Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

        Nguyễn Quang A và chiêu trò "vote" giật giải "nhân quyền Hoa Tulip"...


nguyễn quang a.png


       Gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội, nhất là những trang mạng "lề trái" bấy lâu nay cổ xúy cho hoạt động của các nhà rận chủ quốc nội loan tin Nguyễn Quang A "lọt top 10" ứng cử viên "cửa sáng" tranh giải thưởng "nhân quyền Hoa Tulip, đồng thời kêu gọi cộng đồng mạng "vote" cho Nguyễn Quang A - gã rận sừng sỏ và gạo cội trong làng rận chủ quốc nội. Nguyễn Quang A đang đứng trước cơ hội "ẵm" 25.000 USD nhưng cũng từ đây những "câu chuyện ít biết" về nhân vật này được "lộ diện", bộ mặt thật của kẻ có thể được ngồi trên ngôi "Vương" của giải thưởng Tulip lần này đã bị "vạch trần".


       Trong dư luận xã hội Việt Nam, cái tên Nguyễn Quang A không còn là xa lạ. Bởi lẽ cứ nhìn vào hoạt động của đám rận chủ quốc nội thời gian qua, người ta ít nhiều nhận ra cái bóng "hắc ám" và những chiêu trò "khốn nạn", "bẩn thỉu" của gã rận chủ "gạo cội" này. Được biết, Nguyễn Quang A là tiến sĩ khoa học từng công tác tại nhiều cơ quan của nhà nước như: Viện Kỹ thuật quân sự, Tổng cục điện tử Việt Nam... Tuy nhiên, ở những nơi này, Nguyễn Quang A không gắn bó lâu. Làm tiến sĩ khoa học được một thời gian nhưng không chứng tỏ được năng lực cũng như không tạo ra được những sản phẩm "để đời", Nguyễn Quang A chuyển sang làm "con buôn theo đúng nghĩa".


        Ngửi thấy "hơi tiền" trong nhiều dự án hợp tác, Nguyễn Quang A dấn thân vào sự nghiệp "con buôn" từ con buôn kinh tế khi "nhận thầu" các dự án viết phần mềm điện tử cho nước ngoài để đổi lấy USD tới con buôn về chính trị khi trở thành gã rận chủ "đầu đàn" chỉ huy đám rận trong nước tổ chức các chiêu trò "làm tiền" ngoại bang. Với một kẻ có ít nhiều trình độ về khoa học lại có sự tinh ranh, trí trá của một "con buôn", Nguyễn Quang A đã "vạch ra một lộ trình" phát triển, từ việc là một tiến sĩ khoa học, Nguyễn Quang A sử dụng vốn ngoại ngữ để tăng cường dịch sách. Sách mà Nguyễn Quang A dịch chủ yếu đi vào một chuyên đề điều hành xã hội - làm thế nào để vận hành xã hội một cách hiệu quả. Với những phát biểu "trí trá" sau khi những lần dịch sách, Nguyễn Quang A khiến không ít người lầm tưởng gã chính là một chuyên gia "hàng đầu" về chính sách. Cũng vì lý do này mà Nguyễn Quang A có tên trong nhóm chuyên gia cố vấn cho Thủ tướng.


        Nực cười ở chỗ, trong thời gian tham gia nhóm "cố vấn" được nằm trong "chăn ấm, đệm êm", người ta không thấy Nguyễn Quang A kêu gào hay lên tiếng gì về cộng sản, về chủ nghĩa xã hội. Chỉ đến khi bị "hất cẳng" cho "về vườn" do không bộc lộ được tài năng như những gì gã đã "chém gió" trước đó, người ta không khỏi "giật mình" trước những chiêu trò "điên loạn" tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa của Nguyễn Quang A.


       Kể từ đây, Nguyễn Quang A chính thức ra nhập làng rận chủ quốc nội, là kẻ cầm đầu và khởi xướng nhiều hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, "làm tiền" ngoại bang. Tuy nhiên, khác với phần đông rận chủ "dốt nát", thiếu "tầm nhìn", Nguyễn Quang A luôn đi trước đám rận chủ một nội một bước, có lẽ vì vậy mà Nguyễn Quang A được đám rận chủ "đôn" lên hàng lãnh đạo, mặc dù thời gian tham gia nhóm rận chủ chưa lâu.


       Tất nhiên, trong làng rận chủ quốc nội không phải ai cũng "ưa" Nguyễn Quang A. Vì vậy, mặc dù luôn tỏ ra là "thủ lĩnh" trong các chiêu trò "kiếm tiền bẩn" chống Đảng, Nhà nước nhưng Nguyễn Quang A liên tục bị "nẫng" tay trên nhiều giải thưởng về "nhân quyền". Nhiều gương mặt rận chủ "vượt qua" Nguyễn Quang A để "giật giải" như Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày, Huỳnh Ngọc Chênh... Lần này, sau khi đám rận chủ "cùng lứa" đã nhận đủ giải thưởng, Nguyễn Quang A mới được "bố thí" tranh giải "nhân quyền Hoa Tulip".


       Chắc chắn Nguyễn Quang A thừa hiểu rằng, nếu ngay cả một giải thưởng "vớ vẩn" như "nhân quyền Hoa Tulip" mà gã cũng không giành được thì chẳng hóa "bẽ mặt" trong làng rận chủ. Hơn nữa, đám rận chủ quốc nội cũng muốn nhân cơ hội này để "tung hứng" Nguyễn Quang A nhằm để thế giới biết đến hoạt động của đám rận chủ quốc nội ở Việt Nam. Nguyễn Quang A "giật giải" cũng có nghĩa là nhiều người biết đến đám rận chủ quốc nội, mà nhiều người biết đến đám rận chủ quốc nội cũng có nghĩa là "dòng tiền bẩn" chảy vào túi các nhà rận chủ theo đó sẽ ngày một nhiều hơn.Vì vậy, câu chuyện "giật giải thưởng nhân quyền Hoa Tulip" của Nguyễn Quang A không phải câu chuyện của cá nhân gã mà đó còn là "chiêu trò" làm tiền chung của đám rận chủ quốc nội.


      Sự kiện Nguyễn Quang A lọt "top 10" tranh giải thưởng "nhân quyền Hoa Tulip" chẳng qua là một chiêu trò "tự sướng" nhằm "quảng cáo" cho hoạt động của đám rận chủ quốc nội mà thôi. Một tiến sĩ kinh tế trở thành nhà hoạt động "nhân quyền" với những chiến tích "bẩn thỉu" được tạo dựng từ việc bịa đặt thông tin, tuyên truyền xuyên tạc, lừa gạt, kích động người dân...  liệu có xứng đáng được "vinh danh" trong một giải thưởng cao quý? chắc chắn câu trả lời là không. Theo đó, nếu Nguyễn Quang A "đắc cử" ngôi "Vương" trong giải thưởng "nhân quyền Hoa Tulip" chẳng hóa ra giải thưởng lần này cũng chỉ là một trò "lố" rẻ tiền của một tổ chức quốc tế mà đám rận chủ quốc nội có thể "giật dây", chi phối.         M.Q


2 nhận xét:

  1. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/09/06/nguyen-quang-a-va-chieu-tro-vote-giat-giai-nhan-quy… […]

    Trả lờiXóa
  2. Đúng là quá nực cười, Một kẻ như Nguyễn Quang A mà cũng được đề cử nhận giải thưởng nhân quyền hay sao? Bởi lẽ, người ta đều biết trong thời gian vừa qua, Nguyễn Quang A không phải là một người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền một cách đúng nghĩa, chính xác hơn ông ta là một đối tượng chống phá chính quyền, có nhiều vi đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, lợi ích dân tộc.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm