Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

        Rận chủ quốc nội: Nhận diện hoạt động xuyên tạc vụ việc cưỡng chế chùa Liên Trì


Thích Không Tánh.PNG

      Rầm rộ mấy tháng nay trên các diễn đàn phản loạn tràn ngập các bệnh phẩm xuyên tạc, vu khống, bóp méo sự thật xung quanh vụ việc chính quyền Quận 2, TP Hồ Chí Minh thực hiện biện pháp hành chính (cưỡng chế) để thu hồi đất đối với cơ sở thờ tự chùa Liên Trì tại P.An Khánh, Q.2, TP.HCM. Vậy âm mưu và hoạt động xuyên tạc này được thực hiện ra sao và nhằm mục đích gì?


       Theo phương thức “bất bạo động” trong tổng thể âm mưu “diễn biến hòa bình” của Mỹ và phương Tây thì hoạt động chống phá Việt Nam dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền, tôn giáo” được triển khai ráo riết. Mỹ và phương Tây bơm nhiều triệu USD từ sau năm 1975 cho các tổ chức tình báo trá hình, tài trợ cho các hội nhóm khủng bố như Việt Tân… tiến hành nhiều hoạt động chống phá Việt Nam. Con bài lợi dụng vấn đề “dân tộc, tôn giáo” trở nên quen thuộc. Các kịch bản “đòi đất”, “chống đối” của số phần tử phản loạn núp dưới danh nghĩa chức sắc trong tôn giáo không hiếm gặp. Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Độ, Thích Không Tánh… từ lâu nổi lên như những phần tử mượn bóng phật, bóng chúa để mê hoặc tín đồ, giáo dân làm điều phi đạo, gây rối an ninh trật tự, chống đối chính quyền.


       Nhân vụ việc chính quyền Quận 2 thực hiện biện pháp hành chính đối với chùa Liên Trì, các phần tử phản loạn ra sức xuyên tạc, viết bài vu cáo, kích động các hoạt động gây rối. Trước đó, sau nhiều lần tiếp xúc, hiệp thương, vận động thuyết phục đề nghị ông Phan Ngọc Ấn (cai quản cơ sở thờ tự chùa Liên Trì) bàn giao mặt bằng cơ sở thờ tự chùa Liên Trì để thực hiện xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đúng tiến độ, nhưng ông Ấn vẫn không đồng ý. UBND Q.2 đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Phan Ngọc Ấn. Hiện UBND Q.2 đã xây dựng công trình tại khu đất được tái bố trí thuộc P.Cát Lái, Q.2 diện tích 698,1m2 để di dời tài sản, các hũ tro cốt… và đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phương án di dời cụ thể đảm bảo an toàn, đúng quy định pháp luật. Như vậy, chính sách và cách thức tổ chức việc thu hồi đất của chính quyền hoàn toàn đúng pháp luật, hợp lý, hợp tình. Thế nhưng một số phần tử bên ngoài lại kích động, xuyên tạc để vu cáo chính quyền, tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự.


       Tổ chức khủng bố Việt Tân nhiều lần đăng tải các bệnh phẩm trên diễn đàn của tổ chức này, nào là “Chùa Liên Trì: Vị Hòa thượng trở về chứng kiến cảnh Chùa đổ nát”, “Các Chư Tăng Chùa Liên Trì lưu vong trên chính quê hương mình”, “Nhà cầm quyền TP. HCM cưỡng chế Chùa Liên Trì”… Nội dung tất cả các bệnh phẩm trên nhằm mục đích duy nhất: kích động, phủ nhận, xuyên tạc chính sách tôn giáo, chủ trương phát triển kinh tế xã hội của Nhà nước, gây chia rẽ lương – giáo, phá hoại đoàn kết dân tộc.


       Nhìn cảnh Thích Không Tánh diễn trò qua các bức ảnh Việt Tân đăng tải đủ thấy bộ mặt trí trá của kẻ mặc áo cà sa, tâm địa tà ma của Tánh. Mới nhìn ảnh và đọc câu chữ đám phản loạn miêu tả, chú thích về Thích Không Tánh tại chùa Liên Trì, cứ ngỡ y là một “phật tử chân chính”. Song bộ mặt và dã tâm của Tánh và ê kíp Việt Tân hết sức hiểm độc. Nhận diện âm mưu xuyên tạc, vu cáo chính quyền và kích động gây rối an ninh trật tự nhân vụ việc chùa Liên Trì là cần thiết. Dù là đạo Phật, Thiên Chúa hay bất kỳ đạo nào đi chăng nữa, đã là đạo pháp chân chính thì luôn luôn hướng thiện, phải phụng sự, đồng hành cùng quá trình phát triển của dân tộc, của đất nước. Hoạt động chống đối, trí trá của Thích Không Tánh và đồng bọn cần phải lên án mạnh mẽ.


        Nghễnh


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/09/18/ba-sam-nguyen-huu-vinh-khong-ai-co-the-do-dau-y-thoat-toi/


8 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý23:29 19 tháng 9, 2016

  Dù là đạo Phật, Thiên Chúa hay bất kỳ đạo nào đi chăng nữa, đã là đạo pháp chân chính thì luôn luôn hướng thiện, phải phụng sự, đồng hành cùng quá trình phát triển của dân tộc, của đất nước. Hoạt động chống đối, trí trá của Thích Không Tánh và đồng bọn cần phải lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 2. Tiền đền bù cũng nhận rồi, thế mà chả chịu đi, chính quyền cưỡng chế cũng là đúng rồi, kêu ca cái gì. Mấy ông sư kiểu này thật đúng là làm xấu đi hình ảnh Phật giáo vốn là tôn giáo khuyên con người nên từ bỏ tham sân si để được giải thoát, hạnh phúc. Thôi cởi bỏ áo cà sa ra mà làm rận cho đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu vì lý do gì mà người đứng đầu ngôi chùa này là ông Phan Ngọc Ấn lại ra sức ngăn cản chính quyền thực hiện giải tỏa chùa Liên Trì để phục vụ cho dự án mới, mặc dù chính quyền đã cam kết đền bù thỏa đáng, cùng với đó là sẽ cấp đất để chùa xây dựng lại, làm nơi hoạt động tín ngưỡng của bà con trong vùng.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân vụ việc chính quyền Quận 2 thực hiện biện pháp hành chính đối với chùa Liên Trì, các phần tử phản loạn ra sức xuyên tạc, viết bài vu cáo, kích động các hoạt động gây rối. Chúng liên tục đưa ra những thông tin vu khống chính quyền ép buộc, cưỡng chế trái phép chùa Liên Trì, nhưng sự thực đâu phải như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Theo phương thức “bất bạo động” trong tổng thể âm mưu “diễn biến hòa bình” của Mỹ và phương Tây thì hoạt động chống phá Việt Nam dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền, tôn giáo” được triển khai ráo riết. Vụ việc tại chùa Liên Trì mới đây đã cho thấy rõ điều đó. Chúng ta cần phải hết sức cẩn trọng với vấn đề này, nếu như không muốn bị bọn chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 6. Tổ chức khủng bố Việt Tân nhiều lần đăng tải các bệnh phẩm trên diễn đàn của tổ chức này, nào là “Chùa Liên Trì: Vị Hòa thượng trở về chứng kiến cảnh Chùa đổ nát”, “Các Chư Tăng Chùa Liên Trì lưu vong trên chính quê hương mình”, “Nhà cầm quyền TP. HCM cưỡng chế Chùa Liên Trì”… Đây hoàn toàn là những chiêu trò bịa đặt của đám phản động.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ và phương Tây bơm nhiều triệu USD từ sau năm 1975 cho các tổ chức tình báo trá hình, tài trợ cho các hội nhóm khủng bố như Việt Tân… tiến hành nhiều hoạt động chống phá Việt Nam. Con bài lợi dụng vấn đề “dân tộc, tôn giáo” trở nên quen thuộc. Các kịch bản “đòi đất”, “chống đối” của số phần tử phản loạn núp dưới danh nghĩa chức sắc trong tôn giáo không hiếm gặp. Nếu như người dân không tỉnh táo sẽ rất dễ bị bọn chúng kích động, lợi dụng vào các hoạt động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Mà chả hiểu làm sao càng ngày càng lắm mấy ông kiểu linh mục, giám mục rồi sư tăng đâm đầu vào cái trò chống đối này. Đã chọn tôn giáo làm hướng đi của đời mình rồi thì cứ tập trung mà tu tập cho tốt đi. Mở miêng ra là rao giảng lời chúa lời phật nhưng bản thân có nghe theo làm theo quái đâu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm