Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

        Việt Tân: điệp khúc cũ...


việt-tân.1.PNG


       Những thông tin được các nhà khoa học ở trong và ngoài nước công bố trong Hội nghị Công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế ngày 22/8 vừa qua là "đòn đau" với những kẻ chuyên hành nghề "bẻ cong ngòi bút" để chém loạn mà sở trường là bịa đặt thông tin, dựng chuyện, gắp lửa bỏ tay người. Kết quả của hội nghị diễn ra cách đây vài ngày đã "lật tẩy" bộ mặt xuyên tạc của những kẻ bồi bút của Việt Tân và đám rận chủ quốc nội thời gian qua. Có lẽ vì vậy mà ít lâu sau khi những thông tin về hội nghị này được đăng tải, đám kền kền Việt Tân "phản pháo" với nhiều câu chuyện, hình ảnh xuyên tạc xung quanh hội nghị này.


        Được biết, sáng ngày 22/8 vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội nghị Công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế với sự tham gia của lãnh đạo nhiều cơ quan, ban ngành có liên quan. Đáng chú ý, thành phần chính của hội nghị là đội ngũ đông đảo các nhà khoa học đến từ các trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của Việt Nam và thế giới. Tại hội nghị, nhiều nhà khoa học đã công bố các công trình nghiên cứu, quan trắc đánh giá tình trạng ôi nhiễm môi trường trên các vùng biển thuộc 4 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.


        Với các công trình khoa học nghiên cứu về môi trường biển được công bố tại hội nghị cho thấy nhiều khu vực biển trước đây bị ôi nhiễm nặng của 4 tỉnh miền Trung đã quá quá trình tự đào thải và phục hồi rõ rệt. Trong đó, nhiều chỉ số phản ánh các loại “chất độc” khiến cá chết hàng loạt được xác định là phenol, xyanua và hiđroxit sắt đã trở lại ngưỡng an toàn. Đây là tín hiệu vui đối với chính quyền và nhân dân cả nước nhất là người dân 4 tỉnh miền Trung, những nạn nhân chịu tác động mạnh mẽ nhất từ thảm họa môi trường nêu trên.


         Được biết, sau hội nghị này, nhằm khẳng định cho người dân cả nước thấy được những kết luận khoa học được trình bày tại hội nghị là đáng tin cậy, các đại biểu tham dự hội nghị trong đó thành phần quan trọng là các nhà khoa học đã trực tiếp "thực địa" môi trường biển thông qua việc "tắm biển". Hành động này của các đại biểu tham dự hội nghị sẽ không có gì phải nói nếu như đám bồi bút "mất dạy" của tổ chức phản động Việt Tân không nhảy vào "xâu xé", viết bài, giật tít với nội dung xuyên tạc, lừa gạt người dân, nói xấu Đảng, Nhà nước, phủ nhận những nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc tìm kiếm nguyên nhân cũng như tích cực khắc phục hậu quả môi trường sau thảm họa vừa qua.


        Ngày hôm nay, 24/8, trên fanpage của tổ chức phản động Việt Tân chia sẻ đăng tải bài viết của chủ nhân facebook Hoàng Nguyên Vũ với nội dung xuyên tạc hình ảnh các đại biểu tham dự Hội nghị Công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế "tắm biển" tại Cửa Việt (Quảng Trị) sau khi kết thúc hội nghị. Chỉ cần nhìn cách giật tít trong tựa đề bài viết người ta đã có thể cảm nhận rất rõ ràng sự trí trá, gian xảo của tác giả bài viết "mặc áo vào cho dân nhờ, chứ sao lại hở hang thế này".


         Vấn đề ở chỗ, trong cách suy nghĩ của những gã bồi bút Việt Tân thì những người đi "tắm biển" phải "mặc áo" cho kín đáo chứ không được "hở hang" (cởi trần) như hình ảnh các đại biểu tham dự hội nghị nêu trên. Tất nhiên, chẳng ai đi tắm mà phải "mặc áo" như lối suy nghĩ của những gã bồi bút của Việt Tân. Vì vậy, hình ảnh các đại biểu "cởi trần" khi đi tắm tại biển Cửa Việt nhằm chứng minh cho người dân thấy biển ở khu vực này đã an toàn là rất bình thường và hợp lý. Có lẽ chỉ có đám rận chủ quốc nội và bầy kền kền của Việt Tân mới "cẩn thận" mặc đầy đủ "áo quần" khi tắm vì lo sợ người dân "chém bay lông vũ" vì những lời lẽ xuyên tạc và phát ngôn lếu láo trên các trang mạng xã hội trong thời gian gần đây.


       Việc sự việc rất đỗi bình thường nhưng đặt dưới đôi mắt những "thánh soi" là bồi bút của Việt Tân bỗng trở thành cơ hội để chúng "thi triển" khả năng "chém gió" và "xuyên tạc". Thói quen truyền thống này của chúng liệu có thể thay đổi khi mà người dân đã quá chán ghét những câu chuyện "chẳng đâu vào đâu", những chiêu trò "gắp lửa bỏ tay người" bẩn thỉu hay những "vở kịch" vụng về mà bầy rận chủ quốc nội, bầy kền kền hay những gã bồi bút của Việt Tân "thủ vai". Điệp khúc cũ... đã quá nhàm của những kẻ "hành nghề kiếm sống" dựa trên việc xuyên tạc, bịa đặt thông tin nhằm lừa bịp công chúng tham gia vào các chiêu trò chống phá của chúng.


         Cần phải nói thêm rằng, Hội nghị Công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế diễn ra sáng ngày 22/8 vừa qua có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không những là "địa chỉ uy tín" cung cấp đầy đủ thông tin khách quan và khoa học đến với dư luận xã hội mà hơn hết những thông tin đó đã "chấm dứt" cho những chiêu trò xuyên tạc "chưa đến hồi kết" của đám rận chủ quốc nội và của những gã bồi bút của Việt Tân trong thời gian qua. Nhiều vùng biển đã "an toàn", "hải sản chưa an toàn"... những kết luận như vậy mới là điều mà người dân quan tâm đến lúc này, chứ không phải là việc các đại biểu tham dự hội nghị nói trên đi tắm biển "cởi trần" hay là mặc "áo quần đầy đủ" như kiểu cách "tráo trở" của những "gương mặt thân quen" trên fanpage của tổ chức phản động Việt Tân.            Hàm Rồng


2 nhận xét:

  1. Mấy cái giọng điệu cũ rích cứ diễn mãi không chán. Cái gì mà mặc áo với chả hở hang? Nghe qua đã thấy là kiểu cố đấm ăn xôi, không biết chê cái gì thôi thì đành mang chuyện áo quần ra nói vậy. Quá nực cười.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm