Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

          Thái Bá Tân: con quỷ đội lốt nhà thơ...


Thái Bá Tân.png


         Thái Bá Tân được biết đến là một nhà thơ, một dịch giả ít nhiều có tiếng tăm trong làng thơ ca nước nhà. Tuy nhiên, “càng cao danh vọng càng nhiều tham lam”, thời gian qua, Thái Bá Tân liên tục cho “xuất chuồng” các bài thơ ngũ ngôn với lời lẽ trí trá xuyên tạc sự thật lịch sử Việt Nam, lừa bịp công chúng tin theo, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Gần đây, Thái Bá Tân tiếp tục làm "dậy sóng" trong dư luận xã hội khi xuyên tạc, xúc phạm thóa mạ hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân tộc, xuyên tạc trắng trợn lịch sử, sỉ nhục nhân dân Việt Nam.


         Gần đây trên facebook cá nhân của mình, Thái Bá Tân cho đăng tải một bài thơ dài “ngũ ngôn” với nội dung xúc phạm nặng nề, thóa mạ hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Sau khi đăng tải, Thái Bá Tân phải gánh chịu một trận “mưa gạch đá” từ dư luận xã hội. Tất nhiên, sau đó “con quỷ đội lốt nhà thơ” Thái Bá Tân đã gỡ trên facebook, tuy nhiên trước đó đám rận chủ quốc nội đã chia sẻ bài thơ “mấy dạy” này của Thái Bá Tân tại nhiều diễn đàn mạng xã hội khiến cho Thái Bá Tân không còn “đường thoái lui”. Những ngày gần đây, cái tên Thái Bá Tân được dư luận bêu riếu, lên án, tẩy chay trên hầu khắp các diễn đàn mạng xã hội với những lời lẽ, ngôn từ “tệ” nhất.


         Một nhà thơ, một dịch giả ít nhiều được dư luận biết đến như Thái Bá Tân lại có thể thốt ra những lời lẽ bất kính đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, “tượng đài” tinh thần trong lòng mỗi người dân đất Việt; xúc phạm tới lịch sử, sỉ nhục người dân Việt Nam là hành vi không thể tha thứ. Lịch sử đã khẳng định, ngay từ những ngày đầu thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân với 34 chiến sĩ (tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam), lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và giành được nhiều thắng lợi vẻ vang. Đội quân với vỏn vẹn 34 người năm xưa, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của vị Tổng tư lệnh tài ba Võ Nguyên Giáp đã trở thành đội quân hùng hậu và “thiện chiến” bậc nhất trên thế giới, đánh bại quân đội xâm lược của hai nước đế quốc, thực dân hùng mạnh nhất của thế kỷ XX là Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ.


         Rõ ràng với bước phát triển vượt bậc và những chiến công vẻ vang mà lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã lập nên trong những năm qua cho thấy “tài năng” lỗi lạc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng tư lệnh, nhạc trưởng và là anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là hiện thân của tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết toàn quân. Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng không chỉ là niềm tự hào của Quân đội nhân dân Việt Nam mà đó còn là niềm tự hào chung của toàn dân tộc.


         Tài năng kiệt xuất và những đóng góp lớn lao đối với dân tộc Việt Nam của Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ được người dân Việt Nam tôn vinh mà người dân quốc tế cũng biết đến và ngưỡng mộ. Sự ra đi của Đại tướng về với đất mẹ, với Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 4 tháng 10 năm 2013 là một sự mất mát lớn lao đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, đối với Đảng, Nhà nước và đối với toàn dân tộc. Đại tướng đã đi xa nhưng trí tuệ, tài năng và phẩm chất đạo đức ngời sáng của Đại tướng đã hóa thân thành “tượng đài” bất tử trong lòng dân tộc.


        Vì vậy, việc Thái Bá Tân “trở mặt” bất kính, xuyên tạc hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thông qua bài thơ “ngũ ngôn” trên facebook đã đụng chạm vào tình cảm của nhân dân đối với đại tướng. Chắc hẳn một kẻ có chút ít tài năng nhưng không chịu nhìn cuộc đời bằng cái “tâm” trong sáng như Thái Bá Tân làm sao có thể hiểu được cảnh hàng trăm nghìn người trầm lặng tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên những con đường mà “chiến xa” chở linh cửu của đại tướng đi qua. Thái Bá Tân là gì mà dám bảo họ là đám người “mù quáng”, là gì mà dám phán xét cho rằng có “quá nhiều người ngu”.


       Thời gian gần đây, thông qua những bài thơ “ngũ ngôn” với nội dung tuyên truyền xuyên tạc của mình, Thái Bá Tân đã chứng tỏ cho công chúng về một “con thú hoang” trong nhận thức và suy nghĩ của kẻ “khoác áo nhà thơ” này. Cũng từ đó, mỗi khi nhắc đến Thái Bá Tân, người ta liên tưởng ngay đến đám rận chủ quốc nội, những kẻ mỗi ngày “sủa” vài câu chuyện xuyên tạc với mục đích kiếm những “đồng tiền bẩn” từ các thế lực thù địch bên ngoài.


          Cần phải nói thêm rằng, dù bị dư luận “gán ghép” cho việc gia nhập làng rận chủ quốc nội, nhưng Thái Bá Tân cũng bị đám rận chủ chẳng coi ra gì. Bởi lẽ, một kẻ chuyên làm thơ “con cóc” với nội dung nhảm nhí nhưng lại thích bộc bạch “minh oan” cho thói quen thích xỏ xiên, tuyên truyền xuyên tạc chẳng khác nào “con dao hai lưỡi”. Vì vậy, mà gần đây, không ít nhà rận chủ quốc nội đã lên tiếng phản đối thói tư duy “ngu dốt” và bày tỏ thất vọng về những lời bộc bạch, tâm sự trong những “giây phút” hối hận muốn “quay đầu là bờ” của “con quỷ đội lốt nhà thơ” Thái Bá Tân. Các bạn xem tại đây.           Fison


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/27/thai-ba-tan-choi-voi-giua-hai-dong-nuoc/https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/27/thai-ba-tan-choi-voi-giua-hai-dong-nuoc/

1 nhận xét:

  1. Thái Bá Tân được biết đến là một nhà thơ, một dịch giả ít nhiều có tiếng tăm trong làng thơ ca nước nhà. Tuy nhiên, “càng cao danh vọng càng nhiều tham lam”, thời gian qua, Thái Bá Tân liên tục cho “xuất chuồng” các bài thơ ngũ ngôn với lời lẽ trí trá xuyên tạc sự thật lịch sử Việt Nam, lừa bịp công chúng tin theo, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Gần đây, Thái Bá Tân tiếp tục làm “dậy sóng” trong dư luận xã hội khi xuyên tạc, xúc phạm thóa mạ hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân tộc, xuyên tạc trắng trợn lịch sử, sỉ nhục nhân dân Việt Nam. Một kẻ như Thái Bá Tân thì chẳng bao giờ xứng là nhà thơ cả.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm