Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

       Rận chủ quốc nội: cảnh giác trước luồng thông tin về việc ông Trịnh Xuân Thanh "xin ra khỏi Đảng"...


dân làm báo.PNG


        Sự việc các cơ quan chức năng tiến hành điều tra đối với các sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội thì những thông tin liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh "viết đơn xin ra khỏi Đảng" mà một số tờ báo đưa tin gần đây thực sự tạo ra một điểm nhấn, trở thành tâm điểm chú ý của dư luận người dân cả nước.


        Được biết, ngày 4/9 vừa qua, thông tin về việc ông Trịnh Xuân Thanh viết đơn xin ra khỏi Đảng lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội do báo Thanh Niên đăng tải. Theo như nội dung báo Thanh Niên đưa tin được biết, bên cạnh những thông tin có tính chất giải trình về những vấn đề có liên quan đến những sai phạm của bản thân ông đã bị các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ gần đây, ông Thanh cho biết đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng ở Trung ương, cũng như Tỉnh ủy Hậu Giang về việc ông "xin ra khỏi Đảng".


      Chia sẻ về lý do xin ra khỏi Đảng, báo chí trích đăng nội dung thông tin cho hay giữa tháng 7/2016 ông đã ký đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 với lý do "bản thân không còn làm Phó chủ tịch UBND tỉnh nữa nên giữ chức vụ Tỉnh ủy viên là không cần thiết”. Đồng thời, đến ngày 29/8 ông cũng đã ký đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang xin ra khỏi Đảng".


        Thông tin về việc ông Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi Đảng sau khi được công bố đã nhanh chóng trở thành "tâm điểm" thu hút sự quan tâm, bình luận sôi nổi trên cộng đồng mạng xã hội và trong dư luận người dân. Đáng chú ý, bên cạnh đông đảo người dân cho rằng nếu thông tin này là xác thực thì việc ông Trịnh Xuân Thanh "xin ra khỏi Đảng" là hoàn toàn hợp lý trước những sai phạm liên tiếp trong quá trình lãnh đạo ở các vị trí khác nhau của ông này. Những sai phạm đó đã làm "xấu xí" ảnh hưởng đến hình ảnh người "đảng viên", ảnh hưởng đến uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Thanh xin ra khỏi Đảng khi đang bị các cơ quan chức năng điều tra cũng được cho là hành động "khôn ngoan" hơn là chờ đến khi các cơ quan chức năng đã có đầy đủ tài liệu chứng minh sai phạm của ông, khi đó để đưa ông ra xét xử tất yếu ông sẽ bị Đảng "khai trừ" ra khỏi hàng ngũ của mình theo như quy định của Đảng...


        Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như vậy khi có một số đối tượng xấu, đám rận chủ quốc nội lợi dụng sự kiện này để thông tin sai lệch, tuyên truyền xuyên tạc nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước. Đáng chú ý, trong vô vàn những luận điệu "trí trá" đó, "dân làm báo" - blog từ lâu được dư luận biết đến là "diễn đàn phản loạn" do những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội khởi xướng và điều hành liên tiếp đăng tải nhiều bài viết với cách lập luận, dẫn dắt vấn đề hướng người đọc có cái nhìn sai lệch. Hành động bẻ cong ngòi bút của những kẻ xưng danh "người làm báo" này không còn là xa lạ bởi bấy lâu nay những chuyện "ném đá giấu tay" hay "gắp lửa bỏ tay người" vốn đã trở thành "thuộc tính" thân quen của bầy rận chủ quốc nội.


       Trong bài viết "Ông Trịnh Xuân Thanh tuyên bố bỏ đảng vì “không còn niềm tin” vào Nguyễn Phú Trọng" của gã bồi bút xưng danh Hoàng Trần đưa ra những thông tin "khó kiểm chứng" và cách dẫn dắt vấn đề "có chủ ý" nhằm hướng người đọc có cái nhìn sai lệch trong sự kiện ông Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi Đảng, áp đặt lối suy diễn cho rằng "Ông Thanh xin ra khỏi Đảng vì mất niềm tin và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng" hay "có một làn sóng chạy trốn khỏi Đảng, khỏi đất nước"...


       Trong khi sự việc ông Trịnh Xuân Thanh "xin ra khỏi Đảng" chưa được các cơ quan chức năng xác nhận về tính xác thực của thông tin này thì có không ít những kẻ rận chủ quốc nội, những gã bồi bút cho các blog "lề trái" đã lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền xuyên tạc. Điều này cho thấy, thói hành xử "mất dạy" của những kẻ khoác trên mình chiếc áo "người làm báo" nhưng lại có những việc làm "phản phúc", đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích của một người làm báo chân chính.


        Mặt khác, theo thông tin được ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang và ông Bùi Văn Sáu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, các ông cũng như Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang chưa nhận được bất kỳ lá đơn nào với nội dung "xin ra khỏi Đảng" của ông Thanh. Như vậy có thể thấy rằng, có sự "mập mờ", chưa rõ trong việc xuất hiện lá đơn xin ra khỏi Đảng được cho là của ông Trịnh Xuân Thanh được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội những ngày vừa qua. Dư luận đang đặt câu hỏi có hay không việc ông Thanh viết đơn xin ra khỏi Đảng và nếu thông tin này không đúng sự thật thì những kẻ nào đã "cố tình" nhào nặn ra lá đơn xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh và dựa vào lá đơn "chưa được kiểm chứng" này để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm chống Đảng, Nhà nước.


       Việc có hay không có lá đơn xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh cần thiết phải chờ đến khi có những thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng. Theo đó, trong thời điểm hiện tại, trong khi những đơn vị trực tiếp quản lý sinh hoạt Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh như Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang còn chưa nhận được bất cứ lá đơn nào thì những thông tin về lá đơn xin ra khỏi Đảng được lan truyền trên mạng rất có thể là "bệnh phẩm" có chủ đích của một ai đó trong đám rận chủ quốc nội, những kẻ bồi bút cho "dân làm báo" hay một trang mạng, blog "trái chiều".         M.Q


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/28/trinh-xuan-thanh-cau-chuyen-sap-den-hoi-ket/

6 nhận xét:

 1. Trong khi sự việc ông Trịnh Xuân Thanh “xin ra khỏi Đảng” chưa được các cơ quan chức năng xác nhận về tính xác thực của thông tin này thì có không ít những kẻ rận chủ quốc nội, những gã bồi bút cho các blog “lề trái” đã lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền xuyên tạc. Điều này cho thấy, thói hành xử “mất dạy” của những kẻ khoác trên mình chiếc áo “người làm báo” nhưng lại có những việc làm “phản phúc”, đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích của một người làm báo chân chính.

  Trả lờiXóa
 2. Việc có hay không có lá đơn xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh cần thiết phải chờ đến khi có những thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng. Theo đó, trong thời điểm hiện tại, trong khi những đơn vị trực tiếp quản lý sinh hoạt Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh như Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang còn chưa nhận được bất cứ lá đơn nào thì những thông tin về lá đơn xin ra khỏi Đảng được lan truyền trên mạng rất có thể là “bệnh phẩm” có chủ đích của một ai đó trong đám rận chủ quốc nội, những kẻ bồi bút cho “dân làm báo” hay một trang mạng, blog “trái chiều”.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân danh công lý02:59 9 tháng 9, 2016

  Việc ông Trịnh Xuân Thanh viết đơn xin ra khỏi Đảng đang được các cơ quan tích cực điều tra làm rõ và hiện tại vẫn chưa có kết luận chính thức vậy mà đám rận chủ lại có thể xuyên tạc theo một hướng khác như vậy. Đây đúng là bản chất đã ăn sâu vào máu của đám rận chủ rồi, mọi độc giả hãy tỉnh táo khi đọc những thông tin như thế này để tránh hiểu sai sự việc.

  Trả lờiXóa
 4. trong khi những đơn vị trực tiếp quản lý sinh hoạt Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh còn chưa nhận được bất cứ lá đơn nào thì những thông tin về lá đơn xin ra khỏi Đảng được lan truyền trên mạng rất có thể là “bệnh phẩm” có chủ đích của một ai đó trong đám rận chủ quốc nội. Mọi người thiết nghĩ cũng chẳng nên bàn ra tán vào về những thứ mập mờ như thế làm gì.

  Trả lờiXóa
 5. "Những khuyết điểm, vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân ông. Trong quá trình kiểm điểm, ông chưa nghiêm túc, thiếu trung thực; chưa thành khẩn, tự giác nhận các vi phạm, khuyết điểm"
  Đây là Ban Bí thư quyết định khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh mà tôi đọc được ở nhiều bài báo chính thống nhé. Độc giả cần phòng ngừa bọn lá cải với mất dậy Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 6. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/09/08/ran-chu-quoc-noi-canh-giac-truoc-luong-thong-tin-ve… […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm