Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

        Mỹ lại can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam


Dan chu nhan quyen.PNG

      Sau khi hai phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu kết thúc với bản án thích đáng, đúng trình tự tố tụng hình sự thì đồng loạt trên các diễn đàn phản loạn đăng tải các bệnh phẩm vu cáo, xuyên tạc bản án. Điều này hẳn nhiên không lấy làm lạ bởi nó nằm trong kịch bản được dựng sẵn từ trước. Thông qua vu cáo, xuyên tạc việc xét xử Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam dưới các chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”.


      Bên cạnh hàng loạt bài viết do đám phản loạn quốc nội và lưu vong tán phát thì phía Mỹ cũng “lên tiếng” kiểu “tát nước theo mưa”. Bản chất thế lực cực đoan Mỹ, trực tiếp là CIA tổ chức, chỉ đạo hoạt động của các hội nhóm chống đối như Việt Tân, theo đó Việt Tân lại làm trung gian chỉ đạo, tài trợ cho các cá nhân, hội nhóm tại quốc nội như Hội anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm… Một ê kíp rất bài bản nhằm chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam theo phương thức “bất bạo động”, “diễn biến hòa bình”. Cho nên việc thỉnh thoảng xuất hiện một vài nghị sĩ, dân biểu hay thậm chí Bộ Ngoại giao Mỹ “lên tiếng” nhằm can thiệp “đòi thả tự do” hay “bênh vực” cho các phần tử phản loạn bị pháp luật Việt Nam xử lý cũng hết sức dễ hiểu. Rõ ràng, phía Mỹ đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, điều này cản trở tiến trình hợp tác giữa hai nước, nhất là trong bối cảnh Việt Nam – Mỹ trở thành đối tác chiến lược.


      Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cáo buộc trắng trợn: “Việc nhà chức trách Việt Nam sử dụng những điều khoản hình sự để trừng phạt những người thực hành quyền tự do biểu đạt là điều đáng lo ngại”. Hết sức phi lý và không có căn cứ. Trong khi ở Mỹ, cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu không cần lý do, phân biệt chủng tộc, nạn xả súng, khủng bố tràn lan… Vậy “nhân quyền” và “tự do” nằm ở vị trí nào khi mà cuộc sống của người dân không được đảm bảo và bị bóp nghẹt bởi tư tưởng kỳ thị và khói súng, tiếng đạn bom? Cơ quan chức năng Việt Nam xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật hình sự, quyền hành pháp trên lãnh thổ Việt Nam được thực thi một cách hợp pháp.


      Do vậy, hoàn toàn phía Mỹ không thể “cáo buộc” bất kỳ luận điệu nào mang tính áp đặt và suy diễn vô căn cứ nhằm xuyên tạc sự thật và công lý. “Chúng tôi kêu gọi chính phủ phóng thích ba người này cũng như những tù nhân lương tâm khác và cho phép tất cả người dân Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của mình và tụ tập một cách ôn hòa mà không sợ bị trả đũa”. Cần tái khẳng định, ở Việt Nam không có thứ gì gọi là “tù nhân lương tâm”. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ đang sử dụng ngôn ngữ thô kệch trong quan hệ quốc tế. Mỹ là siêu cường, song không có nghĩa Mỹ có quyền áp đặt và ra lệnh cho bất kỳ quốc gia nào làm theo ý muốn chủ quan và phi lý của Mỹ. Việc “phóng thích” không phải Mỹ muốn là được! Tất cả phải dựa trên cơ sở pháp luật. Thử hỏi, chính phủ Mỹ có “phóng thích” các phần tử khủng bố nhằm vào nước Mỹ hay không? Hay việc giam giữ, tra tấn không qua xét xử tại các nhà tù ở Mỹ vốn trở thành điều phổ biến?


      Nhà nước Việt Nam ban hành pháp luật và tổ chức thực thi pháp luật nhằm giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào xâm hại các khách thể được pháp luật hình sự bảo vệ đều bị xử lý nghiêm minh. Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu hay các phần tử khác đã vi phạm pháp luật và cần thiết phải xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi hành vi, phát ngôn của Mỹ hay của cá nhân, tổ chức nào “can thiệp” cho những đối tượng trên đều thể hiện bản chất phản dân chủ, vi phạm nhân quyền. Phải chăng việc Mỹ “lên tiếng” chỉ như một chiêu trò “đánh bóng”, “làm màu” cho các phần tử được Mỹ nuôi dưỡng nhằm chống phá Việt Nam dưới chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”?         Lấm Lét


13 nhận xét:

 1. Mọi hành vi, phát ngôn của Mỹ hay của cá nhân, tổ chức nào “can thiệp” cho những đối tượng trên đều thể hiện bản chất phản dân chủ, vi phạm nhân quyền. Phải chăng việc Mỹ “lên tiếng” chỉ như một chiêu trò “đánh bóng”, “làm màu” cho các phần tử được Mỹ nuôi dưỡng nhằm chống phá Việt Nam dưới chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”?

  Trả lờiXóa
 2. Lo ngại là đương nhiên rồi. Rót bao nhiêu tiền vào cho bọn rận chủ để bọn chúng viết bài linh tinh đăng lên mạng để phá hoại sự phát triển ổn định của đất nước, giờ những tên vừa có chút danh tiếng và hiệu quả thì bị bắt, bao sao không quan ngại cho được.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là không thể nào chấp nhận được các bạn à, đời nào lại có loại người chuyên đi chống đối chính quyền một cách ngoạn cố như thế chứ, ai cũng có quyền được tôn trọng, được biết và hơn hết là được hiểu, người mĩ họ nhiều khi cũng thái quá, tự cao, tự đại một cách quá mức đấy mà .Mong họ biết và suy nghĩ cho nước khác

  Trả lờiXóa
 4. Mĩ nó như thế thì biết sao được, họ là nước lớn cơ mà, mà nước lớn thì có quyền như thế, họ có tiềm lực kinh tế, có mọi thứ, và cái kết thì ai cũng rõ rồi đấy, đâu phải chuyện đơn giản đâu, nên khó có thể ngăn cản những hoạt động của chúng lắm các bạn à, không đơn giản như mình nghĩ đâu

  Trả lờiXóa
 5. Ông Mĩ này cũng lắm chuyện quá nhỉ, bao nhiêu thứ với Việt Nam rồi mà cứ thích chống phá cực mạnh như thế, đúng là không thể nào yêu thương nỗi luôn đấy các bạn à, mong là những sự thật sớm được phơi bay để không có cơ hội cho lũ rận chống phá chính quyền nữa

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ là nước lớn, vẫn thm vọng trở thành bá chủ thế giới, muốn thôn tính tất cả các nước trên thế giới. Thế nhưng, điều đó trái ngược với quy luật tự nhiên, Mỹ không thể lợi dụng vị thế của mình để hành động một cách thô bao như thế. Công việc nội bộ của một quốc gia thì để tự họ giải quyết. nếu Mỹ can thiệp thô bạo thì đã vi phạm những điều ước quốc tế

  Trả lờiXóa
 7. Người Mỹ chẳng có cái quyền chó gì mà can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam cả. Những kẻ như Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu là người Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam tại Việt Nam, thì cần phải được xử lý theo pháp luật của Việt Nam. Chúng cần phải bị trừng phạt cho những lỗi lầm mà mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ luôn cho họ cái quyền được can thiệp vào nội bộ của quốc gia khác. Nếu như là việc tốt thì đã đành, đằng này, những thứ mà Mỹ muốn can thiệp đều liên quan đến những vấn đề nhạy cảm về chính trị, phục vụ mục đích của họ mà thôi. Do đó, chúng ta chẳng việc gì phải để ý đến những kẻ ngoài cuộc như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Sau khi hai phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu kết thúc với bản án thích đáng, đúng trình tự tố tụng hình sự thì đồng loạt trên các diễn đàn phản loạn đăng tải các bệnh phẩm vu cáo, xuyên tạc bản án. Thêm vào đó là những động thái muốn "cứu" những "con tốt" trong ván bài "diễn biến hòa bình" của người Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cáo buộc trắng trợn: “Việc nhà chức trách Việt Nam sử dụng những điều khoản hình sự để trừng phạt những người thực hành quyền tự do biểu đạt là điều đáng lo ngại”. Thiết nghĩ họ nên quay lại những vấn đề của chính Mỹ đi thì hơn, những vấn đề về sắc tộc, cùng với đó là không thể kiểm soát được các cuộc đụng độ giữa người dân với cảnh sát, gây ra rất nhiều thương vong.

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ không thể “cáo buộc” bất kỳ luận điệu nào mang tính áp đặt và suy diễn vô căn cứ nhằm xuyên tạc sự thật và công lý. Đồng ý rằng họ là siêu cường, có sức mạnh cả về quân sự cũng như kinh tế, nhưng không phải như vậy là người Mỹ có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ là siêu cường, với tham vọng bá chủ thế giới thì sẽ tìm cách thôn tính các nước khác, đặc biệt là quốc gia có thể chế chính trị trái ngược với Mỹ và hầu hết các quốc gia trên thế giới. Việt Nam là một mục tiêu mà Mỹ tiếp tục tính toán dù quan hệ bề ngoài giữa VIệt Nam và Mỹ có sự phát triển, mở rộng đáng kể. Vì vậy, can thiệp vào công việc của VIệt Nam là một kế hoạch nằm trong âm mưu của Mỹ

  Trả lờiXóa
 13. Nhà nước Việt Nam ban hành pháp luật và tổ chức thực thi pháp luật nhằm giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào xâm hại các khách thể được pháp luật hình sự bảo vệ đều bị xử lý nghiêm minh. Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu hay các phần tử khác đã vi phạm pháp luật và cần thiết phải xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi hành vi, phát ngôn của Mỹ hay của cá nhân, tổ chức nào “can thiệp” cho những đối tượng trên đều thể hiện bản chất phản dân chủ, vi phạm nhân quyền. Phải chăng việc Mỹ “lên tiếng” chỉ như một chiêu trò “đánh bóng”, “làm màu” cho các phần tử được Mỹ nuôi dưỡng nhằm chống phá Việt Nam dưới chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”?

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm