Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

         Chủ tịch nước gửi "Thư chúc mừng Khai giảng năm học mới"


khai giảng năm học mới.png


       Hôm nay, ngày 4/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Bức thư của Chủ tịch nước đang được dư luận quan tâm đặc biệt, những định hướng của nguyên thủ quốc gia về công tác năm học 2016 - 2017 là "tiếng kèn hiệu" cổ vũ và thúc đẩy ngành giáo dục nước nhà đạt được nhiều thành tích nổi bật và vẻ vang hơn nữa.


       Xin được trích dẫn nguyên văn "Thư chúc mừng" của Chủ tịch nước Trần Đại Quang như sau:


         "THƯ CHÚC MỪNG


       Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thân mến!


        Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 - 2017, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.


       Tôi vui mừng được biết, năm học 2015 - 2016, ngành Giáo dục đã có nhiều cố gắng, triển khai đồng bộ các giải pháp để tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới mô hình, phương pháp dạy học và đạt được những kết quả tích cực. Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu; các em học sinh, sinh viên hăng say học tập, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để hình thành phẩm chất, năng lực của người lao động trong thời kỳ mới; nhiều em học sinh dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt kết quả cao, tiếp tục khẳng định trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế. Những thành tích của ngành Giáo dục đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.


       Năm học 2016 - 2017, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo. Tập trung phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân; chú trọng đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đối với các đối tượng chính sách; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.


       Tôi mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, nghiên cứu khoa học, để sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.


       Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. Chúc sự nghiệp giáo dục của chúng ta ngày càng phát triển!


        Thân ái! 


                                                                                                                 Trần Đại Quang


                                                                             Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam".


       Trong thời gian qua, ngành giáo dục đã có những sự chuyển mình mạnh mẽ, nhiều phong trào thi đua lớn và thiết thực đã được tổ chức trên phạm vi cả nước, trong đó căn bệnh "thành tích trong giáo dục" bước đầu bị ngăn chặn và đẩy lùi. Những vấn đề mang tính tiêu cực, tồn tại lâu dài trong hệ thống giáo dục nước nhà đã có sự chuyển biến rõ nét. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục được đào tạo bài bản, nâng cao trình độ và hiệu quả công tác. Người học trở thành "trung tâm" lựa chọn phương pháp học, biến quá trình đào tạo tại các cơ sở giáo dục thành quá trình tự đào tạo của bản thân người học. Cơ sở vật chất phục vụ học tập không ngừng được mua sắm, trang bị...


        Có thể nói, chưa bao giờ ngành giáo dục lại được giáo dục đặc biệt quan tâm như trong thời gian vừa qua. Với những chủ trương, chính sách chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc trách nhiệm của các cơ quan chức năng và hệ thống giáo dục nước nhà, sự ý thức trách nhiệm tham gia của mỗi người dân và bản thân người học... Năm học 2015-2016 vừa qua, ngành giáo dục đã đạt được những kết quả nổi bật, phần nào làm "an lòng" sự lo lắng của dư luận. Nhiều tấm gương học tập tốt đã được vinh danh, nhiều giải thưởng quốc tế danh tiếng về học tập đã thuộc về Việt Nam. Tất cả đã và đang cho thấy "định hướng" phát triển giáo dục đúng đắn của Đảng và Nhà nước.


         Nhắc đến ngành giáo dục, người ta nghĩ tới những phong trào đổi mới. Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có những đổi mới theo hướng hiện đại trên cơ sở kế thừa và có tính toán đến khả năng "thích nghi" của giáo dục Việt Nam. Chủ trương này đã được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định ngay trước thềm năm học mới phần nào làm an tâm dư luận, chấm dứt dứt điệp khúc "Giáo dục Việt Nam luôn đổi mới những gì mới đổi" mà người ta thường nhắc tới trong thời gian vừa qua.


       Bước và năm học mới, với nhiều khó khăn và những thử thách trước mắt, nhưng với những thành tích đã đạt được, dưới "tiếng kèn xung trận" trong thông điệp đã được Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát đi tại "Thư chúc mừng" ngày khai giảng, chúng ta tin tưởng rằng ngành giáo dục nước nhà sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới. Rất mong lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà tiếp tục có sự điều chỉnh hợp lý hơn nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong giáo dục và đào tạo. "Chào mừng năm học mới!"          Hàm Rồng


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm