Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

         Việt Tân "dắt díu" các nhà rận chủ du hí Đài Loan tham gia "chém loạn"...


Việt-Tân-mất-dạy.PNG


       "Lên thần" về khả năng "chém gió", Việt Tân đang tiếp tục thể hiện tài năng "chém loạn" của mình bên lề sự cố ôi nhiễm biển xảy ra trên các vùng biển của một số tỉnh miền Trung thời gian qua mà thủ phạm chính gây ra sự cố đáng tiếc này là công ty Formosa. Hay đâu một số nhà rận chủ quốc nội và thành viên của tổ chức khủng bố đã "thân chinh" sang Đài Loan "lót ghế ngồi hóng tin". Thông tin này được đăng tải trên fanpage Việt Tân và nhanh chóng trở thành chủ đề "hot" cho các con rận thi nhau đăng đàn chém loạn.


         Được biết, trong chuyến "công du" lần này có hai thành viên tổ chức phản động Việt Tân là Angelina Trang Huỳnh và Hoàng Tứ Duy, sát cánh cùng gã rận chủ là chủ nhân facebook Nguyễn Hoàng - Thanh Tâm. Nghe đâu, lần này ba "thầy trò đường Tăng" dắt díu nhau sang Đài Loan ngoài chuyện "hóng tin" còn tham gia họp báo "Vì môi trường biển miền Trung" tại Taipei, Đài Loan. Thành viên tham dự cuộc "họp báo" lần này bao gồm những tổ chức, hội nhóm "thân quen" trong làng rận chủ và có sự tham gia một thành viên đến từ Đài Loan.


        Theo thông tin được chia sẻ trên fanpage Việt Tân, cuộc "họp báo" lần này có sự góp mặt của Hội Anh Em Dân Chủ, Hội Bầu Bí Tương Thân, Dân Trí Việt, Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền và Đảng Việt Tân, Environmental Jurists Association (EJA - Hội Luật Sư Môi Trường), Covenants Watch (Giám Sát Các Quy Ước), Taiwan Association for Human Rights (Hội Nhân Quyền Đài Loan) và Vietnamese Migrant Workers and Brides Office (Văn phòng Pháp lý về người lao động và cô dâu Việt tại Đài Loan)...


          Có thể nói, việc đám rận chủ quốc nội dưới sự "dắt mũi" của tổ chức phản động Việt Tân kéo sang Đài Loan "biểu tình" là việc nên làm. Biểu tình tại Đài Loan để Chính phủ Thái Văn Anh, người đứng đầu "đặc khu" cũng như các công ty khác của Đài Loan nhận thức được những tác hại nặng nề do Formosa gây ra tại Việt Nam. Đồng thời, có cách "hành xử" có trách nhiệm hơn để không làm tái diễn những sự kiện tương tự trong quá trình hợp tác với các nước khác, trong đó có Việt Nam.


        Điều đáng nói ở chỗ, những gã bồi bút của tổ chức phản động Việt Tân tiếp tục "loạn ngôn" khi trí trá khi đề cập đến việc "Chính phủ Đài Loan đã đề nghị với công ty Formosa về việc họ sẵn sàng can thiệp vào tiến trình đàm phán, tìm giải pháp hòa bình giữa Formosa và chính quyền Hà Nội nhưng Formosa đã từ chối" và đưa ra bình luận cho rằng "Điều này càng cho thấy một sự bí mật nào đó giữa Formosa và Hà Nội, và làm cho chúng ta càng lo lắng tiến trình dọn dẹp biển và đền bù cho dân sẽ ra sao". Không biết "thầy trò đường Tăng" đi "du hí" Đài Loan đã kịp cập nhật thông tin về việc đã hoàn tất quá trình đàm phán giữa chính phủ Việt Nam với đại diện Formosa ngay khi có kết luận chính thức điều tra sự cố nêu trên của các cơ quan chức năng Việt Nam ngày 30/6 vừa qua. Theo đó, Formosa đưa ra nhiều cam kết bồi thường và khắc phục hậu quả môi trường (xem tại đây).


         Vậy thì thông tin mà những kẻ là thành viên tổ chức phản động Việt Tân và nhà rận chủ quốc nội "file đính kèm" vừa chia sẻ phải chăng là đã quá lạc hậu. Hơn nữa, việc tác giả bài viết trên fanpage Việt Tân cho rằng có "sự bí mật" trong quá trình đàm phán giữa Formosa và chính quyền Việt Nam rõ ràng là thiếu cơ sở thuyết phục giống như trò diễn "gắp lửa bỏ tay người" mà đám rận chủ quốc nội vẫn làm thời gian qua.


         "Chém gió xuôi ngược", đám rận chủ quốc nội đang tự "bóc mẽ" bản chất của mình trước ánh sáng của dư luận xã hội và cộng đồng mạng. Trong bất cứ hành động nào của thành viên tổ chức phản động Việt Tân cũng như các nhà rận chủ quốc nội, người ta đều thấy rõ sự "mơ hồ" thiếu "tính kiểm chứng" trong các thông tin do chúng đăng tải, sự "trí trá" và "gian xảo" trong cách dẫn dắt vấn đề một cách có chủ ý của chúng. Một cuộc "họp báo" tuy không đem lại nhiều chuyển biến tích cực, song lại có ý nghĩa "tự sướng cao" cho các nhà rận chủ quốc nội.            M.Q


 

8 nhận xét:

 1. Từ lâu, chém gió đã là công cụ để các nhà rận chủ trong nước tiến hành để hiện thực hóa mục tiêu lật đổ chính quyền. Thêm vào đó là những cuộc biểu tình trái phép được diễn ra mỗi khi đất nước có sự kiện gì nổi bật. Có lẽ bây giờ bọn chúng lại nghĩ thêm một chiêu trò nữa đó là “dắt díu” các nhà rận chủ du hí Đài Loan tham gia “chém loạn” tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân đang tiếp tục thể hiện tài năng “chém loạn” của mình bên lề sự cố ôi nhiễm biển xảy ra trên các vùng biển của một số tỉnh miền Trung thời gian qua mà thủ phạm chính gây ra sự cố đáng tiếc này là công ty Formosa. Việc làm của đám người này có phần đúng khi biểu tình yêu cầu chính phủ Đài Loan phải có biện pháp với những công ty của họ đã gây ô nhiễm. Nhưng có điều chúng lại lợi dụng điều này để nói xấu nước ta, nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Sang tận bên Đài Loan “biểu tình” là việc nên làm. Biểu tình tại Đài Loan để Chính phủ Thái Văn Anh, người đứng đầu “đặc khu” cũng như các công ty khác của Đài Loan nhận thức được những tác hại nặng nề do Formosa gây ra tại Việt Nam. Đồng thời, có cách “hành xử” có trách nhiệm hơn để không làm tái diễn những sự kiện tương tự trong quá trình hợp tác với các nước khác, trong đó có Việt Nam. Sẽ không có gì đáng nói nếu chúng thêm thắt những thông tin cho rằng Formosa đã "đi đêm" với chính quyền ta để được giảm trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 4. Những trò hề mà bọn Việt Tân bày ra thì làm gì có cái gì có tính kiểm chứng, bởi một lẽ đơn giản là chúng chỉ toàn là sản phẩm của trí tưởng tượng cộng với những cái đầu đen đặc tư tưởng chống phá, đen đặc những mưu hèn kế bẩn hạ bệ, nói xấu chính quyền, nói xấu lãnh đạo và lôi kéo nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Đã hoàn tất quá trình đàm phán giữa chính phủ Việt Nam với đại diện Formosa ngay khi có kết luận chính thức điều tra sự cố nêu trên của các cơ quan chức năng Việt Nam ngày 30/6 vừa qua. Theo đó, Formosa đưa ra nhiều cam kết bồi thường và khắc phục hậu quả môi trường. Vậy mà mấy bác rận vẫn còn già mồm sang tận bên Đài để chém gió.

  Trả lờiXóa
 6. Việc đám rận chủ cho rằng có “sự bí mật” trong quá trình đàm phán giữa Formosa và chính quyền Việt Nam rõ ràng là thiếu cơ sở thuyết phục giống như trò diễn “gắp lửa bỏ tay người” mà đám rận chủ quốc nội vẫn làm thời gian qua. Không hề có một chút chứng cứ nào, vậy mà bọn chúng vẫn có thể xuyên tạc được, có thể thấy trình chém gió của chúng đã quá cao siêu.

  Trả lờiXóa
 7. Trong bất cứ hành động nào của thành viên tổ chức phản động Việt Tân cũng như các nhà rận chủ quốc nội, người ta đều thấy rõ sự “mơ hồ” thiếu “tính kiểm chứng” trong các thông tin do chúng đăng tải, sự “trí trá” và “gian xảo” trong cách dẫn dắt vấn đề một cách có chủ ý của chúng. Tưởng sang đó mà đòi lại công bằng cho đất nước, ai ngờ chỉ là cái công cụ để chúng nó xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Người xưa thường dạy: Tốt đẹp thì phô ra mà xấu xa thì đậy lại. Ấy thế mà các anh rận chủ Việt Nam thì lại khác, cứ cái gì xấu các anh ấy khoe ra. CỤ thể là các anh ấy là điều xấu của dân tộc chúng ta

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm