Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

          Việt Tân: Thoi thóp và biện minh


Việt Tân.PNG

       Kể từ khi Mặt trận quốc gia thống nhất (tiền thân của tổ chức khủng bố Việt Tân) thành lập năm 1980, trải qua quá trình thất bại liên tiếp với các chiến dịch Đông Tiến đến khi Việt Tân ra đời, tổ chức này luôn đi ngược lại lợi ích của dân tộc, phản bội nhân dân Việt Nam. Bộ mặt chính trị dơ bẩn, tính chất làm tiền lẳng lơ và xảo quyệt của Việt Tân ngày càng lộ rõ và thời điểm hội nhóm trí trá này khai tử đang đến gần. Việt Tân đang thoi thóp, ngoi ngóp và cố biện minh, che giấu hành động xấu xa của mình, song dường như mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn.


         Luôn khoe mẽ chiến tích, rêu rao mục tiêu “đấu tranh cho dân chủ và canh tân đất nước Việt Nam”, nhưng kỳ thực bản chất lật ngược hoàn toàn với câu chữ mĩ miều do Việt Tân dàn dựng. Toàn thể nhân dân Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với lòng yêu nước chân chính luôn kịch liệt phản đối, lên án mạnh mẽ âm mưu, hoạt động trí trá của Việt Tân. Duy chỉ có giới cầm quyền cực đoan Hoa Kỳ, Canada và Cao uỷ Liên hợp quốc về quyền con người coi Việt Tân như một “tổ chức mang tính hòa bình ủng hộ cho cải cách dân chủ” và không có các hành vi bạo lực (!?). Cũng hết sức dễ hiểu, bởi Việt Tân là đứa con lai quái thai thời hậu chiến của giới cực đoan hiếu chiến Mỹ. Cho nên việc ủng hộ, tài trợ các hoạt động phi pháp của Việt Tân từ các thế lực này mang tính tất yếu.


       Vài thập kỷ qua, Việt Tân tồn tại “ung dung” trên đất Mỹ, chính giới Mỹ làm ngơ có chủ đích trước các hành vi khủng bố, chống phá chính quyền hợp pháp tại Việt Nam, phá hoại môi trường hòa bình, ổn định của Việt Nam. Gần đây, Nguyễn Thanh Tú, con trai ký giả Nguyễn Đạm Phong (01 trong 05 người bị tổ chức khủng bố Việt Tân ám sát) đã lên tiếng mạnh mẽ cùng với các nhà báo Mỹ khác vạch trần vòi bạch tuộc tàn ác, phi nhân đạo của Việt Tân.


       Trong thư ông Nguyễn Thanh Tú gửi giám đốc đài RFA (Radio Free Asia) nhấn mạnh: “Tôi tên là Nguyễn Thanh Tú. Bố tôi, ông Nguyễn Đạm Phong, là một ký giả người Việt có tiếng của tờ nhật báo Tự Do và đã bị một tổ chức tội phạm có tên là Mặt Trận, mà hiện nay là Việt Tân, giết chết. Sự việc được ghi lại trong bộ phim tài liệu có tên "Khủng Bố Ở Little Saigon" do ProPublica và Frontline của PBS sản xuất, và tài liệu “Bị bịt miệng – Những vụ sát hại ký giả di dân chưa được giải đáp” ("Silenced – The Unsolved Murders of Immigrant Journalists") của tổ chức Uỷ Ban Bảo Vệ Ký Giả (CPJ: Committee to Protect Journalists). Bốn nhà báo khác có lẽ cũng do Việt Tân giết chết. Và, trong 33 năm qua, Việt Tân vẫn tiếp tục hoạt động mà không bị truy tô”.


      Sự việc con trai ký giả Nguyễn Đạm Phong lên tiếng đấu tranh cho công lý, cho sự thật mới chỉ phản ánh một khía cạnh rất nhỏ, lột tả một phần tội ác và bản chất xấu xa của Việt Tân. Song từng ấy sự thật và chi tiết, cũng đủ để nói lên tất cả và bằng chứng không thể chối cãi, buộc chính giới Mỹ phải nhìn vào sự thật, phải chịu trách nhiệm khi bảo kê cho Việt Tân.         Phỗng


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/28/viet-tan-het-duong-song/

1 nhận xét:

  1. Nhân danh công lý20:56 30 tháng 8, 2016

    Người xưa có câu có tật giật mình hay là giấu đầu hở đuôi. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra thôi. Tổ chức "phản động" Việt Tân lộ rõ cái đuôi cáo của mình từ lâu rồi, chúng chả phải là một tổ chức tốt đẹp như cái tên Canh Tân cách mạng đảng. Chúng chỉ là lũ ô hợp đi ăn bám ở hải ngoại vì mục đích kiếm tiền thôi

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm