Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

             Nguyễn Quang A: Lọt “Top 10” - có sự nhầm lẫn nào hay chăng?


dl_cover_nguyenquanga_01


       Hiện nay, cái tên Nguyễn Quang A vốn đã nổi tiếng trong giới “rận chủ”, nay lại càng nổi tiếng hơn bởi ông ta đã lọt vào top 10 được đề cử trao giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016. Không chỉ có các trang blog phản động như “danlambao”, “anhbasam”, “viettan”,... mà cả trang fanpage của Đại sứ quán Hà Lan cũng đã chính thức đăng tải bài viết “Người Việt Nam được đề cử nhận giải “Hoa Tuylip Nhân quyền” (Vietnamese citizen nominated for the ‘Human Rights Tulip). Bài viết này khẳng định rằng: “Trong 91 ứng cử viên có 10 người được tổ chức Công lý & Hòa bình đề cử. Ông Nguyễn Quang A, công dân Việt Nam là một trong mười ứng cử viên được lựa chọn vào vòng bình chọn công khai.”


       Phía Ban tổ chức cũng nêu ra lí do mà ông Nguyễn Quang A được để cử chính là do ông ta đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ. Thật không hiểu nổi Ban tổ chức lấy thông tin từ đâu, do ai cung cấp, họ đã tiến hành kiểm tra lại tính chính xác của thông tin hay chưa mà có thể khẳng định như vậy? Có lẽ thông tin họ sử dụng là của “đám rận chủ”, hay đằng sau đó có sự giật dây, hà hơi của các thế lực thù địch có âm mưu chống phá Việt Nam. Có thể khẳng định như vậy vì trên thực tế những hoạt động của Nguyễn Quang A là hoàn toàn trái với pháp luật, thường xuyên có các hành động chống phá đất nước, xúi giục người khác tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật,...


       Nguyễn Quang A vốn xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng khi cha là liệt sĩ hi sinh rong kháng chiến chống Pháp, là tiến sĩ khoa học, từng có thời gian phục vụ trong quân đội... Tuy nhiên, có lẽ những mối quan hệ xã hội với những nhà trí thức dân chủ như Giáo sư Chu Hảo, Nguyễn Khắc Mai... nên ông bị “nhồi sọ” những thứ rác rưởi, rồi trở thành kẻ xuyên tạc, chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân cả nước.


       Dần dần, Nguyễn Quang A trở thành đàn anh đàn chị trong “giới rận chủ”, với bảng thành tích chống phá đồ sộ: cầm đầu cái gọi là Diễn đàn xã hội dân sự, Nou FC, Hội anh em dân chủ,... để lôi kéo, tập hợp lực lượng biểu tình chống phá gây mất an ninh trật tự; tham gia các lớp tập huấn của Việt Tân và rồi chính ông ta lại trở thành người truyền thụ kiến thức đó cho đám tay chân; tham gia phỏng vấn với những phát ngôn sặc mùi phản động trên đài báo, các trang mạng chống Việt Nam như RFA Tiếng Việt, BBC Tiếng Việt; tham gia tự ứng của Đại biểu Quốc Hội Việt Nam khóa XIV hòng tạo tiếng vang, mở rộng qui mô và tính chất của các hoạt động chống phá...


       Vậy thử hỏi một kẻ đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, đi ngược lại quyền lợi của nhân dân, lợi dụng nhân dân vào các hoạt động chống phá cách mạng, một kẻ chuyên đi phá hoại nhân quyền bây giờ lại được trao giải thưởng về hoạt động bảo vệ nhân quyền là sao? Ban tổ chức cuộc thi bị che mắt, hay đằng sau việc tổ chức trao giải thưởng này là âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nếu đây thực sự lại là trò hề như những Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Trần Minh Nhật, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đan Quế, Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức... trước đây thì đề nghị Ban tổ chức giải thưởng “Human Rights Tulip” hãy chấm dứt ngay lập tức.


          Ngọc Bút


2 nhận xét:

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm