Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

        Cảnh giác với âm mưu xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng


rận chủ quốc nội.PNG


       Chống tham nhũng là chống giặc nội xâm. Đảng Cộng sản Việt Nam xác định tham nhũng là một trong bốn nguy cơ đối với cách mạng Việt Nam. Kể từ sau Nghị quyết TW 4 Khóa 11 đến Đại hội XII, quyết tâm và hành động chống tham nhũng của Đảng, Chính phủ ngày càng quyết liệt. Tổng Bí thư của Đảng đã đánh những tiếng trống hối thúc cuộc chiến này. Nhân dân, cán bộ, đảng viên tin tưởng và đặt kỳ vọng ở bộ máy lãnh đạo Đảng trong Đại hội XII.


       Cuộc chiến chống giặc nội xâm phải hết sức thận trọng. Đạt được kết quả nhưng không làm ảnh hưởng tới sự phát triển, không làm rối loạn nội bộ, không tạo cớ để bên ngoài chống phá, can thiệp… Thanh lọc các cán bộ thoái hóa, biến chất, tham nhũng luôn bức thiết nhằm tạo nên một nền hành chính công trong sạch, một hệ thống quản lý điều hành vững mạnh. Lợi dụng cuộc chiến chống tham nhũng hiện nay tại Việt Nam, các phần tử phản loạn núp dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” ra sức xuyên tạc, vu khống nhằm gây rối loạn đất nước, chia rẽ dân tộc, phá hoại đoàn kết nội bộ, tâm lý chiến. Âm mưu này hết sức nguy hiểm với nhiều thủ đoạn, hoạt động xảo quyệt được các thế lực bên ngoài tài trợ, chỉ đạo chiến lược. Điểm qua một số thủ đoạn, luận điệu xuyên tạc để thấy tính chất đặc biệt nguy hiểm của hoạt động lợi dụng cuộc chiến chống tham nhũng để chống phá Việt Nam.


       Đầu tiên phải kể đến thủ đoạn xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng để ly gián nội bộ, phá hoại đoàn kết nội bộ, tạo sự hoài nghi trong nhân dân. Đám phản loạn rêu rao các luận điệu “đang có mâu thuẫn, đấu đá trong Đảng”, “thanh trừng phe cánh”… Đơn cử, vụ việc Trịnh Xuân Thanh đang được Đảng chỉ đạo lôi ra ánh sáng, vụ việc đang trong quá trình điều tra, xử lý. Y rằng trên hàng loạt các diễn đàn phản loạn giật đủ thứ “Trịnh Xuân Thanh con dê tế thần”, “Việt Nam bắt đầu tìm và diệt ‘ruồi’ thuộc phe thất thế”, “Những con chuột và những cái bình”… Rõ ràng, một mặt đám phản loạn đả kích Đảng độc trị, đả kích Đảng thế này thế kia, xấu xa đủ kiểu, khi Đảng ra sức chống tham nhũng, làm trong sạch nội bộ thì đám phản loạn lại bẻ bút xuyên tạc việc làm tốt đẹp đó của Đảng. Bất kể một sự việc, sự kiện hay vấn đề nào thì đám phản loạn cũng tìm cách xuyên tạc, vu khống, bóp méo, thổi phồng, làm sai lệch… Do vậy, mỗi người cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác, chúng ta tin tưởng vào cuộc chiến chống tham nhũng do Đảng lãnh đạo, kiên định đoàn kết, ủng hộ Đảng. Tuyệt đối nói Không với các luận điệu xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng vì các động cơ chính trị dơ bẩn, nhằm gây phương hại đến đất nước.


      Bên cạnh đó, lợi dụng các vụ việc tham nhũng bị cơ quan chức năng điều tra, xử lý, các phần tử phản loạn xuyên tạc, quy kết, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng. Từ việc xử lý sai phạm của cán bộ, đảng viên, đám phản loạn tuyên truyền luận điệu Đảng lãnh đạo là sai lầm, là độc trị, là không xứng đáng… Lấy điểm để tả diện, lấy cái tiêu cực cụ thể để phổ quát toàn bộ… thủ đoạn hết sức xảo quyệt. Rõ ràng, sự quy kết và phủ nhận mang tính mục đích xuyên tạc và ý đồ rõ ràng. Lợi dụng phản biện để phản kháng và chống đối, kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự. Tất cả âm mưu, hoạt động, luận điệu xảo trá đó cần được nhận diện và phản bác, nâng cao cảnh giác chính trị cho mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.


       Toàn thể nhân dân Việt Nam đặt kỳ vọng vào cuộc chiến chống tham nhũng do Đảng khởi xướng, lãnh đạo. Đồng thời, kiên quyết phản đối và tẩy chay các mưu toan lợi dụng phản biện, tự do trên internet để chống phá Đảng, Nhà nước, xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng nhằm gây rối loạn, chia rẽ đoàn kết dân tộc Việt Nam.       Lấm Lét


13 nhận xét:

 1. Trong công cuộc phát triển đất nước, có một nhiệm vụ cấp thiết mà Đảng, Nhà nước ta đã đặt ra đó là tiêu diệt nạn tham nhũng vốn là thứ ngăn cản đất nước phát triển. Trong khi cả đất nước đang nỗ lực xóa bỏ nạn tham nhũng thì có một số phần tử phản động đã lợi dụng vấn đề này để gây mất đoàn kết dân tộc, chia rẽ hòng phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Tham nhũng là một vấn đề rất nghiêm trọng, nó đã được Đảng Cộng sản Việt Nam xác định là một trong bốn nguy cơ đối với cách mạng Việt Nam. Do đó, mỗi cán bộ, công nhân viên chức, mỗi người dân cần nêu cao trách nhiệm của mình trong việc chống tệ nạn này, qua đó giúp đất nước có thể phát triển một cách bền vững và mạnh mẽ hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Bên cạnh những tín hiệu tích cực trong công cuộc diệt tận gốc nạn tham nhũng ở nước ta, chúng ta cũng phải nhận không ít sự chống đối từ các thế lực thù địch, những kẻ luôn ẩn nấp trong bóng tối, đợi thời cơ để thực hiện các hoạt động chống phá của mình. Chúng muốn lợi dụng những sai trái của một bộ phận nhỏ công chức để đánh đồng cho cả bộ máy chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến khối đại đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc chiến chống tham nhũng ở nước ta phải hết sức thận trọng, không thể làm tùy tiện được. Đạt được kết quả nhưng không làm ảnh hưởng tới sự phát triển, không làm rối loạn nội bộ, không tạo cớ để bên ngoài chống phá, can thiệp… Thanh lọc các cán bộ thoái hóa, biến chất, tạo lòng tin nơi người dân vào Đảng, Nhà nước, qua đó đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 5. Tham nhũng là một vấn nạn vô cùng nan giải của không chỉ đất nước chúng ta mà còn ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Nó làm thoái hóa, biến chất cán bộ, công nhân viên chức, làm mất đi sự công bằng, gây mất lòng tin của nhân dân vào hệ thống chính quyền, tạo cơ hội cho các phần tử phản động có cơ hội để chống phá. Muốn đất nước phát triển đi lên thì nhất quyết phải thanh toán được nạn tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng cuộc chiến chống tham nhũng hiện nay tại Việt Nam, các phần tử phản loạn núp dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” ra sức xuyên tạc cũng như bịa đặt về chính sách chống tham những của Đảng, Nhà nước ta hòng gây mất niềm tin của nhân dân với chính quyền hiện tại. Cần nhìn nhận rằng, cuộc chiến chống tham nhũng là cuộc chiến khó khăn và lâu dài không thể ngày một ngày hai cho nên người dân cần cẩn trọng và nhìn nhận một cách chín chắn trước khi nghe những luận điều xấu cả kẻ địch.

  Trả lờiXóa
 7. Lấy điểm để tả diện, lấy cái tiêu cực cụ thể để phổ quát toàn bộ đó chính là luận điệu tuyên truyền cũng như xuyên tạc chủ trương chống tham nhũng của Đảng ta. Phải nói rằng vấn nạn tham nhũng là vấn nạn của mọi quốc gia và tất yếu nó rất khó khăn để ngăn ngừa và phòng chống nó, cho nên muốn giải quyết được cần một quá trình chứ đừng có lấy những vụ việc này để áp đặt cho cuộc chiến là điều ngu dốt và thiếu nhận thức.

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc chiến chống tham nhũng chưa bao giờ là một cuộc chiến dễ dàng, nhưng gặp phải những thành phần lợi dụng việc chống tham nhũng để giở trò kích động thì lại càng thêm khó khăn. Để chống tham nhũng hiệu quả, một trong những yếu tố quan trọng là sự tin tưởng và chung tay góp sức của nhân dân. Người dân cần cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Chống tham nhũng là cuộc chiến của gần như tất cả các nước trên toàn thế giới, không có nước nào mà không có vấn nạn tham nhũng. Do vậy, mỗi người cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác, chúng ta tin tưởng vào cuộc chiến chống tham nhũng do Đảng lãnh đạo, kiên định đoàn kết, ủng hộ Đảng. Tuyệt đối nói Không với các luận điệu xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng vì các động cơ chính trị dơ bẩn, nhằm gây phương hại đến đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Toàn thể nhân dân Việt Nam đặt kỳ vọng vào cuộc chiến chống tham nhũng do Đảng khởi xướng, lãnh đạo. Đồng thời, kiên quyết phản đối và tẩy chay các mưu toan lợi dụng phản biện, tự do trên internet để chống phá Đảng, Nhà nước, xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng nhằm gây rối loạn, chia rẽ đoàn kết dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. xuất phát từ chính những đòi hỏi của thực tiễn, việc phát huy cao độ vai trò của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng luôn là một vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng.

  Trả lờiXóa
 12. các cấp chính quyền cần có cơ chế phù hợp để động viên nhân dân nêu cao trách nhiệm trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tôn trọng, lắng nghe và tiếp thu có chọn lọc những ý kiến đóng góp của nhân dân, đồng thời cần thực hiện nghiêm những quy định về bảo vệ người tố cáo tham nhũng, tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 13. chúng ta cần phải phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị, xã hội trong giám sát, phát hiện và tố cáo những vụ việc tiêu cực, các hành vi tham nhũng, lãng phí, phát huy vai trò của nhân dân trong cuộc chiến phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm