Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

        Dân làm báo: Trần Thị Hải Ý, rận chủ thiếu hiểu biết...


dân làm báo.PNG


       Xưa nay, nói đến "dân làm báo" là những luận điệu ngu xuẩn, sáo rỗng, những đứa “con hoang” chẳng thuộc bất kỳ đất nước nào, chẳng được sống với chính mình, trong nước thì bị dân chúng hắt hủi, hải ngoại thử hỏi nước người ta có tự hào, vui vẻ mà đối xử tương tự như người dân bản xứ nước họ chứ chưa dám nói bằng hai từ ưu ái.


      Cá nhân tôi trong bài viết này mạo muội xin thay mặt hàng triệu người dân Việt Nam chân chính để có đôi lời gửi tới cái tên Trần Thị Hải Ý (thực ra tôi chẳng cần quan tâm đó là bút (nặc) danh hay tên thật) một đôi điều như sau:


      Thứ nhất, xin thử hỏi bà đã làm được cái gì cho đất nước này mà dám lộng ngôn cho rằng dân chúng Việt Nam là những người thiếu hiểu biết, bị lừa dân bị mị dân. Xin thưa với cái tên HY rằng: người Việt Nam chân chính, yêu nước chúng tôi người tài, người giỏi không thiếu, trước đây bao người xuất sắc trong quá khứ mà đến cả nước ngoài cũng thèm muốn như từ thời trung đại có Hồ Nguyên Trừng với phát minh ra thần công, rồi Việt Nam có bác sỹ Tôn Thất Tùng, có nhà khoa học Trần Đại Nghĩa, ngày nay là rất nhiều cái tên các em học sinh giành được những giải cao trên đấu trường học vấn quốc tế, thể thao cũng có người tầm cỡ thế giới, hay đơn giản hơn là những người nông dân sáng chế ra những máy móc, công cụ phục vụ cho lao động, sản xuất, đời sống và rất rất nhiều người khác, trẻ em ai ai cũng được cắp sách đến trường. Vậy bà dựa vào đâu để phê phán, chê bai người dân này nọ, Trần Thị một cái tên mang họ người Việt Nam, viết được vài dòng bôi bác trên "dân làm báo" bằng tiếng Việt vậy mà đi nói xấu người Việt Nam trình độ dân trí thấp để rồi bị lừa dân, bị mị dân này kia. Thử hỏi bà đã làm được cái gì cho đất nước này hay chỉ là thể loại ăn cháo đá bát, một rận chủ chuyên nghiệp nói xàm, nói bậy.


      Thứ hai, cái luận điệu cũ rích nói hoài, nói mãi, nói nữa không chán vẫn là chiêu bài nói xấu, bôi nhọ lãnh tụ Chủ tịch Hồ Chí Minh mà đám rận chủ vẫn thường làm như một thói quen không có gì là còn quá xa lạ.


     Hết phủ nhận vai trò lãnh đạo, cứu nước, giải phóng dân tộc của Bác nay chúng lại đi bàn tán, thêu dệt, nói xàm cả việc Bác được an táng như thế nào khi Người đã qua đời. Chủ tịch Hồ Chí Minh giản dị trong mọi thứ đến khi biết mình sức khỏe yếu, Người đã viết di chúc với những mong muốn an nghỉ rất giản đơn, nhưng nguyện vọng của toàn thể nhân dân Việt Nam mong muốn được giữ Người ở lại với toàn thể con dân Việt Nam để muôn đời sau được thấy Bác, thế hệ sau hiểu được công lao vĩ đại của Bác Hồ với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, cứu nhân dân Việt Nam thoát khỏi chế độ nô lệ, để có được như ngày hôm nay. Nhìn chân dung của Bác, toàn thể người dân Việt Nam càng ra sức học tập, lao động hăng say mong muốn đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu, bảo vệ giữ vững biên cương, chủ quyền của Tổ quốc những điều đó đến cả đứa trẻ lên ba nó cũng hiểu chứ đâu như ai kia được Nhà nước này tạo mọi điều kiện và có chút thành quả quốc tế là đã buông những lời lẽ không bằng kẻ vô học. Xin lỗi nếu có lời lẽ không phải khi so sánh kẻ đó với những người không được học hành, bởi vì ngoài cái mác giáo sư thì phát ngôn của kẻ đó chẳng được xếp loại gì.


      Biết chữ, biết đọc, biết viết thậm chí là có học nhưng có học để làm gì, biết viết chữ để làm gì, mang họ người Việt trong tên để làm gì, nói ngôn ngữ tiếng Việt để làm gì khi mà suy nghĩ không có hiểu biết, nói xấu lãnh tụ của người dân Việt Nam, khinh miệt người Việt Nam thiếu hiểu biết để bị lừa, bị mị. Xin thưa với bà rận chủ HY: người Việt Nam chúng tôi cảm thấy xấu hổ khi cùng máu đỏ da vàng và đọc được những chữ tiếng Việt bà viết ra, xấu hổ vì kẻ kém hiểu biết.       Giang Sơn


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/09/05/dan-lam-bao-va-tro-he-xuyen-tac-nhan-quyen/

5 nhận xét:

 1. Thật sự là không biết phải nghĩ gì về những con người suốt ngày nói xấu Bác nữa, nếu là một người bình thường, một người nổi idol thời bây giờ thì fan hay antifan là điều cũng dễ hiểu, nhưng Bác một con người cao cả như thế tại sao lại có thể dùng những lời lẽ như vậy để bôi nhọ người được.

  Trả lờiXóa
 2. Một kẻ hậu bối, một con người nhận thức không bằng một con ò nhưng lại ngang nhiên có những dòng viết đầy xấc xược và không thể chấp nhận nổi với nội dung và thông điệp nó truyền tải. Chắc con này mang hình thù con người nhưng não lại là của con chó nên mới nó có thể văng ra được những ngôn từ chó chết đến như thế. Gặp được con này nên vả vào cái mòm của nó cho nó không biết nói nữa luôn.

  Trả lờiXóa
 3. Bác nói chỉ được cái chuẩn. Loại vô học, vô liêm sỉ, cảm thấy xấu hổ vì nó dùng tiếng Việt để viết những lời lẽ đó

  Trả lờiXóa
 4. Một cái ngu dốt to lớn và tệ hại nhất đối với bè lũ chống nước chống dân chính là việc chúng dám chà đạp và phỉ báng hình tượng mà cả dân tộc và nhân dân thế giới ngưỡng mộ và tôn sùng. Chúng chỉ giỏi võ miệng trên mạng chứ dám xuống và ra đường mở miệng nói như thế, bởi chỉ mở miệng ra là chúng bị dân vả cho toe cái miệng rồi cứ đừng nói gì hay nói nọ nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Lại thêm một đứa ngu. Vỗ ngực mình là nhà này nhà nọ nhưng đầu không có não, không biết rằng động đến Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là động đến niềm tin, niềm tôn kính vô hạn trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Có mang trăm nghìn luận điệu bóng bẩy ra mị dân nhưng chỉ một lời xúc phạm lãnh tụ là coi như công toi rồi. Ngu lắm.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm