Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

         Hà Nội: nới lỏng giờ giới nghiêm... cú hích phát triển du lịch.


hà nội nới lỏng giờ giới nghiêm.png


        Kể từ hôm nay, 1/9 chủ trương "nới lỏng giờ giới nghiêm" cho phép kinh doanh dịch vụ hoạt động sau 24h của UBND TP Hà Nội chính thức có hiệu lực. Chủ trương mới này của lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân Thủ đô và du khách quốc tế. Chủ trương mới của UBND TP Hà Nội được xem là việc làm cần thiết và là "cú hích" để thúc đẩy ngành công nghiệp "không khói" phát triển.


         Được biết, chủ trương "nới lỏng giờ giới nghiêm" cho phép kinh doanh dịch vụ sau 24h đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch diễn ra tại Hội An dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 9/8 vừa qua. Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết thời gian qua ông nhận được nhiều ý kiến góp ý của người dân về việc "nới lỏng" giờ giới nghiêm trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nhằm tạo những điều kiện thuận lợi hơn nữa trong phát triển du lịch. Bên cạnh đó, với vai trò là người đứng đầu UBND TP Hà Nội, ông nhận thấy "vui chơi ban đêm" cũng là một nét "đặc sản", một điểm nhất trong phát triển du lịch được nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn. Do đó,  "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ rà soát lại và mở cửa để khách du lịch quốc tế có thể vui chơi sau 12h đêm", ông Chung phát biểu.


        Phát biểu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ những đại biểu tham gia hội nghị. Chủ trương mới của Hà Nội được cho là bước đi thiết thực và có hiệu quả nhằm phát huy và tận dụng tối đa lợi thế về du lịch của thủ đô. Đáng chú ý, bên cạnh thông tin nổi bật này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, Hà Nội sẽ xây dựng 1.000 nhà vệ sinh, 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng và 200 ghế đá ở các điểm công cộng và khu du lịch của thành phố. Những thông tin này được ông Nguyễn Đức Chung đưa ra tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch đã cho thấy quyết tâm của lãnh đạo UBND TP Hà Nội về việc thúc đẩy ngành du lịch phát triển, thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế đến Hà Nội.


        Trao đổi với phóng viên ngày 30/8 vừa qua, ông Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, chủ trương "nới lỏng giờ giới nghiêm" tại Thủ đô Hà Nội sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày hôm nay 1/9 và mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện là "cú hích" đối với hoạt động du lịch trên địa bàn đã được chuẩn bị chu đáo. Theo đó, bên cạnh việc "nới lỏng" giờ giới nghiêm, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu UBND các quận huyện và các cơ quan chức năng trên địa bàn Thủ đô tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng như vệ sinh môi trường sau 24h một cách tốt nhất.


        Thông tin thêm về chủ trương nói trên của UBND TP Hà Nội, ông Phong cho hay, việc nới rộng thời gian chỉ áp dụng đối với các nhà hàng kinh doanh ở trong nhà còn đối với các địa điểm kinh doanh ở ngoài đường thì không. Đây là quy định nhằm đảm bảo cho cuộc sống của người dân không bị xáo trộn do tình trạng kinh doanh dịch vụ sau 24h. Và việc áp dụng quy định "nới lỏng" giờ giới nghiêm không phân biệt đối với khách du lịch là người nước ngoài hay người Việt Nam.


        Hôm nay, 1/9 ngày đầu tiên chủ trương "nới lỏng giờ giới nghiêm" trở thành hiện thực. Mặc dù được đại đa số dư luận Thủ đô, nhất là những người hoạt động kinh doanh dịch vụ trên lĩnh vực du lịch và du khách nước ngoài chờ đợi, song bên cạnh đó việc "nới lỏng giờ giới nghiêm" cũng gây tâm lý băn khoăn, lo ngại cho người dân Thủ đô nhất là việc đảm bảo an ninh trật tự sau 24h.


        Rõ ràng, việc "nới lỏng giờ giới nghiêm" là chủ trương "táo bạo" của lãnh đạo UBND TP Hà Nội nhằm tạo ra thêm những điều kiện thuận lợi cho hoạt du lịch ở Thủ đô nói riêng và ngành du lịch của cả nước nói chung phát triển. Trước Việt Nam, nhiều nước như Thái Lan, Singapore... đã thực hiện chủ trương này. Có thể nói, mặc dù còn có những ý kiến lo ngại của người dân về việc đảm bảo an ninh trật tự sau giờ giới nghiêm trước đây - 24h, tuy nhiên dư luận đều bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ với chủ trương của UBND TP Hà Nội và cũng kỳ vọng thông qua việc áp dụng thực tế chủ trương này sẽ tạo ra "cú hích" thúc đẩy ngành du lịch phát triển xứng tầm với vai trò là Thủ đô của một quốc gia có nhiều tiềm năng du lịch như Việt Nam.         Hàm Rồng


1 nhận xét:

  1. "Nới lỏng giờ giới nghiêm” là chủ trương “táo bạo” của lãnh đạo UBND TP Hà Nội nhằm tạo ra thêm những điều kiện thuận lợi cho hoạt du lịch ở Thủ đô nói riêng và ngành du lịch của cả nước nói chung phát triển. mặc dù còn có những ý kiến lo ngại của người dân về việc đảm bảo an ninh trật tự sau giờ giới nghiêm trước đây. Tuy nhiên dư luận đều bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ với chủ trương của UBND TP Hà Nội và cũng kỳ vọng thông qua việc áp dụng thực tế chủ trương này sẽ thúc đẩy ngành du lịch phát triển xứng tầm với vai trò là Thủ đô của một quốc gia có nhiều tiềm năng du lịch như Việt Nam.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm