Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2016

           Việt Tân: đừng quên lịch sử...


việt-tân.png


        Xung quanh việc các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thống nhất hủy bỏ chương trình Lễ kỷ niệm "ngày cựu chiến binh úc tham chiến tại Việt Nam", dự kiến sẽ được tổ chức tại Khu tưởng niệm Long Tân vào ngày 18/8 vừa qua, đám kền kền, đứng đầu là số cộng tác viên "chém gió" của Việt Tân đã lợi dụng việc này để xuyên tạc cho rằng, "chính phủ Việt Nam đã tráo trở". Tất nhiên, với việc "vào hùa" với Úc trong việc này, Việt Tân không những cho thấy sự "ngu dốt", thiếu hiểu biết các kiến thức về lịch sử, đồng thời dư luận thêm một lần nữa thấy rõ bản chất "mất dạy", "cõng rắn về cắn gà nhà" của chúng.


         Theo các thông tin được đăng tải trên mạng xã hội xung quanh sự kiện này cho thấy, các binh sĩ Úc tham chiến tại Việt Nam trước đây bản chất là việc Úc theo đuôi Mỹ, hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam Việt Nam. Đáng chú ý, khi tham chiến sát cánh bên đội quân xâm lược Mỹ, các binh sĩ Úc đã gây ra nhiều tội ác, nợ máu với cách mạng và nhân dân Việt Nam. Tội ác của những binh lính Úc tham chiến tại Việt Nam đã được đề cập trong những tiết lộ của ông Ben Morris (chỉ huy một trung đội lính Úc lúc bấy giờ) hiện đang sinh sống tại Wollongong cho biết, trong một cuộc phục kích năm 1968, những binh sĩ Úc đã giết hại nhiều thường dân và sau đó ngụy tạo hiện trường để che giấu tội ác của mình. Ông cũng cho rằng, dù hơn 45 năm đã qua, nhưng những tiếng rên rỉ của những phụ nữ và trẻ em nằm giữa những thi thể bị bắn hạ bởi những binh lính Úc cho đến giờ vẫn luôn ám ảnh ông.


         Rõ ràng, với những "tội ác" đã được ghi dấu trong lịch sử, Việt Nam hoàn toàn có quyền "từ chối" việc tổ chức Lễ kỷ niệm "ngày cựu chiến binh úc tham chiến tại Việt Nam", chúng ta hoàn toàn có quyền "khước từ" lời đề nghị từ phía chính giới Úc về việc họ muốn kỷ niệm ngày xâm lược Việt Nam, giết hại người dân Việt Nam của những binh lính nước họ ngay tại lãnh thổ Việt Nam, nơi ghi dấu những chứng tích tội ác của chúng. Tất nhiên, việc chính phủ Việt Nam "hủy bỏ" chương trình Lễ kỷ niệm "ngày cựu chiến binh úc tham chiến tại Việt Nam" theo sự đề nghị của chính phủ Úc vào thời điểm cận kề tổ chức buổi lễ chắc chắn không phải là hành động làm "hài lòng" nước Úc. Tuy nhiên, việc làm ấy là cần thiết khi mà những tội ác của binh lính Úc gây ra tại đối với dân tộc Việt Nam chưa nhận được bất kỳ lời xin lỗi hay thái độ "thiện chí" xoa dịu nỗi đau nào từ chính phủ Úc.


         Có thể thấy, dân tộc Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình, một dân tộc chịu nhiều tổn thất trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Nhưng vẫn còn đó hàng trăm ngàn chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam đã hi sinh, hàng trăm nghìn người dân đã ngã xuống vì "gót giầy" của những đoàn quân xâm lược như binh lính Úc trong lịch sử. Nhiều tội ác mà binh lính Úc gây ra cho những thường dân vô tội chưa nhận được bất kỳ lời xin lỗi nào từ những người cầm quyền Úc. Rõ ràng, Việt Nam có quá nhiều lý do để "hủy bỏ" lễ kỷ niệm này. Dẫu biết, chiến tranh người còn, kẻ mất nhưng đau thương và những mất mát không phải "một sớm một chiều" có thể "nguôi ngoai" được. Vì vậy, hành động "hủy bỏ" lễ kỷ niệm "ngày cựu chiến binh úc tham chiến tại Việt Nam" của các cơ quan chức năng của Việt Nam là cần thiết và nhận được ý kiến đồng thuận của đại đa số người dân.


       Lý do "hủy bỏ" lễ kỷ niệm nói trên cũng được Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thông tin cho chính phủ Úc và các hãng thông tấn, báo chí quốc tế. Theo đó, Việt Nam chưa đồng ý cho tổ chức lễ kỷ niệm vì không muốn "khơi lại" nỗi đau nơi người dân, những người đã từng bị "giày xéo" bởi gót chân xâm lược của binh lính Úc, những gia đình mà thân nhân của họ trước đây có thể đã từng bị binh lính Úc giết hại. Bên cạnh đó, việc đưa một lượng lớn người lên tới hơn 3.500 quân nhân và gia đình của họ đến một địa phương cũng đặt ra nhiều vấn đề khó khăn cho công tác đảm bảo an ninh cho hoạt động của số này tại Việt Nam. Vì vậy, Việt Nam "không hoan nghênh" việc tổ chức lễ kỷ niệm vào thời điểm hiện tại.


        Thông tin về việc chính phủ Việt Nam "hủy bỏ" lễ kỷ niệm "ngày cựu chiến binh úc tham chiến tại Việt Nam" theo lời đề nghị của chính phủ Úc đang bị các đối tượng rận chủ quốc nội và những kẻ chống đối, thành viên của tổ chức phản động Việt Tân lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc. Với những lời lẽ "mất dạy", những kẻ bồi bút cho rằng "Đảng và Nhà nước ta đã tráo trở trong vụ Long Tân". Tuy nhiên, chúng lại không thể đưa ra bất kỳ dẫn chứng nào thuyết phục cho thấy Việt Nam "nên" cho tổ chức kỷ niệm này.


         Thêm một lần nữa người ta thấy sự "ngu dốt" hay cố ý "lãng quên lịch sử dân tộc" từ những kẻ "làm báo" là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân. Ủng hộ Úc, quay lại "cắn" Đảng, Nhà nước và quần chúng nhân dân, những con người "khốn nạn" này đã và đang lộ rõ bộ mặt "bán nước hại dân" của chúng.            Gia Phong


11 nhận xét:

 1. Sao phải đồng ý cơ chứ, họ đóng góp quân cho kẻ thù xâm lược, chia cắt ta thì sao ta lại phải cho họ kỷ niệm ngày đó chứ, chả nhẽ lại có cái sự ngược đời thế ư, ờ thì cứ cho rằng là chiến tranh đã lùi xa, quan hệ cũng đã phát triển nhưng đâu vì thế mà ruồng bỏ lịch sử.

  Trả lờiXóa
 2. Những người đã gây tội ác tại Việt Nam, giết hại người dân Việt Nam thì lấy tư cách gì mà yêu cầu phải được tưởng niệm ngay tại Việt Nam chứ? Mất mát đau thương là quá lớn rồi, không thể vì lời thỉnh cầu của nước bạn mà khơi lại nỗi đau cho nhân dân ta, điều này là không thể được.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể bây giờ, xu thế phát triển của thế giới đã thay đổi, các quan hệ quốc tế đã được nâng tầm, tuy nhiên, lịch sử thì vẫn mãi là lịch sử. Người dân Việt Nam chắc chắn sẽ không tha thứ cho những kẻ đã gieo rắc những ngày tháng tăm tối nhất đến cho đất nước ta. Buổi kỷ niệm chiến binh Úc không nên được diễn ra ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Làm gì có chuyện ngược đời như vậy. Một đất nước đã phải chịu biết bao đau thương của chiến tranh giờ đây lại phải tổ chức tưởng niệm cho những kẻ đã gây ra tội ác đó sao? Người Úc đã theo đuôi Mỹ để đến Việt Nam, gây biết bao đau thương cho người dân chúng ta, chắc chắn sẽ không được tôn trọng tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Đến một lời xin lỗi chính thức chúng ta cũng chưa nhận được từ phía chính quyền nước Úc, thì chẳng có lý do gì mà chúng ta phải chấp thuận cho họ tổ chức buổi kỷ niệm lính úc đã chết tại Việt Nam cả. Họ đã không hề tôn trọng chúng ta thì chúng ta cũng chẳng cần phải đáp lại.

  Trả lờiXóa
 6. Nhiều tội ác mà binh lính Úc gây ra cho những thường dân vô tội chưa nhận được bất kỳ lời xin lỗi nào từ những người cầm quyền Úc. Rõ ràng, Việt Nam có quá nhiều lý do để “hủy bỏ” lễ kỷ niệm này. Chỉ có đám phản động kia, vì lợi ích bản thân mà đứng về phía Úc, xuyên tạc, chống phá đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động “hủy bỏ” lễ kỷ niệm “ngày cựu chiến binh úc tham chiến tại Việt Nam” của các cơ quan chức năng của Việt Nam là cần thiết và nhận được ý kiến đồng thuận của đại đa số người dân. Bởi buổi kỷ niệm sẽ chỉ khơi gợi lại những ký ức đau buồn của một thời chiến tranh khốc liệt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Quan Siêu Cấp15:45 21 tháng 8, 2016

  Việt Nam chưa đồng ý cho tổ chức lễ kỷ niệm vì không muốn “khơi lại” nỗi đau nơi người dân, những người đã từng bị “giày xéo” bởi gót chân xâm lược của binh lính Úc, những gia đình mà thân nhân của họ trước đây có thể đã từng bị binh lính Úc giết hại. Họ sẽ chẳng có lý do gì để có thể tổ chức buổi lễ này tại Việt Nam cả.

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin về việc chính phủ Việt Nam “hủy bỏ” lễ kỷ niệm “ngày cựu chiến binh úc tham chiến tại Việt Nam” theo lời đề nghị của chính phủ Úc đang bị các đối tượng rận chủ quốc nội và những kẻ chống đối, thành viên của tổ chức phản động Việt Tân lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc. Nhưng cho dù chúng có xuyên tạc đến đâu cũng chẳng thể nào che giấu được tội ác mà những lính Úc đã gây ra tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. việt tân là một tổ chức khủng bố mà chúng ta không thể nào bỏ qua lịch sử của chúng, từ đầu nó được dựng lên bởi tư tưởng hằn học chống lại nhà nước , chống lại tinh thần độc lập gắn kết dân tộc chung của chúng ta. Ngay từ những ngày đầu VT đã hoạt động chống phá nhà nước gay gắt và bằng nhiều hình thức thủ đoạn đê hèn khác nhau

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm