Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

         Nhận diện: Các tổ chức xã hội dân sự độc lập


xã hội dân sự.PNG


        Đất nước thống nhất, hòa bình gần nửa thế kỷ song chưa khi nào các thế lực thù địch từ bỏ mưu toan, hoạt động chống phá Việt Nam. Vị thế địa chính trị quan trọng cho nên Việt Nam luôn nằm trong “tầm ngắm” tranh giành ảnh hưởng của nhiều cường quốc. Mỹ và phương Tây tìm mọi cách tài trợ cho các phần tử cực đoan chính trị người Việt lưu vong và tại Việt Nam tiến hành các hoạt động chống phá theo phương thức “bất bạo động”. Các thế lực phương Tây muốn xác lập một nền chính trị tại Việt Nam theo kiểu Việt Nam cộng hòa trước đây.


       Hàng năm, thông qua USAID và NED (hai tổ chức trá hình của CIA), Mỹ tài trợ hàng tỉ USD tỏa đi khắp Trung Đông, Bắc Phi, Nam Mỹ, Đông Nam Á… nhằm chuẩn bị điều kiện và tiến hành các cuộc “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” tại nhiều quốc gia ở các khu vực “nhạy cảm” trên. Điển hình như phong trào ô dù Hong Kong năm 2014, Mùa xuân Arap năm 2011 tại Bắc Phi, Trung Đông, nội chiến Syria… Tại các khu vực, quốc gia trên, nhiều tổ chức núp dưới danh nghĩa phi chính phủ được lập ra dưới các mĩ ngữ “dân chủ, nhân quyền, tự do”. Các tổ chức này được nhân viên CIA của Mỹ và phương Tây tổ chức huấn luyện bài bản về đường lối, phương thức, tài trợ tiền và các điều kiện cần thiết cho hoạt động. Che đậy bởi tôn chỉ, mục đích mĩ miều, song thực chất hoạt động chính của các tổ chức mạo danh kia nhằm tới các mục tiêu chính trị theo chiến lược của Mỹ. Tổ chức “phóng viên không biên giới” rất nhiều lần đứng vai trò “lãnh tụ” việc dẫn dắt và chỉ đạo hoạt động liên quan đến chiến tranh tâm lý, cổ súy và hỗ trợ các phần tử bút chiến.


        Tại Việt Nam, biến tướng và thủ đoạn tiến hành phương thức “bất bạo động” rất xảo quyệt, nguy hiểm. Tình báo Mỹ và phương Tây tài trợ cho các phần tử, hội nhóm khủng bố như Việt Tân, mạng lưới nhân quyền Việt Nam để tránh “can dự” trực tiếp. Từ các tổ chức lưu vong trên, tiền của tình báo Mỹ sẽ được bơm vào Việt Nam cho các hội nhóm trí trá dưới mĩ từ “các tổ chức xã hội dân sự độc lập”. Thực chất “các tổ chức xã hội dân sự độc lập” là tập hợp của các hội nhóm phản loạn, chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam dưới các chiêu bài “dân chủ, nhân quyền, tự do”. Bên ngoài có đám hội nhóm khủng bố lưu vong, bên trong có bọn phản bội dân tộc, chúng kết hợp với nhau làm tay sai cho Mỹ và phương Tây trong hành trình chống phá cách mạng Việt Nam. Liệt kê một số hội nhóm phản loạn núp dưới cái tên “các tổ chức xhds độc lập”: Diễn đàn xã hội dân sự, cầm đầu Nguyễn Quang A; Hội anh em dân chủ, cầm đầu Nguyễn Trung Tôn; Hội bầu bí tương thân, cầm đầu Nguyễn Lê Hùng; Hội cựu tù nhân lương tâm, cầm đầu Nguyễn Đan Quế; Mạng lưới Blogger Việt Nam; Nhóm từ đảng, cầm đầu Vi Đức Hồi…


        Hoạt động chính của các hội nhóm trên là viết bài xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; đả kích, phủ nhận, xuyên tạc lịch sử và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; thực hiện các hoạt động tâm lý chiến, gây chia rẽ, phá hoại sự đoàn kết dân tộc… Ngoài ra, chúng lừa bịp, lôi kéo, dụ dỗ những người thiếu hiểu biết hoặc bất mãn, tư tưởng lệch lạc để kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Ngày 12/9/2016, các phần tử phản loạn mang tên “các tổ chức xã hội dân sự độc lập” cho ra đời bệnh phẩm “Kháng thư về việc nhà cầm quyền cưỡng chế và phá hủy chùa Liên Trì”. Nội dung bệnh phẩm xuyên tạc, vu cáo chính sách tôn giáo, kích động các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Đây chỉ là một trong số vô vàn các “kháng thư”, “tuyên bố”, “thông cáo”… của thứ gọi là “các tổ chức xhds độc lập” – đứa con lai quái thai của Mỹ và phương Tây trong thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”.            Phỗng


13 nhận xét:

 1. Thực chất “các tổ chức xã hội dân sự độc lập” là tập hợp của các hội nhóm phản loạn, chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam dưới các chiêu bài “dân chủ, nhân quyền, tự do”. Bên ngoài có đám hội nhóm khủng bố lưu vong, bên trong có bọn phản bội dân tộc, chúng kết hợp với nhau làm tay sai cho Mỹ và phương Tây trong hành trình chống phá cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Các tổ chức xã hội dân sự độc lập - nghe cái tên có vẻ mang tính phát triển của xã hội hiện đại, là một xu thế tự nhiên. Nhưng độc lập ở đây là gì? Kinh phí, tài chính của các tổ chức này có độc lập không hay được nhận từ một nguồn nào đó, còn cái độc lập chỉ là cái danh hão huyền để thực hiện những hoạt động không minh bạch, không đúng theo tên, mục đích mà các tổ chức đăng kí

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước thống nhất, hòa bình gần nửa thế kỷ song chưa khi nào các thế lực thù địch từ bỏ mưu toan, hoạt động chống phá Việt Nam. Vị thế địa chính trị quan trọng cho nên Việt Nam luôn nằm trong “tầm ngắm” tranh giành ảnh hưởng của nhiều cường quốc. Mỹ và phương Tây tìm mọi cách tài trợ cho các phần tử cực đoan chính trị người Việt lưu vong và tại Việt Nam tiến hành các hoạt động chống phá theo phương thức “bất bạo động”. Các thế lực phương Tây muốn xác lập một nền chính trị tại Việt Nam theo kiểu Việt Nam cộng hòa trước đây. Rất nhiều “các tổ chức xã hội dân sự độc lập” được lập nên với mục đích lập các hội nhóm phản loạn, chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam dưới các chiêu bài “dân chủ, nhân quyền, tự do”. Bên ngoài có đám hội nhóm khủng bố lưu vong, bên trong có bọn phản bội dân tộc, chúng kết hợp với nhau làm tay sai cho Mỹ và phương Tây trong hành trình chống phá cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Các tổ chức xã hội dân sự độc lập là các hội nhóm có hoạt động chính thường xuyên viết bài xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; đả kích, phủ nhận, xuyên tạc lịch sử và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; thực hiện các hoạt động tâm lý chiến, gây chia rẽ, phá hoại sự đoàn kết dân tộc… Ngoài ra, chúng lừa bịp, lôi kéo, dụ dỗ những người thiếu hiểu biết hoặc bất mãn, tư tưởng lệch lạc để kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng tiều phu00:38 16 tháng 9, 2016

  Tại Việt Nam, biến tướng và thủ đoạn tiến hành phương thức “bất bạo động” rất xảo quyệt, nguy hiểm. Tình báo Mỹ và phương Tây tài trợ cho các phần tử, hội nhóm khủng bố như Việt Tân, mạng lưới nhân quyền Việt Nam để tránh “can dự” trực tiếp. Từ các tổ chức lưu vong trên, tiền của tình báo Mỹ sẽ được bơm vào Việt Nam cho các hội nhóm trí trá dưới mĩ từ “các tổ chức xã hội dân sự độc lập”. Đây mới chính là bản chất thật sự của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Bằng nguồn tiền tài trợ vô tận của Mỹ, những hội nhóm, tổ chức phản động trong và ngoài nước đã liên tục có những hoạt động nhằm phá hoại nền hòa bình của nước ta, xuyên tạc, chống phá chính quyền, âm mưu lật đổ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, chuyển đổi thể chế chính trị nước ta thành đa nguyên đa đảng.

  Trả lờiXóa
 7. Những hội nhóm, tổ chức phản động trong và ngoài nước chính là công cụ đắc lực của Mỹ trong việc thực hiện kiểm soát chính trị tại nước ta. Chúng muốn lợi dụng những hội nhóm này để thâm nhập sâu vào trong nhân dân, tạo sự bất đồng, rồi sau đó là những cuộc biểu tình, tiến tới lật đổ chính quyền, như cái cách mà chúng đã làm với một số nước ở Châu Phi và Trung Đông.

  Trả lờiXóa
 8. Núp dưới danh nghĩa những tổ chức nhân quyền, lũ rận chủ trong nước dưới sự chỉ đạo của Việt Tân đã ra sức tổ chức các hoạt động chống phá chính quyền, âm mưu phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, lật đổ chính quyền, tạo cơ hội cho các thế lực ngoại bang can thiệp chính trị vào nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Cùng với việc tập trung vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, đất nước ta từ khi thống nhất cũng đã vấp phải những sự chống phá từ đám phản động trong và ngoài nước. Chúng có thể là những kẻ bất mãn với chế độ, muốn tìm cách trả thù, hoặc chỉ đơn giản là muốn việc nhẹ lương cao. Chúng đã vứt bỏ đi lương tâm để phục tùng ngoại bang, nghe theo tiếng gọi của đô la để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Hoạt động chính của các hội nhóm phản động trong nước là viết bài xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; đả kích, phủ nhận, xuyên tạc lịch sử và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; thực hiện các hoạt động tâm lý chiến, gây chia rẽ, phá hoại sự đoàn kết dân tộc… Do đó, người dân cần phải hết sức cảnh giác với những loại tội phạm này, mục đích chúng muốn biến dân ta thành nô lệ cho dân tộc khác.

  Trả lờiXóa
 11. Chắc chắn trong thời gian tới, những tổ chức này sẽ còn có nhiều chiêu trò để phục vụ cho âm mưu của ngoại bang. Do vậy, mỗi người dân Việt Nam hãy luôn đề phòng với những nhà rân chủ và những luận điệu xuyên tạc của chúng, đồng thời lên án ủng hộ các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh những kẻ bợ đít ngoại bang, phản bội dân tộc, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn này thực chất cũng cùng một hội với bọn phản động lưu vong cờ vàng, cũng là tay sai của Mỹ và các nước Phương Tây. Mục tiêu của bọn chúng từ trước đến nay vẫn chưa bao giờ thay đổi đó là phá hoại Việt Nam, lật đổ chế độ này.

  Trả lờiXóa
 13. Rặt là một lũ không biết điều, xã hội dân sự độc lập cái gì, toàn mỹ từ, thực chất cũng chỉ là đám phản động, chuyên ăn tiền của bọn nước ngoài xong giở đủ chiêu trò chống đối trong nước, mục đích chỉ là mưu lợi cá nhân thôi chứ chả có vì lợi ích nhân dân xã hội gì cả.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm