Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2016

          Nguyễn Thái Hợp: kẻ làm xấu mặt Giáo hội Thiên chúa giáo


14212712_326493877698808_84581602202695350_n


       Nếu nhắc đến đàn anh đàn chị trong giới giang hồ thì có lẽ không ai không nhắc tới Năm Cam đầu tiên. Còn khi nhắc đến đàn anh, đàn chị chuyên đi giật dây, xúi giục bà con giáo dân tụ tập đông người, tham gia biểu tình trái pháp luật thì không thể không nhắc đến Linh mục Nguyễn Thái Hợp. Trong suốt nhiều năm qua, từ khi làm Giám mục Giáo phận Vinh thì dường như công việc chính của ông ta là biểu tình chứ không phải người chăm lo phần hồn cho bà con giáo dân. Cứ ở đâu, cứ chỗ nào có biểu tình của bà con giáo dân thuộc giáo phận Vinh thì không thể vắng bóng bàn tay của Nguyễn Thái Hợp.


       Điểm qua quá trình hoạt động của Nguyễn Thái Hợp thời gian qua thì mục tiêu mà ông ta tập trung kêu gọi biểu tình là vụ việc cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền trung vừa qua. Trong khi các cơ quan chức năng đã công bố nguyên nhân rõ ràng, các bên vi phạm đã có hình thức xử lý, các vấn đề nghi vấn đang tiếp tục được điều tra làm rõ, chính quyền và nhân dân đang chúng tay giải quyết hậu quả thì dường như chuỗi tháng ngày biểu tình của Nguyễn Thái Hợp vẫn chưa dừng lại mà ngày càng quy mô, hung hăng, trắng trợn hơn.


       Điển hình là ngày 1/9 vừa qua, khoảng hai nghìn giáo dân (phần lớn thuộc giáo phận Vinh, Linh mục Nguyễn Thái Hợp phụ trách) dưới sự lôi kéo, kích động của một số linh mục cực đoan và các đối tượng quá khích đã tiến hành tụ tập đông người, biểu tình, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh).


       Những hình ảnh và clip mà cư dân mạng đưa lên mạng internet có thể thấy rằng hành động cửa đoàn biểu tình là trái pháp luật, mang danh là “biểu tình ôn hòa” với cái mác “Vì môi trường” nhưng cuộc biểu tình có những hành động hết sức bạo lực, quá khích, thậm chí dùng gạch đá, gậy gộc và cả dao để tấn công lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự.

       Cuộc biểu tình lần này còn có cả những vấn đề khác, qui mô lớn hơn với các luận điệu xuyên tạc, chống phá chính quyền như “Đả đảo Cộng sản tham nhũng”, “VTV cần xin lỗi Giám mục Nguyễn Thái Hợp”, “Free Trần Huỳnh Duy Thức”...Đằng sau đó chính là sự giật dây, “bật đèn xanh” của Linh mục Nguyễn Thái Hợp. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy vì ngày 31/8/2016, khi đến thăm giáo xứ Đông Yên, thuộc Giáo phận Vinh đã nói với giáo dân rằng: “...để vượt qua hoàn cảnh khó khăn này, kiên trì trong hành động để buộc những ai đã gây ra thảm họa môi trường biển phải chịu trách nhiệm và đền bù thỏa đáng cho người dân”.


       Chính Nguyễn Thái Hợp chứ không phải ai khác là kẻ đã chỉ đạo các linh mục thuộc giáo phận Vinh; xúi giục, kích động giáo dân, thậm chí có cả những đứa trẻ mặt búng ra sữa cũng bị ông ta lôi đi tham gia biểu tình trái pháp luật. Một người như vậy không thể xứng đáng là linh mục, chịu trách nhiệm về hàng vạn giáo dân được. Mà chính bản thân ông ta cũng không có trách nhiệm với đất nước, không quan tâm đến đời sống bình yên của giáo dân, mà chỉ giỏi trong việc bắt giáo dân đi biểu tình hòng thu lợi cá nhân từ “ngoại bang”.


         Ngọc Bút

1 nhận xét:

  1. mọi tôn giáo đều muốn hướng con người đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống , đưa con người đến hoàn thiện bản thân và đóng góp cho xã hội này bằng việc học và làm theo những điều được xem là giáo lý , giáo điều của giáo hội đó . nhưng hiện nay đang có những kẻ lợi dụng lòng tin của các giáo dân , lòng tin của họ vào đấng tối cao để làm những trò xấu xa. điển hình là việc linh mục nguyễn thái hợp tại giáo phận vinh, ông ta đang hướng hành động của các giáo dân đi ngược lại với những lời chúa dạy , gây mất ổn định trong xã hội và cuộc sống của người dân mất đi sự an bình như trước .

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm