Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

         Nguyễn Hữu Vinh: bản án thích đáng...


nguyễn hữu vinh (2).PNG

      Một ngày sau khi phiên tòa phúc thẩm Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy diễn ra, đám phản loạn bên ngoài và bè lũ phản quốc bên trong ra sức nhào nặn, tán phát các bài viết xuyên tạc. Trước và trong khi diễn ra phiên tòa, rất nhiều hoạt động chống phá cực đoan do các nhà dân chủ trí trá đầu trò kích động song các trò lố đều thất bại thảm hại. Âm mưu kích động, tập hợp lực lượng biểu tình gây áp lực, cản trở phiên tòa đều không thể thực hiện được. Chính vì vậy, chỉ còn duy nhất Internet là nơi đám phản loạn diễn trò chống phá nhân việc Nguyễn Hữu Vinh bị đưa ra xét xử.


       Trước hết phải khẳng định, Nguyễn Hữu Vinh bị bắt là đúng người, đúng tội. Phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm đã tuyên đúng bản án, thể hiện sự khoan hồng, tính nhân văn sâu sắc. Sau nhiều năm tháng lập blog Anhbasam để thực hiện hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chiến tranh tâm lý chống chế độ, phá hoại nền hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước, cuối cùng Nguyễn Hữu Vinh cũng phải trả giá. Y bị truy tố và đưa ra xét xử với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 BLHS. Việc xử lý Nguyễn Hữu Vinh trước pháp luật thể hiện tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm kiên quyết, triệt để của cơ quan chức năng.


      Kể từ ngày Nguyễn Hữu Vinh bị bắt và tạm giam, tới nay sẽ chấp hành hình phạt tù, blog anhbasam của y vẫn hoạt động. Tại sao lại vậy? Rất đơn giản, Vinh được các thế lực thù địch bên ngoài trả tiền cho các hoạt động chống đối. Y như con tốt thí mạng, đứng ra dưới danh nghĩa “quản trị viên”, còn bè lũ khác đứng đằng sau sẽ viết bài xuyên tạc gửi cho “quản trị viên” thật với máy chủ đặt ở nước ngoài. Nay Vinh bị xử lý, hàng ngày, hàng giờ trên blog do y lập ra vẫn up bài viết có nội dung xuyên tạc, chống phá. Một kẻ từng đứng trong hàng ngũ công an, từng là đảng viên, xuất thân trong gia đình cơ bản… tuy nhiên, chỉ bởi những suy nghĩ lệch lạc trong tư tưởng, bản lĩnh chính trị dao động, Nguyễn Hữu Vinh đã không giữ được mình. Sẵn sàng vì tiền, vì các hứa hẹn chính trị dơ bẩn của ngoại bang mà bán rẻ tổ quốc, phản bội nhân dân. Những bài viết và việc làm của Vinh thể hiện rõ quan điểm, tư tưởng, bản chất chống phá đất nước.


      Đã ở tuổi 60, Nguyễn Hữu Vinh không biết quay đầu, hối cải, ăn năn trước hành động phi pháp của mình. Bản án dành cho Nguyễn Hữu Vinh thích đáng, đúng tội, đúng người. Các thế lực thù địch bên ngoài và đám đồng bọn của Vinh ra sức viết bài xuyên tạc, vu cáo sau khi Nguyễn Hữu Vinh bị kết án. Hoạt động này rõ ràng nằm trong kịch bản chống phá từ trước. Hữu Vinh cũng như Cấn Thị Thêu, Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Đài… chỉ như “tốt thí mạng”, đồng thời cũng tựa “miếng mồi béo bở” để đám phản loạn có chủ đề mà vu cáo chính quyền. Kể từ nay đến ngày Nguyễn Hữu Vinh ra tù, trên internet sẽ tiếp tục xuất hiện các bài viết, video liên quan đến việc “đòi thả tự do”, tung hô, “làm màu” cho Vinh nhằm mục đích chống phá Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền.


        Xử lý Nguyễn Hữu Vinh là hoạt động chính đáng, hợp pháp của các cơ quan chức năng Việt Nam, các “dân biểu, nghị sĩ” phương Tây hay bất kỳ tổ chức trí trá nào của nước ngoài về dân chủ, nhân quyền đều không có quyền can thiệp. Tổ chức hay cá nhân nào “lên tiếng” cho Vinh đều là việc làm cổ súy cho các hoạt động chống phá Việt Nam.          Nghễnh


6 nhận xét:

 1. Xử lý Nguyễn Hữu Vinh là hoạt động chính đáng, hợp pháp của các cơ quan chức năng Việt Nam, các “dân biểu, nghị sĩ” phương Tây hay bất kỳ tổ chức trí trá nào của nước ngoài về dân chủ, nhân quyền đều không có quyền can thiệp. Tổ chức hay cá nhân nào “lên tiếng” cho Vinh đều là việc làm cổ súy cho các hoạt động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Người tử tế17:49 25 tháng 9, 2016

  Kể từ nay đến ngày Nguyễn Hữu Vinh ra tù, trên internet sẽ tiếp tục xuất hiện các bài viết, video liên quan đến việc “đòi thả tự do”, tung hô, “làm màu” cho Vinh nhằm mục đích chống phá Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. Đây chính là chiêu trò mà đám rận chủ hay làm.

  Trả lờiXóa
 3. Đã ở tuổi 60, Nguyễn Hữu Vinh không biết quay đầu, hối cải, ăn năn trước hành động phi pháp của mình. Bản án dành cho Nguyễn Hữu Vinh thích đáng, đúng tội, đúng người. các “dân biểu, nghị sĩ” phương Tây hay bất kỳ tổ chức trí trá nào của nước ngoài về dân chủ, nhân quyền đều không có quyền can thiệp.

  Trả lờiXóa
 4. Cho đáng đời!
  Gì mà bào nhiêu bản án không thể có một sự đổi thay?
  Ngay từ đầu đã đúng người đúng tội rồi, có mấy ông nghĩ mấy ông không có tội nên mới kêu gào, đòi được thả tự do mới là công bằng minh bạch.
  Xin lỗi mấy người có bị ảo tưởng không thế, tội bán nước tù mọt gông cũng là xác đáng thôi. Truyền thống Việt Nam không chấp nhận được những kẻ như thế.

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù Nguyễn Hữu Vinh đã bị bắt và tạm giam, tới nay sẽ chấp hành hình phạt tù, thế nhưng blog anhbasam của y vẫn hoạt động. Hẳn là có người chỉ cần lợi dụng danh nghĩa anh ba sàm để lôi kéo, thu hút sự quan tâm của dư luận, của cư dân mạng để phục vụ việc tuyên truyền những luận điệu sai trái

  Trả lờiXóa
 6. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/09/24/nguyen-huu-vinh-ban-an-thich-dang/ […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm