, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, tạo sự hoài nghi và gieo rắc mầm mống đối kháng giữa giáo dân với chính quyền. Formosa đơn giản đóng vai trò như một cái cớ để từ đó chúng nhào nặn, bóp méo và tiến hành các hoạt động chống phá.


      Ngoài phỉ báng chính quyền, kích động  bà con giáo dân bỏ công, bỏ việc, bỏ thời gian đi gào thét thì những phần tử phản loạn đội lốt linh mục như Trần Đình Lai đã làm được gì cho biển miền Trung? Nếu bà con giáo dân cứ tiếp tục bỏ lao động, con em bỏ học rồi nheo nhóc kéo đến Formosa nghe tên lưu manh Trần Đình Lai xảo ngôn thì cuộc sống có ổn định, tốt đẹp hơn? Lấy cái xấu để đè bẹp cái xấu hơn thì hậu quả sẽ càng tồi tệ. Trong một xã hội dân chủ, tất cả hoạt động phải tuân thủ pháp luật. Trình tự, thủ tục giải quyết sự cố Formosa không nằm ngoài quy luật trên. Cứ tụ họp rồi gào thét, gây rối an ninh trật tự thì thiệt hại không ai khác chính là người dân mình, đất nước mình. Rồi kẻ được hưởng lợi không ai khác đích thị Trần Đình Lai và đồng bọn. Nhìn toàn diện, sâu xa sẽ thấy rằng, kích động giáo dân biểu tình lợi dụng Formosa như các lần “tập dượt” nhằm tiến tới thực hiện các hoạt động bạo loạn, “cách mạng màu” ở Việt Nam. Tuyệt nhiên, động cơ đê hèn, xấu xa thì khẩu hiệu có mĩ miều đến đâu cũng không đưa đến một kết quả tốt đẹp. Bà con giáo dân miền Trung và tất cả chúng ta hãy tỉnh táo để nhìn khách quan, toàn diện, tránh bị mắc bẫy của đám phản loạn.      Phỗng


5 nhận xét:

 1. Nhìn toàn diện, sâu xa sẽ thấy rằng, kích động giáo dân biểu tình lợi dụng Formosa như các lần “tập dượt” nhằm tiến tới thực hiện các hoạt động bạo loạn, “cách mạng màu” ở Việt Nam. Tuyệt nhiên, động cơ đê hèn, xấu xa thì khẩu hiệu có mĩ miều đến đâu cũng không đưa đến một kết quả tốt đẹp. Bà con giáo dân miền Trung và tất cả chúng ta hãy tỉnh táo để nhìn khách quan, toàn diện, tránh bị mắc bẫy của đám phản loạn.

  Trả lờiXóa
 2. Giáo dân tụ tập, ban đầu chỉ là hình thức bất bạo động, biểu tình trong ôn hòa bằng việc cầu nguyện hoặc hô hoán theo khẩu hiệu của những kẻ cầm đâu. Thế nhưng, chỉ cần một "giọt nước tràn ly" với tâm lí đám đông thì không biết chuyện gì có thể sẽ xảy ra. nhất là khi, đám động luôn nghe theo vị chủ chăn của họ.

  Trả lờiXóa
 3. Chiếc áo không làm nên thầy tu. Một số kẻ mang danh linh mục, cha xứ kêu gọi giáo dân đứng lên biểu tình đòi quyền lợi cho mình, vì môi trường, vì đất nước, nhưng thực chất chỉ là cái cớ để lợi dụng giáo dân thực hiện mưu đồ gây rối An ninh trật tự của chúng. Nếu không tỉnh táo để nhận ra âm mưu ấy thì thật nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 4. đúng là có vẻ chúng đang tập dượt để tổ chức cho cuộc cách mạng lớn của chúng vậy, nhưng chúng sẽ sớm thất bại thôi vì chúng đâu có chính nghĩa, chúng đâu có được lòng nhân dân, chỉ là một vài cha xứ kích động giáo dân biểu tình, nói xấu chính quyền, chửi bới lung tung, có thể đó là những hành động bột phát, hành động bị người khác kích động, rồi sau cơn tức đó, tất cả lại trở về bình thường, rồi trơ ra đó là những cha xứ quá đỗi yêu nước, những nhà rận chủ mẫu mực, lấy đâu ra lực lượng nữa mà chống đối, như vậy sớm muộn cũng chỉ nhận được thất bại mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Lợi dụng vấn đề này, đám “dân chủ” trong nước được thời cơ để “đục nước béo cò”. Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, hay phong trào “tự ứng cử”… thay nhau khóc than cho số phận của cá chết hàng loạt. Những luận điệu của chúng tập trung vào việc đổi lỗi cho chính quyền, xem dự án Formosa chỉ là một thất bại của chính phủ từ đấy quy kết đổi lỗi cho Nhà nước bị Trung Quốc thao túng, lệ thuộc vào Trung Quốc. Có thể nhận thấy rằng, mục đích của chúng không phải là yêu nước hay thương hại những người dân ven biển ở Hà Tĩnh. Thiết nghĩ, những thủ đoạn hiểm độc của đám “dân chủ” cần phải được phát giác là lên án ngay lập tức.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm