Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

         Việt Tân: khi bị "gà cưng" phản pháo...


Lê Diễn Đức.png


      Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện những dòng nhật ký của Lê Diễn Đức, kẻ từng được Đài Á châu Tự do (RFA - Đài phát thanh được cho là chống Cộng quyết liệt và có mối liên kết chặt chẽ với tổ chức phản động Việt Tân) xem là "gà cưng" trong các hoạt động tuyên truyền, chống Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lê Diễn Đức cũng được nhiều người biết đến như là một "công cụ" đắc lực trong các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của RFA.


       Mặc dù là "gà cưng" của RFA, được biết đến như một "mũi tên thép" trong hoạt động viết bài, đưa tin có nội dung sai lệch, bịa đặt, tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá cách mạng Việt Nam nhưng Lê Diễn Đức lại không đủ "khôn ngoan" để nhận ra mối liên hệ "mờ ám" giữa RFA với tổ chức phản động Việt Tân hay nói cách khác, Lê Diễn Đức đã không hiểu "tường tận" thứ quan hệ "cộng sinh" và vai trò của Việt Tân đối với RFA nên đã "vô tình" có hành động "phản pháo" với tổ chức này.


       Tất nhiên, cái kết cho hành động "bóc mẽ" tổ chức phản động Việt Tân là việc Lê Diễn Đức bị RFA "chấm dứt" hợp đồng "ma quỷ", kết thúc công việc "cõng rắn về cắn gà nhà". Nhưng đúng như người xưa từng nói "tái ông thất mã", mất công việc "làm tiền" ngoại bang, Lê Diễn Đức lại được một điều vô cùng quan trọng đó là nhận ra bộ mặt thật của RFA, tổ chức phản động Việt Tân và mối liên kết "ma quỷ" của chúng trong hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam.


       Được biết, ngày 6/9 vừa qua, Đài Á châu Tự do đã chính thức "sa thải" Lê Diễn Đức ra khỏi đội ngũ "cộng tác viên" viết bài chống Cộng của tổ chức này. Nguyên nhân được cho là Lê Diễn Đức đã có nhiều bài viết "nói xấu" những mặt trái, cười chê "sự thất bại nhục nhã, ê chề" của chế độ Việt Nam Cộng hòa và Hoàng Cơ Minh (kẻ lập ra Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam - tiền thân của tổ chức phản động Việt Tân), cũng như hoạt động của tổ chức phản động Việt Tân thời gian qua.


      Theo như chia sẻ của blog Việt Nam mới, ngày 30/8/2015, trên facebook cá nhân của mình, Lê Diễn Đức viết và đăng tải status với nội dung "Đả kích, chỉ trích sự "thất bại" của lính Việt Nam cộng hòa trong thời gian chiến tranh tại Việt Nam dưới sự giật dây, viện trợ của Mỹ đã ngoan cố gây bất đồng, tàn phá, gây nên bao sự chết chóc, kinh tế suy kiệt, đất nước chia thành 2 miền Bắc - Nam. Đồng thời, Lê Diễn Đức còn bình luận chỉ trích, "cười mỉa mai" về sự "thất bại" của thứ gọi là Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam do Hoàng Cơ Minh (Phó đề đốc Hải quân Việt Nam Cộng hòa) lãnh đạo vào những năm 80 của thế kỷ trước". 


       Sự việc này chắc hẳn đã làm tổ chức phản động Việt Tân "hậm hực" và chẳng lấy làm "hài lòng" vì một con "gà cưng" trong các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc trong hàng ngũ "đối tác chiến lược" của Việt Tân là RFA lại có những lời lẽ "nói xấu" Hoàng Cơ Minh, kẻ được coi là "ông tổ" của tổ chức phản động Việt Tân ngày nay. Tất nhiên, nếu vì chuyện Lê Diễn Đức xúc phạm "quá khứ" mà Việt Tân muốn "trảm" đi một cộng tác viên có nhiều "chiến tích" chống Cộng quyết liệt như Lê Diễn Đức, chắc gì RFA đồng ý.


       Tuy nhiên, đến khi chính tổ chức phản động Việt Tân bị Lê Diễn Đức đem ra "bêu riếu" thì những kẻ cầm đầu tổ chức phản động này thực sự đã hết kiên nhẫn. Được biết, ngày 1/9/2016 vừa qua, Lê Diễn Đức tiếp tục "phản pháo" vào tổ kiến lửa Việt Tân khi cho rằng: "34 năm sinh hoạt với đủ hình thức: tổ chức "kháng chiến" chống Cộng, gây quỹ, làm truyền thông, kinh doanh, v.v... không ngờ cái tên "Việt Tân" (Việt Nam Canh Tân Cách mạng Đảng) là tập hợp của một nhóm người "unincorporated association", không hề đăng ký hoạt động hợp pháp tại nước Mỹ, thậm chí chỉ là tổ chức bất vụ lợi NGO. Nguyễn Thanh Tú, con trai nhà báo Đạm Phong, người bị giết hại vì bất đồng quan điểm, đã phát hiện ra điều này".


        Sự việc RFA "chấm dứt hợp đồng", "sa thải" Lê Diễn Đức, kẻ từng được xem là "gà cưng", "ngọn cờ" trong hoạt động tuyên truyền chống Cộng ngày 6/9 vừa qua đã "dạy" cho Lê Diễn Đức một "bài học" về mối liên kết "ma quỷ" giữa RFA và tổ chức phản động Việt Tân. Mất đi công việc "cõng rắn về cắn gà nhà" nhưng Lê Diễn Đức có thêm hiểu biết để hiểu rõ về tổ chức phản động Việt Tân, tất nhiên sự hiểu biết này sẽ nhiều hơn những gì mà Lê Diễn Đức đã viết trên facebook cá nhân trước đó.


      Bị "thành viên" của chiến hữu "bóc mẽ" hẳn là một sự việc tai hại đối với tổ chức phản động Việt Tân. Sự việc này tiếp nối sau thông tin cho rằng "tổ chức phản động Việt Tân đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ theo thủ tục pháp lý Hoa Kỳ" cho thấy, tổ chức phản động Việt Tân không chỉ chịu sự lên án của dư luận Việt Nam mà còn đứng trước nguy cơ bị "vạch mặt" bởi chính những kẻ cùng "chiến tuyến" chống Cộng của chúng.         Ngọc Lan


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/28/viet-tan-het-duong-song/

6 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý02:49 9 tháng 9, 2016

  Sự việc này tiếp nối sau thông tin cho rằng “tổ chức phản động Việt Tân đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ theo thủ tục pháp lý Hoa Kỳ” cho thấy, tổ chức phản động Việt Tân không chỉ chịu sự lên án của dư luận Việt Nam mà còn đứng trước nguy cơ bị “vạch mặt” bởi chính những kẻ cùng “chiến tuyến” chống Cộng của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Rặt một lũ phản động mà cũng chia ra năm bè bảy phái. Tưởng chung chí hướng thế nào, hóa ra cũng chả ưa gì nhau có khi còn khinh nhau như mẻ. Chúng nó cứ cắn xé nhau cũng tốt, chỉ càng phơi ra cái bản chất chả ra gì. Mồm thì nói toàn thứ to tát nhưng trong thối hoắc.

  Trả lờiXóa
 3. Cái gì cần đến cũng đã bắt đầu đến rồi, hàng loạt những điều chẳng tốt đẹp gì đang rủ nhau đến gõ cửa Việt Tân, âu nó cũng là hợp lý thôi bởi vì làm chuyện ác thì có mấy khi nhận được trái thơm đâu, toàn quả đắng thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là một cái kết cay đắng cho những kẻ tin vào sự dụ dỗ và phục tùng dưới trướng của những kẻ tự xưng là dân chủ nhưng thực chất chỉ là dâm chủ mà thôi. RFA cũng chỉ là một trang báo mang danh tự do nhưng thực chất thì giống như đã đối xử với chính nhân viên của mình, chỉ là một bản chất độc quyền, độc tài mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Bị “thành viên” của chiến hữu “bóc mẽ” hẳn là một sự việc tai hại đối với tổ chức phản động Việt Tân. Sự việc này tiếp nối sau thông tin cho rằng “tổ chức phản động Việt Tân đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ theo thủ tục pháp lý Hoa Kỳ” cho thấy, tổ chức phản động Việt Tân không chỉ chịu sự lên án của dư luận Việt Nam mà còn đứng trước nguy cơ bị “vạch mặt” bởi chính những kẻ cùng “chiến tuyến” chống Cộng của chúng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm