Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2016

        Rận chủ quốc nội: cách nhận diện một diễn đàn độc hại


rận chủ quốc nội.PNG

       Trong phạm vi của bài viết chỉ đề cập đến các diễn đàn độc hại dưới góc độ đăng tải các thông tin, tài liệu xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước chủ yếu trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền nhằm chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Một diễn đàn độc hại như vậy thường có những biểu hiện gì? Thái độ của người đọc ra sao?


        Trước hết, để nhận diện một diễn đàn độc hại cần tìm nguồn gốc hay nói cách khác kẻ nào tạo lập nên chúng? Câu trả lời rất rõ, mặc dù đất nước đã hòa bình, thống nhất được hơn 40 năm thế nhưng âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch bên ngoài không hề thay đổi. Do hoàn cảnh khác nên chúng chuyển từ vũ trang sang “diễn biến hòa bình”, “bất bạo động”. Mặt trận chiến tranh tâm lý luôn được các thế lực thù địch bên ngoài sử dụng triệt để. Chúng tài trợ tiền và rất nhiều tiền để lập ra các hội nhóm phản loạn dưới các danh xưng khác nhau như Việt Tân, Ủy ban cứu trợ người vượt biển, Mạng lưới nhân quyền Việt Nam, Hội anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm…


        Thông qua các hội nhóm trí trá này để lập ra rất nhiều diễn đàn trên mạng internet. Mục đích nhằm xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng, phá hoại đoàn kết dân tộc, kích động biểu tình gây rối, tạo tâm lý hoài nghi… Đấy chính là chiến tranh tâm lý. Riêng tổ chức khủng bố Việt Tân được Mỹ tài trợ, đỡ đầu hơn 30 năm với rất nhiều hoạt động khủng bố, ám sát, chống phá Việt Nam. Số tiền Mỹ đổ cho Việt Tân lên đến hàng trăm triệu USD. Chính vì vậy, Việt Tân mới lập ra nhiều tổ chức ngoại vi và rất nhiều blog, diễn đàn, website độc hại…


        Các diễn đàn độc hại tuyệt đại bộ phận đều đặt máy chủ ở nước ngoài với hệ thống quản trị viên tại nước ngoài, chủ yếu là ở Mỹ và Úc, Canada. Chính vì thế, nếu để ý sẽ thấy các bài viết được đăng tải đều vào buổi đêm, trái với giờ ban ngày ở Việt Nam. Chỉ sau một đêm ngủ dậy, y rằng trên các diễn đàn phản loạn lập tức đăng tải hàng trăm bệnh phẩm mới với nội dung xuyên tạc. Cách biên tập cũng thấy các lỗi chính trả rất sơ đẳng, điều này cho thấy kẻ biên tập sống xa Việt Nam nên ngôn ngữ, cách dùng câu chữ ít nhiều có sự pha tạp. Mặt khác, hầu hết các diễn đàn phản loạn đều có sự liên kết hết sức chặt chẽ. Một bệnh phẩm được đăng tại Boxitblog thì y rằng nó sẽ có mặt trên Dân Luận hay Việt Tân, anhbasam, RFA, FRI… Điều đó cho thấy mục đích và bản chất của việc truyền bá các bệnh phẩm rất rõ ràng. Đây cũng chính là những điểm dễ nhận biết một diễn đàn độc hại.


        Ngoài ra, điểm nổi bật cho thấy một diễn đàn độc hại nằm ở nội dung nó đăng tải. Các khẩu hiệu, tôn chỉ nghe rất mĩ miều, nào là canh tân, vì dân chủ, vì nhân quyền… Song khi đọc từng bài viết cụ thể sẽ thấy khẩu hiệu sáo rỗng và bản chất xấu xa, đi ngược lại ra sao. Đa phần các bài viết đả kích tình hình mọi mặt của Việt Nam, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, quy kết mọi sai lầm, khuyết điểm cho Đảng, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Các vấn đề liên quan đến dân chủ, nhân quyền được đề cập rất nhiều, song nội dung xoay quanh việc vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, bịa đặt các vụ việc chính quyền đàn áp… Các bút danh thường xuyên có mặt như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Cống, Thụy My, Lê Quốc Quân, Nguyễn Quốc Quân… Như vậy, cách nhận diện một diễn đàn độc hại không hề khó. Thái độ của chúng ta khi vô tình tiếp cận các diễn đàn này là tránh xa, tránh càng xa càng tốt.



          Nghễnh


13 nhận xét:

 1. Điểm nổi bật cho thấy một diễn đàn độc hại nằm ở nội dung nó đăng tải. Các khẩu hiệu, tôn chỉ nghe rất mĩ miều, nào là canh tân, vì dân chủ, vì nhân quyền… Song khi đọc từng bài viết cụ thể sẽ thấy khẩu hiệu sáo rỗng và bản chất xấu xa, đi ngược lại ra sao. Đa phần các bài viết đả kích tình hình mọi mặt của Việt Nam, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, quy kết mọi sai lầm, khuyết điểm cho Đảng, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 2. Các diễn đàn độc hại chuyên tung ra các bài viết đả kích tình hình mọi mặt của Việt Nam, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, quy kết mọi sai lầm, khuyết điểm cho Đảng, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Các vấn đề liên quan đến dân chủ, nhân quyền được đề cập rất nhiều, song nội dung xoay quanh việc vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, bịa đặt các vụ việc chính quyền đàn áp… Do vậy chúng ta cần phải tỉnh táo trước các thông tin được đăng tải trên mạng.

  Trả lờiXóa
 3. những diễn đàn online này nhiều khi là cái bẫy đối với những người thiếu cảnh giác hay nhận thức không đầy đủ về tình hình thực tế. trò phổ biến của chúng là lồng vào những tồn tại có thật ở việt nam để quy chụp lên cả chế độ, cả nền tảng tư tưởng.

  Trả lờiXóa
 4. Người tử tế03:39 12 tháng 9, 2016

  Thông qua các hội nhóm trí trá này để lập ra rất nhiều diễn đàn trên mạng internet. Mục đích nhằm xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng, phá hoại đoàn kết dân tộc, kích động biểu tình gây rối, tạo tâm lý hoài nghi… Đấy chính là chiến tranh tâm lý. Mọi người dân cần hết sức tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 5. Mục đích mà đám phản động đẻ ra những diễn đàn này chính là để tuyên truyền, xuyên tạc về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta, cùng với đó là tiêm nhiễm những tư tưởng lệch lạc đến người dân chúng ta, hòng phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, làm mất lòng tin của nhân dân vào chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Vấn đề tư tưởng luôn được các thế lực thù địch bên ngoài sử chú trọng chống phá. Chúng tài trợ tiền và rất nhiều tiền để lập ra các hội nhóm phản loạn dưới các danh xưng khác nhau như Việt Tân, Ủy ban cứu trợ người vượt biển, Mạng lưới nhân quyền Việt Nam, Hội anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm…

  Trả lờiXóa
 7. Những diễn đàn trái pháp luật do phản động nắm giữ đa số đều được đặt máy chủ tại nước ngoài, do vậy chúng ta rất khó khăn trong việc quản lý chúng. Hơn nữa, những trang báo này còn nhận được sự tài trợ rất lớn của các thế lực ngoại bang, nên ngân quỹ hoạt động, ngân quỹ để lôi kéo thành viên của chúng là khá dồi dào.

  Trả lờiXóa
 8. Mục đích của các bài viết nằm trên các trang lều báo đều nhằm đả kích tình hình mọi mặt của Việt Nam, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, quy kết mọi sai lầm, khuyết điểm cho Đảng, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Do đó, người dân nếu không tỉnh táo sẽ rất dễ bị chúng lợi dụng, kích động.

  Trả lờiXóa
 9. Nội dung chủ yếu của các bài viết trên một số diễn đàn phản cách mạng do Việt Tân đứng đầu là phủ nhận thành quả cách mạng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, yêu cầu thay đổi thể chế chính trị của đất nước, tạo thuận lợi cho sự can thiệp chính trị của các thế lực ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 10. Diễn đàn độc hại luôn xuất hiện đăng tải các thông tin, tài liệu xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước chủ yếu trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền nhằm chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Các bài viết cũng chủ yếu nằm tên với các bút danh thường xuyên có mặt như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Cống, Thụy My, Lê Quốc Quân, Nguyễn Quốc Quân…

  Trả lờiXóa
 11. Yêu nước ư? Vì dân chủ nhân quyền mà lên tiếng ư?
  Thật nực cười!
  Mấy trang mạng được lập ra từ tấm chân tình của những người con Việt Nam yêu nước, nhưng những sự kiện đầy tự hào và xúc động như tấm huy chương vàng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, của Lê Văn Công hay những thành tự đáng tự hào khác của đất nước thì tuyệt đối không bao giờ được xuất hiện trong những trang mạng này.
  Vâng, và tất cả những người có óc đều biết mục đích thật của những trang này là gì, không cần phải nói gì thêm./.

  Trả lờiXóa
 12. Khi mạng internet phổ cập mọi nơi trên trái đất thì việc tiếp cận thông tin rất dễ dàng. Đây cũng chính là lí do những kẻ xấu thường lợi dụng internet, lập nên những trang mạng, những blog, diễn đàn thu hút cư dân mạng vào coi. Chỉ cần đánh trúng tâm lí, nhu cầu là có thể thu hút người theo dõi, và có thể hướng lái họ theo ý mình

  Trả lờiXóa
 13. Đa phần các bài viết trên các diễn đàn độc hại đả kích tình hình mọi mặt của Việt Nam, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, quy kết mọi sai lầm, khuyết điểm cho Đảng, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Các vấn đề liên quan đến dân chủ, nhân quyền được đề cập rất nhiều, song nội dung xoay quanh việc vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, bịa đặt các vụ việc chính quyền đàn áp…

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm