Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

          Rận chủ quốc nội: Điểm tên các giải thưởng dân chủ, nhân quyền trí trá


nguyen-quang-a

       Mấy ngày gần đây, hẳn Nguyễn Quang A và đồng bọn đang rất háo hức, hồ hởi, sướng tê tái bởi thứ giải thưởng mang tên nhân quyền hoa Tuylip tận xứ sở Hà Lan. Ngay cái tên đã ẩn chứa, hàm ý nhắc đến cuộc cách mạng sắc màu mang tên “cách mạng hoa Tuylip” tại  Kyrgyzstan năm 2005. Vậy mục đích của giải thưởng? Nhằm làm màu, khích lệ, quảng bá, hỗ trợ cho các phần tử phản loạn hoạt động dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền nhằm thực hiện cách mạng màu, gây bạo loạn chính trị tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam.


      Không chỉ có giải thưởng nhân quyền hoa Tuylip, trước đây tồn tại rất nhiều các giải thưởng trí trá khác. Toàn tiếng Tây, nghe rền vang nhưng rỗng tuếch, xảo trá khôn lường. Cùng điểm tên các giải thưởng dân chủ, nhân quyền trí trá được lập nên nhằm mục tiêu chính trị lật đổ của phương Tây. Các cơ quan tình báo Mỹ liên kết với tình báo phương Tây tạo ra các tổ chức ngoại vi dưới danh nghĩa phi chính phủ (NGO) để đánh lừa dư luận. Các tổ chức này có tôn chỉ, mục đích nghe rất mĩ miều, song bản chất hoạt động mang tính chính trị sâu sắc. Chính các tổ chức liên quan đến dân chủ, nhân quyền ngụy tạo này vẽ ra các giải thưởng để trao cho tay chân là thành viên trong mạng lưới của chúng tại các quốc gia.


      Một số nhà dân chủ, nhân quyền trí trá của Việt Nam từng được đề cử, trao đủ thứ giải thưởng nhảm nhí. Cũng vận động, đề cử, bầu chọn và rầm rộ quảng cáo như thật. Song kịch bản đã được định sẵn, kẻ nào vào thời gian nào, dịp nào được chọn ra làm dê tế thần, làm mồi cho đám khác có cái mà viết… Đầu tiên phải kể đến giải thưởng nhân quyền Việt Nam do hội nhóm phản loạn mang tên mạng lưới nhân quyền Việt Nam có trụ sở đặt tại Mỹ, do Nguyễn Bá Tùng cầm đầu. Năm 2008, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, cùng với Thích Thiện Minh “vinh dự” được nhận giải thưởng man trá này. Tiếp đó, một giải thưởng khá “đình đám” và đầy bê bối phải kể đến mang tên giải tự do báo chí quốc tế của Ủy ban bảo vệ các nhà báo (tiếng Anh: Committee to Protect Journalists, viết tắt CPJ) có trụ sở ở New York. Đây là tổ chức ngoại vi cỡ xịn của CIA. Mục đích của tổ chức này nhằm tài trợ cho các phần tử lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xuyên tạc, vu khống chính phủ các nước. Tuyệt nhiên không có nhà báo chân chính nào tham gia, tập hợp toàn các phần tử ô hợp tại nhiều nước dưới sự chỉ đạo của các nhân viên CIA chuyên gia lật đổ. Trung Quốc, Nga và nhiều nước khác rất nhiều lần lên án mạnh mẽ phản đối các hoạt động của tổ chức trí trá này. Năm 2013, Nguyễn Văn Hải, đối tượng chuyên chống phá đất nước Việt Nam bằng các luận điệu xuyên tạc “vinh dự” đón nhận giải thưởng này.


       Ngoài ra, giải One Humanity của PEN Canada cũng góp mặt trong số các giải thưởng trí trá liên quan đến dân chủ, nhân quyền. Năm 2013, Nguyễn Văn Hải đồng thời nhận cả giải trên. Giải thưởng báo chí 2013 của Index on Censorship, “tổ chức quốc tế chuyên bảo vệ quyền tự do bày tỏ quan điểm và quyền tự do báo chí” có trụ sở tại London, Anh Quốc. Giải thưởng này trí trá không kém phần các giải thưởng trên và Tạ Phong Tần, cây bút xuyên tạc có tiếng trong đám hành nghề dân chủ tại Việt Nam cũng rầm rộ được “đề cử” cho giải trên.


       Điểm chung dễ thấy ở các giải thưởng trí trá liên quan đến dân chủ, nhân quyền đó là tài chính, nguồn tài trợ đều đến từ chính phủ các nước phương Tây, do CIA trực tiếp bơm vào. Tên các giải thưởng và tổ chức trao giải đều mang danh nghĩa phi chính phủ song thực chất đều mang tính chính phủ, tính chính trị sâu sắc. Các phần tử được nhận giải đã và đang làm những việc phi pháp, phản dân chủ, phản nhân quyền, đi ngược lại hoàn toàn với cái tên của giải thưởng. Hơn hết, giải thưởng trí trá trên chỉ nhằm mục đích: “làm màu”.         Phỗng


Xem thêm:

 1. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/09/06/nguyen-quang-a-va-chieu-tro-vote-giat-giai-nhan-quyen-hoa-tulip/

 2. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/09/04/nguyen-quang-a-tro-tren-trong-vo-kichgiai-thuong-nhan-quyen-hoa-tulip/

 3. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/09/03/nguyen-quang-a-lot-top-10-co-su-nham-lan-nao-hay-chang/


2 nhận xét:

 1. Hoàng tiều phu00:36 10 tháng 9, 2016

  Dễ thấy ở các giải thưởng trí trá liên quan đến dân chủ, nhân quyền đó là tài chính, nguồn tài trợ đều đến từ chính phủ các nước phương Tây, do CIA trực tiếp bơm vào. Tên các giải thưởng và tổ chức trao giải đều mang danh nghĩa phi chính phủ song thực chất đều mang tính chính phủ, tính chính trị sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 2. Các cơ quan tình báo Mỹ liên kết với tình báo phương Tây tạo ra các tổ chức ngoại vi dưới danh nghĩa phi chính phủ (NGO) để đánh lừa dư luận. Các tổ chức này có tôn chỉ, mục đích nghe rất mĩ miều, song bản chất hoạt động mang tính chính trị sâu sắc. Chính các tổ chức liên quan đến dân chủ, nhân quyền ngụy tạo này vẽ ra các giải thưởng để trao cho tay chân là thành viên trong mạng lưới của chúng tại các quốc gia.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm