Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

        Anton Đặng Hữu Nam: linh mục phản Chúa


antol Đặng Hữu Nam.png


       Linh mục Anton Đặng Hữu Nam không còn là cái tên xa lạ đối với cộng đồng mạng và đông đảo người dân Việt Nam. Từng được dư luận "lôi cổ" ra "chém" trong câu chuyện "lùm xùm" có liên quan đến việc một nhóm "côn đồ" chặn đánh linh mục Đặng Hữu Nam nhưng kết quả lại phải "nếm trái đắng" khi linh mục này kêu gọi đông đảo giáo dân tấn công lại. Tất nhiên, sự thật sau câu chuyện này, bộ mặt thật của kẻ có nhiều chiến tích "chăn dân, chống cộng" như Đặng Hữu Nam đã bị phanh phui và khi đó, người ta "ngỡ ngàng" về một kẻ nhân danh Chúa để hành động đi ngược lại lời răn của Chúa.


        Bên cạnh câu chuyện "bị côn đồ đánh", Anton Đặng Hữu Nam còn được biết đến như là nhà rận chủ khoác áo "thầy tu" bị "ăn đòn" nhiều nhất từ những người dân thấy "ngứa mắt" trước những câu chuyện không đầu không cuối sặc mùi phản động của vị linh mục này. Chẳng thế mà chỉ sau vài tháng khi bị "côn đồ đánh", Đặng Hữu Nam tiếp tục bị chính quyền "hỏi thăm". Nghe đâu, khi đó Đặng Hữu Nam ra sức kêu van trên nhiều diễn đàn của mạng xã hội và vu cáo chính quyền "bắt bớ, đánh đập" y nhưng chẳng mấy người trong đó có cả giáo dân tin vào những nội dung của câu chuyện hoang đường này.


         Song song với những thành tích "rạch mặt ăn vạ" kiểu Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nam Cao, Đặng Hữu Nam còn được biết đến như là một linh mục nhiều "tai tiếng" trong hoạt động thuyết giảng. Trong nội dung các bài giảng của mình, Aton Đặng Hữu Nam luôn thể hiện một thái độ thâm thù với cộng sản, là người có "tài năng" trong các chiêu trò gắp lửa bỏ tay người; tuyên truyền xuyên tạc. Cũng vì vậy mà khi nhắc đến Đặng Hữu Nam, người ta nhớ ngay tới những câu nói sặc mùi phản động.


        Gần đây, linh mục Anton Đặng Hữu Nam tiếp tục "gây bão" cộng đồng với những hình ảnh "tự sướng" kèm theo đó là những phát biểu mang tính chất cực đoan, kích động người tham gia biểu tình cũng như. Những phát biểu, bình luận của Đặng Hữu Nam đã "bóc trần" bản chất xấu xa và những toan tính "bẩn thỉu" của gã. Một gã linh mục khoác áo và nhân danh Chúa nhưng hễ mở miệng ra người ta chỉ thấy một con ác quỷ mang nhiều dã tâm và là một kẻ "loạn ngôn" với nhiều lẽ tục tĩu nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác.


         Được biết, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một video clip khá dài quay lại những lời lẽ của kẻ "mất dạy" Đặng Hữu Nam. Tất nhiên, những lời lẽ mất dạy và trí trá của Anton Đặng Hữu Nam không đủ sức che giấu những mưu tính bẩn thỉu của chính gã trong việc "lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để hoạt động chống phá. Nội dung đoạn video clip "tự sướng" của Đặng Hữu Nam cho hay, gã linh mục này đưa ra những luận điệu vốn dĩ đã "xưa như cũ" để tuyên truyền xuyên tạc và "đánh bóng bản thân" cho em.


          Trước đó, trong các ngày 16 và 17/7/2016 linh mục Đặng Hữu Nam được coi là một trong những kẻ cầm đám rận chủ trong nước kích động, dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia "xuống đường" với khẩu hiệu "mị dân" là "vì môi trường nhưng thực chất là việc lôi kéo và lợi dụng sự cả tin và mất cảnh giác của người dân vào hoạt động "làm tiền", mặc cả với các thế lực thù địch ngoài nước nhằm thống nhất ý đồ chống Đảng, Nhà nước.


        Trong các bài thuyết giảng gần đây, Anton Đặng Hữu Nam liên tiếp đưa ra những lời lẽ, lập luận trí trá nhằm kích động người dân chống chính quyền. Được biết, với những khẩu hiệu, băng rôn như "Ai đã ưu đãi cho Formosa trái pháp luật?, “500 triệu đô không đủ mua quan tài cho dân Việt”, “Đừng bán danh dự tổ tiên vì Formosa”, “Đảng khoan hồng vì Formosa biết chạy”, “Formosa nhân lỗi, Đảng nhận tiền, nhân dân nhận thảm họa”...,vị chủ chăn của đám con chiên ngoan đạo này đã lừa bịp và dụ dỗ được hàng trăm giáo dân, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em đi theo chúng. Chưa dừng lại ở đó, vị linh mục "phản Chúa" này còn lợi dụng các diễn đàn, các buổi thuyết giảng để "tung tin" bịa đặt nhằm làm hoang mang dư luận xã hội cũng như chính đội ngũ giáo dân dưới trướng của gã thông qua việc tung ra các thông tin bịa đặt, khó kiểm chứng nhằm "lòe" dư luận xã hội, nhất là trong giáo dân.


        Rõ ràng, với một linh mục "khoác" trên mình chiếc áo nhân danh Chúa thì việc bịa đặt thông tin và dùng những lời lẽ kích động người dân "gây rối an ninh trật tự", chống Đảng, Nhà nước là việc làm đi ngược lại với lời răn "sống tốt đời đẹp đạo" của đấng siêu nhiên trong các tôn giáo. Phải chăng, ở một kẻ mang tâm hồn quỷ dữ với lòng tham về những "đồng tiền bẩn" của ngoại bang thì việc lợi dụng thảm họa môi trường do Formosa gây ra để "sủa" chẳng qua chỉ là một chiêu trò "câu cơm", một "cứu cánh" để làm tiền của Đặng Hữu Nam.


       Còn nhớ, trong vô vàn những điều răn với ý nghĩa tốt đẹp của Chúa có nội dung là người theo đạo (tín đồ) không được "chứng dối" (lừa dối người khác). Ấy vậy mà Đặng Hữu Nam, là sứ giả của Chúa lại "phản Chúa" đi ngược lại với những lời răn của đấng tối cao. Hành vi này có đáng bị tẩy chay, lên án. Một linh mục được người dân nhắc tới không phải vì những đóng góp cho sự nghiệp "tốt đời đẹp đạo" mà ngược lại, người ta nhớ đến Đặng Hữu Nam qua những chiêu trò lừa bịp, tuyên truyền xuyên tạc, kích động giáo dân. Một sứ giả của Chúa đang "bôi nhọ" đi hình ảnh của Chúa, một kẻ "đang tâm" chăn dắt những con chiên ngoan đạo trở thành "công cụ" để chống Đảng, Nhà nước...


        Thực tế này đã và đang đặt ra câu hỏi, Giáo hội Công giáo, Hội đồng Giám mục Việt Nam đang ở đâu khi vẫn "cho phép" một con quỷ dữ như Đặng Hữu Nam khoác trên mình "chiếc áo linh mục". Thiết nghĩ, đã đến lúc Giáo hội phải ngăn chặn bàn tay "hắc ám" của Đặng Hữu Nam, chặn đứng âm mưu, ý đồ và các hoạt động chống phá đất nước của gã "linh mục phản Chúa" này.          Hàm Rồng


20 nhận xét:

 1. Thực tế này đã và đang đặt ra câu hỏi, Giáo hội Công giáo, Hội đồng Giám mục Việt Nam đang ở đâu khi vẫn “cho phép” một con quỷ dữ như Đặng Hữu Nam khoác trên mình “chiếc áo linh mục”. Thiết nghĩ, đã đến lúc Giáo hội phải ngăn chặn bàn tay “hắc ám” của Đặng Hữu Nam, chặn đứng âm mưu, ý đồ và các hoạt động chống phá đất nước của gã “linh mục phản Chúa” này.

  Trả lờiXóa
 2. Với một linh mục “khoác” trên mình chiếc áo nhân danh Chúa thì việc bịa đặt thông tin và dùng những lời lẽ kích động người dân “gây rối an ninh trật tự”, chống Đảng, Nhà nước là việc làm đi ngược lại với lời răn “sống tốt đời đẹp đạo” của đấng siêu nhiên trong các tôn giáo. Phải chăng, ở một kẻ mang tâm hồn quỷ dữ với lòng tham về những “đồng tiền bẩn” của ngoại bang thì việc lợi dụng thảm họa môi trường do Formosa gây ra để “sủa” chẳng qua chỉ là một chiêu trò “câu cơm”, một “cứu cánh” để làm tiền của Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng tiều phu00:30 14 tháng 9, 2016

  Với một linh mục “khoác” trên mình chiếc áo nhân danh Chúa thì việc bịa đặt thông tin và dùng những lời lẽ kích động người dân “gây rối an ninh trật tự”, chống Đảng, Nhà nước là việc làm đi ngược lại với lời răn “sống tốt đời đẹp đạo” của đấng siêu nhiên trong các tôn giáo. Hành động này đáng bị lên án và sớm bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 4. chúa đã răn rằng đừng lấy danh chúa ra để tư lợi, vậy mà những kẻ được coi là người đứng trung gian giữa giáo dân và chúa đang lợi dụng cái địa thế đó, lợi dụng chúa để trục lợi cá nhân, liệu chúng có xứng đáng với tình yêu của chúa dành cho các con chiên không?

  Trả lờiXóa
 5. Là một giáo dân, hơn nữa đã được khoác trên mình chiếc áo linh mục mà không biết giữ mình, không khép mình vào những lễ giáo của đạo thì chẳng khác nào chà đạp lên niềm tin tôn giáo của chính mình. Bởi trong có tôn giáo nào lại không hướng con người đến cái thiện. Bị cuốn vào vòng xoáy của những kẻ lợi dụng tôn giáo làm càn rồi lại không tự nhận thức được mà lún sâu thêm, linh mục Đặng Hữu Nam không xứng đáng đức Chúa.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng vị trí của mình trong giáo hội, lợi dụng sức ảnh hưởng của mình để truyền bá những luận điệu sai trái đến giáo dân, anton Đặng Hữu Nam đang cho chúng ta thấy y là một hình mẫu tiêu biểu của một kẻ tự cho là theo Chúa nhưng lại không làm theo lời Chúa.

  Trả lờiXóa
 7. Những linh mục như ông Đặng Hữu Nam chính là đối tượng mà đám phản động trong và ngoài nước nhắm tới để lợi dụng vào những hoạt động chống phá của bọn chúng. Bởi một khi nắm trong tay những chức sắc này, bọn chúng có thể dễ dàng lợi dụng tín ngưỡng để lôi kéo, kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Là một linh mục, nhưng không những không chú tâm vào chăm lo cho đời sống tâm linh của giáo dân mà trái lại, ông Đặng Hữu Nam này có tham gia các hoạt động chống chính quyền, xúi giục, kích động giáo dân đi biểu tình, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Gần đây, linh mục Anton Đặng Hữu Nam tiếp tục “gây bão” cộng đồng với những hình ảnh “tự sướng” kèm theo đó là những phát biểu mang tính chất cực đoan, kích động người tham gia biểu tình cũng như. Những phát biểu, bình luận của Đặng Hữu Nam đã “bóc trần” bản chất xấu xa và những toan tính “bẩn thỉu” của gã. Ông ta chẳng khác nào những con rận đang ngày ngày phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta cần phải đặt dấu hỏi cho công tác quản lý nhân sự của giáo hội công giáo Việt Nam khi mà vẫn để một người như Đặng Hữu Nam giữ cương vị linh mục. Ông ta không hề xứng đáng là một công dân, một giáo dân Việt Nam, chứ chưa nói đến việc quản lý một giáo phận như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Cầm đầu, chỉ đạo những giáo dân quá khích là công việc thường thấy của linh mục Đặng Hữu Nam. Ông ta đã không làm tròn trách nhiệm của một linh mục, mà còn thể hiện mình là một chức sắc mất nết, vì chút lợi ích cá nhân mà tham gia chống phá đất nước, trái lại với những lời răn dạy của đức mẹ.

  Trả lờiXóa
 12. Ông đăng HỮU nAM này đúng là không thể đại diện cho chúa để thể hiện tiếng nói trước người dân, vì thực tế ông nam không có bản lĩnh, bản thân ông đã có những sai phạm trước đây và hiện tại ông cũng đang tiếp tục những sai phạm đó, theo tôi đó là điều không thể nào chấp nhận được ở thời điểm hiện tại

  Trả lờiXóa
 13. Tiếc rằng ông Nam là một người của chúa và có thể sức mạnh pháp lí của Việt Nam ông coi thường, nên tới thời điểm hiện tại ông vẫn đang thực hiện những tiếng nói chống đối, coi thường pháp luật Việt Nam, nhưng cứ để xem khi ông không có quyền hành của chúa thí ông sẽ là người như thế nào đây

  Trả lờiXóa
 14. Ông Đăng Hữu Nam cũng như ông Nguyễn Thái hợp, đều là những người có tư tưởng chống đối chính quyền nên những việc làm của các ông tưởng chứng rất tốt nhưng đó đều nhằm khuất trương thanh danh các ông phục vụ cho việc chống đối mà thôi, cứ nhìn hậu quả các ông tạo ra trong thời gian qua thì biết

  Trả lờiXóa
 15. Tôi nghĩ rằng, người dân nên chủ động đối với những trường hợp của những nhà dân chủ cuội, vì trước tới nay những người dân chủ cuội này chưa từng có những hành động nào tốt đối với những người dân chúng ta, đa số họ đều chống đối một cách vô ý thức mà thoiio

  Trả lờiXóa
 16. Chỉ khoác cái áo của linh mục và nhận đại diện cho chúa, nhưng đẶNG hữu nam lại không làm được điều đó, và dương như ông đang lơi dụng uy tín của chúa để rao giảng những thứ nó không đâu và biến những người dân thành những nạn nhân của tư tưởng cực đoan trong bản thân ông mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Đúng, con người này đúng là không beiets giữ mình luôn đấy, ông cứ thiichs thể hiện nay nọ rồi đây sẽ nhận những hậu quả không đáng có mà thôi, ông đang thực sự là một điểm xấu của thiên chúa giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, và đó là điều chúng ta không thể dễ dàng bỏ qua được

  Trả lờiXóa
 18. DDây không chỉ là một người duy nhất trong thiên chúa giáo, mà trong dòng chúa cứu thế ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng có khá nhiều người khác, bản thân tôi cũng không muốn nói nhưng mà anh em theo thiên chúa thì nên cso trách nhiệm với dân tộc một tí, chứ không thể cứ vi phạm, bị nói mãi được

  Trả lờiXóa
 19. Những người theo thiên chúa thì cũng khó chủ động đề phòng được, vì với họ những cha xứ chính là những người đại diện cho đần tối cao và họ có quyền quyết định hết mọi việc đấy mà, nên đối với tôi, thì chỉ có người dân nhận thwucs được việc sống thể nào cho tốt đời đẹp đạo là được rồi, chứ yêu cầu nheieuf họ cũng không làm được

  Trả lờiXóa
 20. Giáo hội Công giáo, Hội đồng Giám mục Việt Nam đang ở đâu khi vẫn “cho phép” một con quỷ dữ như Đặng Hữu Nam khoác trên mình “chiếc áo linh mục”. Thiết nghĩ, đã đến lúc Giáo hội phải ngăn chặn bàn tay “hắc ám” của Đặng Hữu Nam, chặn đứng âm mưu, ý đồ và các hoạt động chống phá đất nước của gã “linh mục phản Chúa” này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm