Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

        Giáo phận Vinh: rộ tin đồn thất thiệt và những mưu tính bẩn thỉu


rận chủ quốc nội.png


      Thời gian gần đây, dư luận người dân Nghệ An liên tục bị rúng động và hoảng hồn với nhiều tin đồn thất thiệt mà nội dung chủ yếu của những tin đồn này xoanh quanh việc người dân tử vong sau khi ăn hải sản (bị nhiễm độc). Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc để đưa ra những kết luận chính thức về thông tin này. Tuy nhiên, làn sóng tin đồn thất thiệt này vẫn đang “âm ỉ” khiến cho dư luận hoang mang, không biết tin theo thông tin nào. Tất nhiên, ẩn chứa đằng sau những thông tin sai lệch này là cả một âm mưu bẩn thỉu của các nhà rận chủ quốc nội, các đối tượng xấu trong tôn giáo âm mưu lợi dụng vấn đề ôi nhiễm môi trường để hoạt động chống Đảng, Nhà nước.


         Như thông tin đã được một số trang mạng xã hội chia sẻ, trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện một số tin đồn liên quan đến việc người dân tử vong sau khi ăn hải sản (nghi bị nhiễm độc). Điều đáng nói là những tin đồn sau khi được các cơ quan chức năng điều tra xác minh lại cho thấy kết quả hoàn toàn khác. Ví như trong sự việc tin đồn xảy ra ở xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, sau khi tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân (bị coi là ăn hải sản nhiễm độc) cho thấy nạn nhân chết là do bệnh tật lâu năm. Hay trong sự việc có liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Thanh Hải (xã Nghi Phú, TP Vinh) gần đây, lan truyền thông tin cho rằng, anh Hải tử vong vì ăn hải sản đánh bắt từ các vùng biển bị nhiễm độc sau sự cố môi trường Formosa. Tuy nhiên, những kết quả về nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Thanh Hải được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cho thấy, anh Hải tử vong không do nhiễm độc mà do bị nhiễm trùng máu dẫn đến sốc nhiễm khuẩn…


       Điều đáng nói ở chỗ, trung tâm xuất hiện những tin đồn thất thiệt tương tự như vậy thường tập trung tại các giáo xứ, họ đạo Công giáo. Thực tế này không khó để cho chúng ta liên tưởng đến bàn tay của những kẻ thủ ác và khoanh vùng đối tượng tung tin đồn. Rõ ràng, mưu đồ ẩn chứa đằng sau những tin đồn thất thiệt này sẽ không thể mang đến những điều tốt đẹp, bởi đúng như Chúa (đức thánh thần tối cao) trong tâm linh những con chiên ngoan đạo đã từng khẳng định “trên đời không thể có bất kỳ điều gì tốt đẹp dựa trên lời chứng dối). Vì vậy, chắc chắn mục đích của những kẻ “nhẫn tâm”gieo rắc sự hoài nghi và tâm lý hoang mang trong dư luận xã hội, nhất là dư luận giáo dân không nằm ngoài việc lừa bịp người dân, gây hoang mang, kích động người dân tham gia vào các hoạt động, chiêu trò chống phá của chúng.


         Cần phải khẳng định rằng, những tin đồn thất thiệt “người dân tử vong khi ăn hải sản bị nhiễm độc” đã xảy ra trên nhiều địa bàn của tỉnh Nghệ An đã gây ra những hậu quả và tác hại to lớn cho xã hội. Mục đích “bẩn thỉu” của việc tung tin bịa đặt này không nằm ngoài việc “lừa bịp” người dân tin theo những thông tin này và lợi dụng sự cả tin của người dân, nhất là giáo dân để xúi giục, kích động họ “xuống đường biểu tình”, tham gia vào các hoạt động chống phá do những “linh mục phản chúa” như Nguyễn Thái Hợp hay đám rận chủ quốc nội khởi xướng và tổ chức.


        Sự việc này càng trở nên đặc biệt nghiêm trọng khi trong thời gian gần đây, nhiều đối tượng là chức sắc trong tôn giáo và đám rận chủ quốc nội liên tục hô hào, kích động người dân tham gia biểu tình “vì môi trường” nhưng thực chất là lợi dụng sự tham gia của người dân, nhất là giáo dân để tuyên truyền xuyên tạc, gây chia rẽ lương - giáo, chống Đảng, Nhà nước.


       Thiết nghĩ, sống trong xã hội thông tin như hiện nay, người dân cần thật sự tỉnh táo trong tiếp cận thông tin để biết “chắt lọc” và tiếp nhận thông tin một cách đầy đủ, khách quan và đa chiều. Đừng để sự cả tin và thiếu hiểu biết của mình trở thành “lá bùa hộ mệnh” để đám rận chủ quốc nội, cũng như các đối tượng xấu khác trong dân tộc, tôn giáo lợi dụng vào các chiêu trò chống phá cách mạng Việt Nam và “làm tiền” các thế lực thù địch ngoại bang của chúng.        M.Q


1 nhận xét:

  1. Thời buổi thông tin bùng nổ thế này một tin đồn thất thiệt thôi cũng đủ làm cho xã hội điên đảo rồi, đặc biệt lại là về những vấn đề nóng được nhiều người quan tâm nữa chứ, chúng quả thật đã rất cao tay khi tung tin vào thời điểm này, dù có đính chính thì cũng không thể nào hết được sự nghi hoặc trong lòng người dân.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm