Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

          Việt Tân: bất lương và khốn nạn...


Việt-Tân-xuyên-tạc.png


          Hôm nay, trên fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân tiếp tục đưa tin "thất thiệt". Từ câu chuyện "cắt ghép" có ngụ ý của những kẻ bồi bút cho tổ chức phản động này, người ta thấy rõ thói quen trí trá cũng như những phẩm chất đáng "nguyền rủa" của những kẻ này. Người dân không dễ dàng bị "qua mắt" và "lừa gạt" từ những thông tin chưa đầy đủ của Việt Tân.


         Theo thông tin được chia sẻ, trên fanpage Việt Tân trích đăng lại nội dung thông tin đăng trên zing.vn (đăng lại của dân trí) liên quan đến việc Nhà nước Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại do sự kiện ngày 13/5/2014 (xô xát của người dân, công nhân một số khu công nghiệp tại một số địa phương sau việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển của Việt Nam) trong đó có công ty Formosa.


         Được biết, trong tổng số 778 doanh nghiệp thông báo chịu thiệt hại 9.900 tỷ đồng và 4,23 triệu USD thì Formosa là công ty có mức khai báo thiệt hại cao nhất lên tới 5.533 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê chính thức của các cơ quan chức năng Việt Nam, thiệt hại mà 778 doanh nghiệp phải hứng chịu là 4.523 tỷ đồng và 4,23 triệu USD (thấp hơn rất nhiều so với số thiệt hại mà các doanh nghiệp đã kê khai). Riêng đối với công ty Formosa, ước tính số tiền thiệt hại là 4,77 tỷ đồng, các nhà thầu làm cho Formosa thiệt hại 68,32 tỷ đồng.


         Cũng theo những thông tin đã được đăng tải, từ năm 2014 đến hết tháng 5/2016, Cục thuế Hà Tĩnh đã giải quyết hoàn thuế GTGT cho Formosa Hà Tĩnh 13.483,4 tỷ đồng (trong đó có 1.459,4 tỷ đồng ghi thu ngân sách, ghi chi hoàn thuế). Bên cạnh đó, công ty Formosa cũng bị các cơ quan liên tiếp phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động quá trình hoạt động tại Việt Nam. Do đó, trong văn bản của Tổng cục thuế trình Thủ tướng Chính phủ đưa ra đề xuất kết thúc các biện pháp hỗ trợ Formosa trước ngày 1/9/2016. Vì vậy, bản chất sự việc là Việt Nam không phải bồi thường cho Formosa thêm bất cứ khoản tiền nào.


         Điều đáng nói là ở chỗ, những gã bồi bút không có tâm "trong sáng" của tổ chức phản động Việt Tân đã trích dẫn "thiếu" nội dung thông tin, khiến cho dư luận hiểu sai vấn đề. Tại sao những kẻ "làm báo" như chúng không làm theo những "lời răn" dành cho những người làm báo là tôn trọng sự thật. Tại sao lại cố tình gán ghép thông tin bình luận mang tính chất xuyên tạc vào trong bài viết. Rõ ràng, việc giật tít và trích dẫn những thông tin chưa đầy đủ của Việt Tân nhằm mục đích lừa gạt người dân "tin" vào những thông tin này, gây bức xúc trong dư luận đối với chủ trương, chính sách của Đảng có liên quan đến Formosa.


         Tổ chức phản động Việt Tân được biết như là đứa con "quái thai", tổ chức khủng bố "dắt mũi" và chỉ đạo các nhà rận chủ quốc nội tham gia vào hành trình chống Đảng, Nhà nước do tổ chức này khởi xướng. Theo đó, fanpage Việt Tân được coi là "cánh tay nối dài", "công cụ hỗ trợ" để Việt Tân tổ chức các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt thông tin. Việc đăng tải "thiếu thông tin" kèm theo những bình luận "xuyên tạc trắng trợn" có liên quan đến chính sách hỗ trợ cho Formosa của Đảng, Nhà nước của Việt Tân vừa qua là hành động "vi phạm đạo đức nghề nghiệp": hành động của những kẻ bất lương và khốn nạn.            Hồng Tiểu Muội


2 nhận xét:

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm