Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016

        Rận chủ quốc nội: chuyện về những cái vòi bạch tuộc


rận chủ quốc nội.png

       Đất nước mấy nghìn năm lịch sử luôn phải đương đầu với âm mưu và hoạt động xâm lăng, chống phá của các thế lực ngoại bang. Từ thế kỷ nửa cuối thế kỷ XIX đến nửa cuối thế kỷ XX, dân tộc nhỏ bé đương đầu với cuộc chiến thoát khỏi ách nô lệ của Pháp, sự cai trị của phát xít Nhật, cuộc chiến tranh phóng miền Nam thống nhất đất nước thoát khỏi đế quốc Mỹ, tiếp đó chiến tranh biên giới phía Bắc, Tây Nam… Từng ấy ấy thời gian với ngần ấy cuộc chiến, máu đổ, bom đạn dày xéo mảnh đất mang tên Việt Nam. Song chưa khi nào tinh thần bất diệt của chủ nghĩa yêu nước, khát khao hòa bình của dân tộc Việt Nam chịu khuất phục. Ngã xuống, đứng lên, đối đầu và chiến thắng…


      Đất nước hòa bình, thống nhất, tiếng súng và đạn bom của ngoại bang tạm ngưng ngót nửa thế kỷ, nhưng âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch bên ngoài và bọn phản quốc bên trong chưa khi nào ngưng nghỉ. Cuộc chiến thầm lặng không khói súng, đương đầu với bao phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của các thế lực thù địch trong thời kỳ toàn cầu hóa. “Diễn biến hòa bình”, “bất bạo động”, an ninh mạng… đã và đang đe dọa tới sự ổn định, phát triển bền vững của chế độ xã hội chủ nghĩa, nền hòa bình, phát triển của dân tộc. Kẻ thù trong thời kỳ chiến tranh trận tuyến rõ ràng, nhằm thẳng quân thù mà tiến công. Thời đại ngày nay, kẻ thù không trực tiếp lộ mặt, nó đan xen và cố gắng che đậy bởi nhiều hình thức, biểu hiện khác nhau. Chí ít các ngôn từ mĩ miều “dân chủ, nhân quyền, tự do”, “xã hội dân sự độc lập” được sử dụng rất phổ biến hòng che đậy cho mưu toan hết sức nham hiểm.


      Những cái vòi bạch tuộc cứ tua tủa nhăm nhe hướng tới đất nước ta. Bằng USD do Mỹ và phương Tây, cộng với tham vọng bá quyền của anh bạn láng giềng, đám cơ hội xảo trá phản bội lợi ích của dân tộc, bởi lòng tham và tư tưởng lệch lạc sẵn sàng bán rẻ tổ quốc… Ấy còn chưa kể đến “giặc nội xâm”! Hàng trăm tổ chức ngoại vi của CIA được nhào nặn ra dưới các danh nghĩa như “tổ chức phóng viên không biên giới”, “ủy ban bảo vệ quyền con người”, USAID, NED… Đây là những chiếc vòi bạch tuộc cốt yếu đang ra sức tài trợ tiền, huấn luyện, chỉ đạo cách thức hoạt động cho các vòi bạch tuộc ngoại vi nhằm đạt mục tiêu “cách mạng màu” tại Việt Nam.


      Số vòi bạch tuộc ngoại vi ngoài lãnh thổ Việt Nam do CIA tài trợ như khủng bố Việt Tân, mạng lưới nhân quyền Việt Nam… mấy chục năm qua ra sức tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam cả về tư tưởng lẫn vũ trang, rồi thời cuộc thay đổi nên chuyển từ “bạo động” sang “bất bạo động”. Bên trong nước, các phần tử phản loạn, cơ hội cũng tụ họp nhau dưới các danh xưng “các tổ chức xã hội dân sự độc lập” gồm các đại diện Hội anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội phụ nữ nhân quyền… Tất cả tạo thành một hệ thống vòi bạch tuộc chặt chẽ với “nhạc trưởng” là thế lực cực đoan phương Tây nhằm vào đất nước Việt Nam.


       Những cái vòi bạch tuộc dùng đủ mọi phương thức, thủ đoạn để chống phá nền hòa bình, ổn định của Việt Nam. Chiến tranh tâm lý, tuyên truyền phá hoại tư tưởng nhằm gây chia rẽ dân tộc, phá hoại đoàn kết nội bộ, hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây tâm lý hoang mang, nghi ngờ, sói mòn niềm tin của nhân dân… Kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự dưới các khẩu hiệu trí trá “dân chủ, nhân quyền”… Thành lập ra nhiều hội nhóm mới trong nội địa, lừa bịp lôi kéo thêm người tham gia…


      Đất nước hòa bình được mấy chục năm, song vẫn phải đương đầu với bao thử thách khốc liệt đến từ ngoại bang. Hơn lúc nào hết, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trở thành nhân tố cốt lõi tạo nên sức mạnh đoàn kết dân tộc. Bản lĩnh và sự sáng suốt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang sắc bén sẽ góp phần đập tan mọi âm mưu, hoạt động xâm hại lợi ích quốc gia, dân tộc. Chuyện về những cái vòi bạch tuộc sẽ chưa có hồi kết, song nhất định nền độc lập, thống nhất, hòa bình, ổn định và phát triển của dân tộc Việt Nam sẽ vững bền.        Phỗng


11 nhận xét:

 1. Đất nước hòa bình được mấy chục năm, song vẫn phải đương đầu với bao thử thách khốc liệt đến từ ngoại bang. Hơn lúc nào hết, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trở thành nhân tố cốt lõi tạo nên sức mạnh đoàn kết dân tộc. Bản lĩnh và sự sáng suốt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang sắc bén sẽ góp phần đập tan mọi âm mưu, hoạt động xâm hại lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Cùng với đám giặc ngoại xâm hết lần này đến lần khác muốn xâm chiếm nước ta, chúng ta còn phải đối phó với những kẻ vô đạo đức, những "đứa con hư" của dân tộc. Chúng đã vì chút lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích của đất nước, của đồng bào mình, sẵn sàng tham gia các hoạt động chống phá để có thể nhận đô la tài trợ của ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước hòa bình, thống nhất, tiếng súng và đạn bom của ngoại bang tạm ngưng ngót nửa thế kỷ, nhưng âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch bên ngoài và bọn phản quốc bên trong chưa khi nào ngưng nghỉ. Có thể nó không phải là cuộc chiến bằng bom đạn, nhưng nó sẽ cắn xé đất nước ta một cách từ từ, nếu như ta không tỉnh táo, đến lúc nhận ra thì đã quá muộn rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Hoạt động chủ yếu của đám phản động trong và ngoài nước đó là tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, hòng cắt đứt sợi dây liên kết bền chặt giữa đảng và nhân dân, thuận tiện cho những hành động chiến tranh về chính trị của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Với những phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của các thế lực thù địch trong thời kỳ toàn cầu hóa. “Diễn biến hòa bình”, “bất bạo động”, an ninh mạng… đã và đang đe dọa tới sự ổn định, phát triển bền vững của chế độ xã hội chủ nghĩa, nền hòa bình, phát triển của dân tộc. Đó là điều mà mỗi người dân chúng ta cần nhận thức và phòng tránh.

  Trả lờiXóa
 6. Mục đích chính của những chiêu trò chống phá của đám phản động đó là nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, qua đó có thể dễ dàng lôi kéo, xúi giục biểu tình, thực hiện thứ gọi là "diễn biến hòa bình", xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng ta, thuận lợi cho sự can thiệp của các thế lực ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 7. Dù chiến tranh đã lùi xa đất nước đã hòa bình độc lập và ngày càng phát triển, tuy nhiên những âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch bên ngoài và bọn phản quốc bên trong chưa khi nào ngưng nghỉ. Cuộc chiến thầm lặng không khói súng, đương đầu với bao phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của các thế lực thù địch trong thời kỳ toàn cầu hóa. “Diễn biến hòa bình”, “bất bạo động”, an ninh mạng… đã và đang đe dọa tới sự ổn định, phát triển bền vững của chế độ xã hội chủ nghĩa, nền hòa bình, phát triển của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Những cái vòi bạch tuộc cứ tua tủa nhăm nhe hướng tới đất nước ta, dùng đủ mọi phương thức, thủ đoạn để chống phá nền hòa bình, ổn định của Việt Nam. Chiến tranh tâm lý, tuyên truyền phá hoại tư tưởng nhằm gây chia rẽ dân tộc, phá hoại đoàn kết nội bộ, hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây tâm lý hoang mang, nghi ngờ, sói mòn niềm tin của nhân dân…song nhất định nền độc lập, thống nhất, hòa bình, ổn định và phát triển của dân tộc Việt Nam sẽ vững bền.

  Trả lờiXóa
 9. Đất nước mình dù đã hòa bình độc lập và ngày càng phát triển nhưng vẫn còn đó rất nhiều những cái vòi bạch tuộc cứ tua tủa nhăm nhe hướng tới đất nước ta. Bằng USD do Mỹ và phương Tây, cộng với tham vọng bá quyền của anh bạn láng giềng, đám cơ hội xảo trá phản bội lợi ích của dân tộc, bởi lòng tham và tư tưởng lệch lạc sẵn sàng bán rẻ tổ quốc… Ấy còn chưa kể đến “giặc nội xâm”! Hàng trăm tổ chức ngoại vi của CIA được nhào nặn ra dưới các danh nghĩa như “tổ chức phóng viên không biên giới”, “ủy ban bảo vệ quyền con người”, USAID, NED… Đây là những chiếc vòi bạch tuộc cốt yếu đang ra sức tài trợ tiền, huấn luyện, chỉ đạo cách thức hoạt động cho các vòi bạch tuộc ngoại vi nhằm đạt mục tiêu “cách mạng màu” tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Dân tộc ta từ thuở dựng nước đã sớm phải đương đậu với họa ngoại xâm. Trải qua một thời kỳ dài đấu tranh gian khổ, nước ta đã giành được độc lập song nhưng nguy cơ đe dọa chủ quyền dân tộc vẫn luôn còn tồn tại. Hiện nay, bất chấp xu thế hòa bình trên thế giới, các thế lực phản động vẫn luôn âm mưu can thiệp, chống phá nước ta với đủ mọi hình thức từ trá hình đến công khai. Sự vững tin của người dân chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đất nước giữ gìn, bảo vệ được nền độc lập.

  Trả lờiXóa
 11. Cắt đứt cái vòi đó đi thì nó cũng sẽ là con bạch tuộc đang ngớp trước cái chết cận kề mà thôi, và cũng vì thế mà hội rận chủ vẫn cứ cố hi vọng để vớt lại cơ hội của mình, nhưng điều đó không thay đổi được thực tại

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm