Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

         Ba tổ chức trí trá gửi thư Tổng thống Pháp xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam


dân làm báo.PNG


        Từ ngày 05 – 07/9/2016, Tổng thống Pháp Francois Hollande có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam nhằm đưa ra định hướng hợp tác thời gian tới. Nhân sự kiện ngoại giao trọng đại giữa hai nước, các phần tử phản loạn ra sức chống phá và lợi dụng sự kiện này để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam. Ngày 04/9/2016, đám phản loạn do Võ Văn Ái cầm đầu mang tên Uỷ ban bảo vệ quyền làm người Việt Nam đã vận động thêm 2 tổ chức khác gửi thư tới Tổng thống Pháp trước khi ông sang thăm Việt Nam. Việc làm này lâu nay không lấy làm lạ, bởi đây là chiêu trò, thủ đoạn theo kịch bản chống phá Việt Nam được định sẵn.


        Võ Văn Ái, phần tử lưu vong chuyên hoạt động lừa bịp cộng đồng người Việt Nam hải ngoại, đặc biệt người Việt Nam tại Pháp. Qua thời gian, Võ Văn Ái và hội nhóm trí trá Ủy ban bảo vệ quyền làm người Việt Nam do y lập ra ngày càng bộc lộ bản chất khiến cộng đồng người Việt tẩy chay, phản đối quyết liệt. Nhân chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Pháp, thay vì kêu gọi một việc làm thiết thực với Tổ quốc, Võ Văn Ái lại “bơm đểu” thông tin đến Tổng thống Pháp. Tất nhiên, luận cứ xuyên tạc của Võ Văn Ái vốn trống rỗng nên không có bất kỳ giá trị chứng minh nào hết. Luôn miệng hô hào, kêu gọi vì nước, vì tổ quốc Việt Nam, song bản chất hành vi của Võ Văn Ai hết sức nham hiểm, tuyệt nhiên đi ngược lại câu chữ mà y phát ngôn ra. Lần này, Võ Văn Ái vận động thêm hai tổ chức trí trá về nhân quyền là Liên đoàn quốc tế nhân quyền và Chủ tịch hội nhân quyền Pháp tham gia vào màn kịch của y.


         Cả 3 hội nhóm trí trá, dựa trên các thông tin bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc đã gửi thư tới Tổng thống Francois Hollande với luận điệu hết sức xảo trá: “Nhà cầm quyền mới được Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ XII công cử hồi tháng giêng 2016, đã tăng cường các cuộc đàn áp đối với những ai phê phán chính quyền và những thành viên xã hội dân sự”.Đây chỉ là một trong số hàng loạt luận điệu dối trá, vu cáo, vu khống trắng trợn trong bức thư do ba tổ chức trí trá này gửi đi. Câu chữ thể hiện sự ngông cuồng, thiếu tôn trọng Tổng thống Pháp khi ngài đại diện cho đất nước Pháp, nhà nước Pháp tới Việt Nam. Trong quan hệ quốc tế, vấn đề không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau trở thành nguyên tắc. Điều này đương nhiên Tổng thống Pháp và phụ tá của ông rất tường minh, cho nên việc các phần tử phản loạn bơm thông tin xuyên tạc, vu khống sẽ không có một tác dụng nào hết. Không hơn không kém, bức thư như một hình thức làm màu, đánh bóng cho Võ Văn Ái và hội nhóm của y nhằm lừa phỉnh cộng đồng người Việt hải ngoại.


         “Chúng tôi xin Tổng Thống tạo áp lực lên giới lãnh đạo Việt Nam để họ ra lệnh trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho tất cả các tù nhân chính trị, và chấm dứt mọi hình thức sách nhiễu đối với các nhà hoạt động đấu tranh và các nhà bảo vệ nhân quyền”. Tôn trọng mối quan hệ chính thức với Việt Nam, Tổng thống Pháp mới có chuyến thăm chính thức cấp nhà nước tới Việt Nam. Do vậy, không phải bởi dăm ba luận điệu xuyên tạc, vu cáo trắng trợn, bẩn thỉu làm ngài Tổng thống Pháp làm mất uy tín, vị thế của ngài và quốc gia ngài đại diện. Tại Việt Nam hoàn toàn và tuyệt nhiên không có tù nhân chính trị hay bất kỳ hành vi sách nhiễu nào đối với các hoạt động vì dân chủ, nhân quyền đích thực. Các phần tử phạm tội theo luật pháp Việt Nam, có hành vi đi ngược lại lợi ích của đất nước, nhân dân Việt Nam phải bị trừng phạt thích đáng. Ấy là quy luật tất yếu mà ở Pháp phía giới chức cũng thực thi quyền hành pháp như vậy. Đừng đánh tráo câu chữ, đánh lận con đen giữa phần tử vi phạm pháp luật với các danh từ dân chủ, nhân quyền nhằm mục đích bôi nhọ, chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam.         Phỗng


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm