Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2016

          Võ Văn Thôn: Đảng không cần những kẻ “ăn không nói có”


20140510195701-thon-450-270


       Cái chuyện viết đơn xin ra khỏi Đảng vốn không có gì lạ trong làng “rận chủ quốc nội” và những kẻ cơ hội chính trị. Cái vở kịch cũ rích đó được chúng diễn đi diễn lại, diễn hoài không biết chán. Và dường như người xem, người đọc cũng đã phát ngán với cái vở kịch vụng về này. Vài ngày gần đây lại xuất hiện “Đơn xin ra khỏi Đảng” của ông Võ Văn Thôn - nguyên là Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh. Lí do mà ông ta đưa ra để xin ra khỏi Đảng là vì “Đảng ủy phường mời tôi thông báo chỉ thị của Quận ủy quận 3 đề nghị tôi kiểm điểm về việc tự ra ứng cử vì không chấp hành các quy định trong Đảng”. Cũng theo ông Thôn (Và bạn ông Thôn là Võ Văn Tạo) cho biết thì lí do ông ta bị đề nghị kiểm điểm là do đã ký vào “Kiến nghị 61” và việc ra tự ứng cử độc lập vào các các cơ quan dân cử như Quốc hội là hội đồng nhân dân cấp thành phố trực thuộc trung ương. Vậy liệu những gì ông Thôn phát biểu, và những gì trên thực tế như thế nào, liệu có thực tế nào đã bị ông Thôn bóp méo hay không là vấn đề cần phải làm rõ.


       Nếu như ông Võ Văn Tạo nói thì việc ông Thôn bị đưa ra kỉ luật là do đã kí vào “Kiến nghị 61”. Vậy “Kiến nghị 61” là cái gì? Đó chính là một bức thư ngỏ của 61 người tự nhận mình là đảng viên “trung thành” gửi tới Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng và toàn thể đảng viên trước Đại hội XII. Nhận là trung thành nhưng thực tế thì những nội dung trong Thư ngỏ nói trên chứa đựng những nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, bôi nhọ danh dự đất nước. “Mất dạy” hơn khi 61 người kia còn “to mồm” kiến nghị Đảng phải từ bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin, chủ nghĩa xã hội vì họ cho đó là nguyên nhân của sự khủng hoảng, trì trệ.


       Có lẽ ông Võ Văn Thôn đã không còn đủ minh mẫn và tỉnh táo vì đã kí vào một bức Thư ngỏ có nội dung đi ngược lại với lợi ích dân tộc như vậy. Hay có khi ông già cả lẩn thẩn nên bị mấy đứa “dân chủ” trẻ ranh lừa gạt, xúi giục chăng. Vậy một người đã không còn làm chủ được hành động của mình như ông Thôn thì làm sao có thể đại diện cho quyền lợi và ý chí của nhân dân.


       Còn chính miệng ông Võ Văn Thôn thì nói rằng ông bị kỷ luật vì đã tự ứng cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Điều đó hoàn toàn là xuyên tạc. Bởi theo qui định của Đảng và Nhà nước ta thì mọi công dân nếu có đủ điều kiện cần thiết đều có quyền tự ứng cử. Còn việc ông Thôn sai phạm ở đây chính là đã tự ứng cử khi chưa có ý kiến của tổ chức. Còn việc ông ta nói không hề biết đảng viên ra ứng cử phải “được phép của đảng” đó là một điều thật đáng suy nghĩ. Có lẽ với tư cách là người từng giữ chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh mà ông Thôn có thể phát ngôn những lời như vậy thì thật đáng khinh thường. Có lẽ ông Thôn phải tự mình xem xét, kiểm điểm lại tư cách và trình độ của mình. Mà chắc có lẽ ông Thôn cũng không đủ tỉnh táo để tự soi xét nữa rồi...


         Phiêu Diêu Kiếm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm