Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

        Anton Đặng Hữu Nam đang lừa bà con giáo xứ Phú Yên


anton đặng hữu nam.png

      Mượn tư cách đứng đầu giáo xứ Phú Yên thuộc giáo phận Vinh, Đặng Hữu Vinh liên tục có hành động kích động giáo dân biểu tình gây rối an ninh trật tự. Kể từ sau sự cố môi trường liên quan đến Formosa đến nay, Hữu Nam dùng đủ mọi chiêu trò, thủ đoạn lừa bịp cho được bà con giáo dân thuộc giáo xứ do y đứng đầu.


      Mới đây trên các diễn đàn Việt Tân xuất hiện bệnh phẩm “làm màu” cho hành động của kẻ tà tâm đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam với tựa đề “Nhà cầm quyền huyện Quỳnh Lưu ngăn cấm hơn 600 ngư dân khởi kiện Formosa”. Nội dung đề cập đến việc Đặng Hữu Nam kích động bà con giáo xứ Phú Yên kéo xuống Kỳ Anh, Hà Tĩnh để “kiện”. Trong bức ảnh xuất hiện Hữu Nam mặt nhợn với chiếc điện thoại và micro đang “gọi điện” (theo như diễn đàn Việt Tân thì y gọi cho Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu!?), dưới sân là nheo nhóc bà con đứng ngồi với vẻ mặt thất thần, hốc hác. Đâu là mục đích, động cơ, ý đồ của Đặng Hữu Nam?


      Trước hết, Đặng Hữu Nam là cơ sở nội địa của tổ chức khủng bố Việt Nam Canh tân cách mạng đảng (gọi tắt là Việt Tân – đứa con lai quái thai thời hậu chiến của Mỹ). Nhiều năm qua, Việt Tân bơm tiền cho Nam để y đứng cai quản giáo xứ Phú Yên, y có nhiệm vụ lừa bịp, lôi kéo quần chúng tín đồ nhằm kích động, gây rối và thực hiện các yêu cầu khác của đám Việt Tân bên ngoài. Sự cố môi trường Fomosa chỉ như một ví dụ rất nhỏ bé cho thấy bộ mặt đội lốt linh mục làm điều phản chúa, phản đạo và hơn cả là phản bội tổ quốc của Đặng Hữu Nam. Thay vì hành đạo, dẫn dắt niềm tin tinh thần đúng hướng, phụng sự tổ quốc, sống tốt đời đẹp đạo… Hữu Nam lại làm điều ngược lại. Chờ cơ hội để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, vu cáo và kích động bà con nhân sự cố Fomosa, mục đích của y nhằm vào vu cáo chính quyền, làm rối loạn tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Từ đó, các thế lực phản loạn bên ngoài và đám dân chủ trí trá nhảy vào viết bài xuyên tạc, tâm lý chiến.


     Y thú nhận trắng trợn trên diễn đàn của Việt Tân: “Theo dự tính, chúng tôi sẽ đưa người dân đi đệ đơn lên tòa án tại Thị xã Kỳ Anh. Chúng tôi đã thuê 20 xe để đưa hơn khoảng 600 người đi vào lúc 4 giờ 30 sáng nay”. Việc giải quyết sự cố Formosa đã có chính quyền, bà con 04 tỉnh chịu thiệt hại vào cuộc. Hữu Nam tận giáo xứ Phú Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An lại “chõ” vào chuyện chẳng liên quan đến y và công việc hành đạo y đang làm. Chẳng qua việc này có lợi cho y, y mặc cho bà con giáo dân bỏ đồng, bỏ ruộng, bỏ công việc để nghe y xuyên tạc và lừa bịp. Giọng điệu tráo trở “Kiện Formosa là để cứu anh em chúng ta, và cứu cả họ. Cứu họ để họ không tiếp tục làm điều xấu xa nữa. Chấm dứt việc tác hại cho anh em, không phải chỉ hôm nay, không phải chỉ cho bốn tỉnh miền trung, không phải chỉ năm mươi năm, mà là lâu dài. Kiện Formosa còn là cứu cả dân tộc này”. Than ôi, Đặng Hữu Nam chỉ vì cái túi tiền của y và vì cái dã tâm chống phá nền hòa bình, ổn định của đất nước này.


      Nếu cứ ngồi đọc hay nghe những kẻ như Đặng Hữu Nam giao giảng thì có lẽ đất nước này chìm đắm trong loạn lạc và biểu tình. Bà con giáo xứ Phú Yên và mọi người hãy nhìn thẳng vào sự thật xem Hữu Nam và bao kẻ giả danh “dân chủ, nhân quyền, yêu nước”… thường kích động biểu tình, chống đối chính quyền đã làm được điều gì tốt đẹp? Mục đích của chúng chỉ đơn giản nhận tiền của ngoại bang và làm cho đất nước ta hỗn loạn, tiếp đó thế lực thù địch bên ngoài can thiệp… Bà con giáo dân cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tránh mắc vào bẫy của kẻ bán đạo, lừa chúa như Anton Đặng Hữu Nam.       Nghễnh


1 nhận xét:

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm