Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

          Việt Tân: hết đường sống...


việt-tân.png


        Trong thời gian vừa qua, cái tên Việt Tân được dư luận nhắc đến nhiều như là "đạo diễn" của hàng loạt các vở kịch "vụng về" và đưa tin thất thiệt nhằm mục đích chống phá cách mạng Việt Nam. Những hành động "khốn nạn" của Việt Tân sẽ lãng quên cùng với cái tên "Việt Tân" bởi lẽ gần đây trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một công ty đã đăng ký hợp pháp với Tiểu bang California và Sở Thuế Liên bang Hoa Kỳ cái tên này. Nghĩa là, từ giờ không có cái tên Việt Tân nào tồn tại liên quan tới khủng bố, tuyên truyền xuyên tạc...mà chỉ còn cái tên Việt Tân của một công ty kinh doanh được đăng ký hợp pháp.


       Theo thông tin mới cập nhật được biết, gần đây một công ty kinh doanh đã chính thức đăng ký tên Việt Tân - Viet Nam Reform Party với Tiểu bang California (số đăng bạ C3934658) và Sở Thuế Liên bang Hoa Kỳ (EIN81-3675984). Như vậy, từ nay cái tên tổ chức phản động hay tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ vĩnh viễn biến mất về mặt pháp lý khi công ty nói trên đã hoàn tất thủ tục pháp lý được các cơ quan chức năng của Mỹ thừa nhận. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự biến mất hoàn toàn của cái tên Việt Tân - vốn gây ra nhiều ác cảm trong dư luận xã hội Việt Nam sau hàng loạt các hành động "bẩn thỉu" nhằm mục đích chống Nhà nước.


        Thông báo của công ty Việt Tân nêu rõ "Kể từ ngày 9/8/2016 tuyệt nhiên không được nhắc đến cái tên "Việt Tân" nếu không được sự cho phép của công ty này. Và nếu những sự việc như vậy xảy ra sẽ được hiểu là hành động có chủ ý và cố tình xâm phạm vào quyền và lợi ích của công ty, vi phạm các quy định của pháp luật Mỹ cụ thể như: California Title 2, Division 7, Chapter 8.5 of the California Code of Regulations – Sections 21002, 21004, 21004.5, 21005.5 and 21006. Ngoài ra công ty này cũng thừa nhận, trong quá khứ, đã có một nhóm người dùng tên "Việt Tân" để thực hiện các hành vi bị cho là vi phạm pháp luật và có hại cho xã hội. Do đó, công ty không muốn bất kỳ ai trong xã hội Mỹ và trên thế giới nhắc đến cái tên Việt Tân kèm theo những hành động "xấu xí" của họ trước đây. Việt Tân hiện tại là cái tên và diện mạo hoàn toàn mới, không phải là cái tên "ám ảnh" dư luận trước đây.


        Sự việc gần đây cho thấy, tổ chức phản động Việt Tân, đứa con quái thai "nảy nòi" từ phong trào "Đông Tiến" của đối tượng phản động Hoàng Cơ Minh đã chính thức phải đối mặt với nguy cơ hiện hữu "xóa sổ" về mặt pháp lý. Những tuyên bố "hợp pháp" của công ty mang tên Việt Tân đã chính thức làm biến mất cái tên "Việt Tân" được liên tưởng với nhiều hoạt động xấu xa trước đây. Thông báo chính thức của công ty Việt Tân đẩy những kẻ xưng danh "tổ chức phản động Việt Tân" do Đỗ Hoàng Điềm cầm đầu đứng trước nguy cơ hiện hữu "hết đường sống" và cũng từ đây, cái tên tổ chức phản động Việt Tân sẽ hoàn toàn biến mất trong đời sống xã hội.


         Sau đây là trích dẫn nguyên văn bằng tiếng Anh những tuyên bố gần đây của Công ty Việt Tân "khuyến cáo" về việc đặt dấu chấm hết (.) cho sự tồn tại của các hội nhóm, tổ chức xưng danh Việt Nam canh tân cách mạng Đảng - Việt Tân ở trong quá khứ. Thông tin này được chia sẻ hiện đang nhận được sự quan tâm bình luận của nhiều độc giả trên mạng xã hội, trong đó đại đa số người dân cho rằng việc "kết liễu" cái tên "Việt Tân" gắn liền với những hoạt động xấu xa và bẩn thỉu là cần thiết.


        Sự kiện này đang đẩy đám rận chủ quốc nội bấy lâu câu kết, ăn bám theo kiểu "cộng sinh" với tổ chức phản động Việt Tân đứng trước nguy cơ "bị bỏ rơi" sau khi cái tên Việt Tân (mang ý nghĩa tổ chức phản động) chính thức xóa sổ. Một kết cục được trông đợi dành cho tổ chức phản động Việt Tân. Được biết, sau khi chính thức kết liễu cái tên "Việt Tân" theo ý nghĩa nêu trên, nhiều hoạt động bẩn thỉu của tổ chức phản động này đã bị công ty Việt Tân công bố cho thấy một số kẻ đã sử dụng cái tên "Việt Tân" trước đây để tiến hành các hoạt động khủng bố, tài trợ, hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối trong nước chống phá cách mạng Việt Nam.


         Một "kết thúc có hậu" và là tin vui đối với dân tộc Việt Nam. Với sự kiện này cho thấy tổ chức phản động Việt Tân đang phải đối mặt với một nguy cơ hiện hữu đặc biệt nghiêm trọng "hết đường sống" trong việc sử dụng cái tên Việt Tân nhằm mục đích chống phá cách mạng Việt Nam. Xin được trích dẫn nguyên văn tiếng Anh để bạn đọc tham khảo:


          Nguyên văn tiếng Anh


          Viet Tan – a California Corporation


          Prohibiting unapproved and unlawful mention of “Viet Tan”


          Press Announcement – For Immediate Release


         August 27th, 2016


         Contact: Tu Nguyen @ damphong@hotmail.com


        As official and sole owners of Viet Tan – Viet Nam Reform Party (aka Viet Nam Canh Tan Cach Mang Dang), a corporation lawfully registered with the State of California (Entity Number C3934658) and the Internal Revenue Service (EIN 81-3675984), we would like to inform all media organizations that, starting from the date and time of this announcement, absolutely no reference shall be made to the name “Viet Tan” without our prior approval.


     In addition, any prior reference made since August 9, 2016 shall be immediately retracted, and the following disclaimer shall be published: “We officially retract all articles making reference to ‘Viet Tan’ and regret that such reference was made without prior approval of the official owner of the corporation bearing that name.”


        Non-compliance with this request would mean willfully and knowingly infringing on the rights and interests of our corporation, and causing irreparable damages to our corporation’s reputation and businesses. Such non-compliance would violate California Title 2, Division 7, Chapter 8.5 of the California Code of Regulations – Sections 21002, 21004, 21004.5, 21005.5 and 21006.


       In the past, a group of individuals used the name “Viet Tan” to conduct activities believed to be unlawful and harmful to the public. They are suspected of untruthful propaganda, deception, money laundering, tax fraud and evasion, violence, execution of dissidents and killing of Vietnamese American journalists. A number of their victims and former contributors continue to call for their investigation and prosecution by law enforcement.


     Any mention in the media that links our corporation’s name “Viet Tan” to this organized group of suspected criminals would leave us with no choice but to take legal actions to protect our corporation’s reputation and businesses.


          Hồng tiểu muội


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/12/viet-tan-bat-luong-va-khon-nan/


7 nhận xét:

 1. Nhắn nhủ tới những giáo dân giáo phận Vinh, các bạn hãy là những con chiên ngoan đạo đúng nghĩa chứ đừng bị giắt mũi và trở thành những con chiên “trái đạo”, “chán đạo” theo sự dạy bảo, chỉ đạo và kích động của những vị chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp. Mỗi chúng ta nên hiểu nhớ rằng Giáo Hội đòi mọi giáo dân phải tuyệt đối tin tưởng vào tất cả tín lý thần học Kitô, phải triệt để tuân hành tất cả giáo luật, và tuyệt đối vâng lời dạy dỗ của Giáo Hội, vâng lời các đấng bề trên. Làm đúng như vậy thì mới được gọi là tín đồ "ngoan

  Trả lờiXóa
 2. Nếu thực sự việc công ty Việt Tân với tư cách pháp nhân được thừa nhận có thể làm lu mờ và xóa xổ cái tên Việt Tân của tổ chức khủng bố phản động thì là quá tốt. Nhưng với bản chất điên cuồng của mình, có phải tổ chức phản động Việt Tân đang phải đối mặt với một nguy cơ hiện hữu đặc biệt nghiêm trọng “hết đường sống” trong việc sử dụng cái tên Việt Tân nhằm mục đích chống phá cách mạng Việt Nam hay không thì cũng còn phải chờ thời gian.

  Trả lờiXóa
 3. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/28/viet-tan-het-duong-song/ […]

  Trả lờiXóa
 4. Người Việt chân chính06:14 7 tháng 9, 2016

  Tôi là người con chân chính của dân Việt, ủng hộ nguoiconyeunuoc.wordpress.com, Đả đảo Việt Tân - Bọn phản dân, phản quốc. Hỡi những người Việt chân chính hãy tỉnh táo trước bọn Việt Tân phản quốc

  Trả lờiXóa
 5. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/28/viet-tan-het-duong-song/ […]

  Trả lờiXóa
 6. […] đã đăng ký Việt Tân là tên chính thức của một công ty kinh doanh tại Mỹ (xem tại đây). Tuy nhiên, với những chia sẻ gần đây của Nguyễn Thanh Tú về tổ chức khủng […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm