Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

          “Ngày vì môi trường”: Đức tin đã bị lợi dụng như thế nào?


ngày-vì-môi-trường

          Sáng ngày 7/8/2016, theo như thông tin nhận được thì có không ít bà con giáo dân ở Nghệ An đã tham gia cái gọi là “Lời kêu gọi một ngày vì môi trường”, mặc dù trước đó các lực lượng chức năng cũng như trên các trang truyền thông chính thức đã có những phân tích xác đáng để giúp bà con nhìn ra đâu là đúng, đâu là sai. Vậy điều đó xuất phát từ nguyên nhân gì, có phải bà con thực sự muốn tham gia biểu tình hay có ai đó hay thế lực nào đó đứng sau giật dây, ép buộc bà con?


         Trong việc kêu gọi biểu tình lần này, Linh mục Nguyễn Thái Hợp được coi là kẻ đứng ra chủ trì, các linh mục khác chỉ là hưởng ứng. Tuy nhiên, đằng sau Hợp là ai thì chắc các bạn cũng biết rồi. Cũng như những lần trước, không ai khác mà chính là tổ chức khủng bố Việt Tân. Tuy nhiên, sáng ngày 7/8, trong các đoàn người biểu tình chỉ xuất hiện ba linh mục là: Nguyễn Quang Lập - Giáo xứ mạnh Sơn, Đặng Hữu Nam - Giáo xứ Phú Yên, Nguyễn Đình Thục - Giáo xứ Song Ngọc… chứ không hề thấy bóng dáng Nguyễn Thái Hợp đâu cả. Hay hắn chỉ là kẻ rụt đầu, “trùm chăn hô khẩu hiệu”, hay ý đồ của hắn là để cho đám đàn em ra mặt, còn hắn thì ung dung ở nhà đợi tiền từ ngoại bang.


        Đó có lẽ chính là bản chất của những kẻ chỉ biết “bợ đít ngoại bang”, chống phá chế độ. Ấy vậy mà tại sao những con người như thế lại có thể lợi dụng, xúi giục bà con. Có lẽ cũng chỉ có một lí do đó chính là họ được gắn lên mình cái mác “linh mục”, những tên này lợi dụng vị trí cá nhân của bản thân họ để ép buộc, để khiến bà con giáo dân phải làm theo những gì chúng đề ra.


         Trên trang facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân đang rêu rao rao rằng sáng ngày 7/8, có tới “5000 bà con giáo dân đã đi quãng đường 50km để biểu tình”. Tuy nhiên, theo thông tin được chia sẻ cũng như nhiều hình ảnh được ghi lại thì số người tham gia trên thực tế, cũng như quãng đường mà họ đi ít hơn nhiều so với số liệu bọn chúng đưa ra. Vậy mục đích của đám Việt Tân là gì?


       Không có mục đích gì khác là chúng đang tự đánh bóng tên tuổi, đang tự làm hình ảnh của chúng trở nên bóng bẩy hơn nhằm thu hút sự chú ý của dư luận. Ý đồ đó ngoài âm mưu lôi kéo thêm nhiều người tham gia vào sự nghiệp “dân chủ”, chống phá chế độ của chúng thì còn mục đích xin xỏ tiền từ ngoại bang, bởi quy mô càng lớn, càng nhiều người tham gia biểu tình, càng có nhiều băng rôn, khẩu hiệu thì số tiền chúng nhận được càng lớn. Vô hình chung, việc tham gia biểu tình của bà con giáo dân đang bị lợi dụng để phục vụ cho mục đích truyền thông, mục đích kiếm tiền bẩn của “đám rận chủ quốc nội”.


          Dường như, một số bà con giáo dân vẫn chưa hiểu được rằng phải sống sao cho “tốt đời đẹp đạo”, sống theo đức tin dành cho Đức chúa cao cả, nhưng cũng phải chấp hành pháp luật. Bà con không phải vì đức tin đó mà bị những kẻ đứng đầu lợi dụng vào những việc xấu. Bà con phải sống vì lí tưởng cao đẹp của Đức chúa, chứ không thể sống phải làm theo sự ép buộc, xúi giục của một số kẻ nắm trong tay chút quyền lực để khiến bà con mê muội. Những kẻ như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam,… đã lộ rõ bản chất xấu xa, kích động xúi giục bà con biểu tình để toan tính lợi ích cá nhân đê hèn. Bởi vậy, thời gian tới, bà con giáo dân tuyệt đối không thể tiếp tục bị những kẻ này lợi dụng hơn nữa.             Ngọc Bút


 

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm