Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

           Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tổ quốc đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ...


tổng bí thư nguyễn phú trọng


         Hôm nay, ngày 29/8 Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV năm 2016 tại Hà Nội. Đến dự và phát biểu chúc mừng, tuyên dương các tấm gương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát đi một thông điệp rất rõ ràng "Tổ quốc Việt Nam đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ".


        Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác là một sự kiện quan trọng nằm trong chương trình tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác. Tại Lễ tuyên dương, 20 gương mặt thanh niên xuất sắc nhất có nhiều đóng góp trong phong trào thanh niên và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2014-2016 đã được vinh danh và trao tặng Kỷ niệm chương. Đây là hoạt động thường niên lần thứ IV theo sáng kiến của Trung ương Đoàn nhằm tôn vinh những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện, là những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín, ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.


         Được biết, Đại hội Thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác năm 2016 có sự tham gia của 445 đại biểu thanh niên tiên tiến, xuất sắc nhất đại diện cho 25 triệu đoàn viên thanh niên cả nước. Đại hội đã họp trong hai ngày 28 và 29/8. Đại hội là sự kiện sinh hoạt chính trị quan trọng thể hiện vai trò ngày càng lớn của thế hệ trẻ đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay.


Tổng bí thư


        Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác ngày hôm nay 29/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh sáng kiến tổ chức Đại hội cũng như Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh, những đại biểu về dự đại hội nói chung và 20 tấm gương điển hình tiên tiến được vinh danh tại Lễ tuyên dương là những hạt giống quý, những bông hoa đẹp trong vườn hoa của thế hệ trẻ, là đại biểu xứng đáng cho hơn 25 triệu đoàn viên, thanh niên trong cả nước.


        Tổng Bí thư nhấn mạnh: "đã là thanh niên tiên tiến thì không phân biệt tuổi tác, giới tính, cấp bậc, chức vụ, cương vị công tác... dù ở vị trí nào, làm công việc gì, tất cả đều có một mẫu số chung, tiêu chí chung đó là thực sự đóng vai trò tiên phong gương mẫu". Thông qua bài phát biểu tại Lễ tuyên dương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã truyền đi một thông điệp hết sức rõ ràng, một tiếng kèn lệnh nhằm thúc giục thế hệ trẻ phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa cho nước nhà, cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, xứng đáng với truyền thống của cha ông và xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước "Tổ quốc đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ".


          Đây không phải là lần đầu tiên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ về những kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân vào thế hệ trẻ đồng thời bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, lửa nhiệt tình và trí tuệ cống hiến nhiều hơn cho nước nhà. Những chia sẻ của Tổng Bí thư tại Lễ tuyên dương diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô ngày hôm nay tựa như một tiếng "kèn xung trận" thúc giục thế hệ trẻ tiếp tục có những hoạt động thiết thực hơn nữa, chung tay xây dựng quê hương đất nước.


         Có thể nói, Đại hội Thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác diễn ra trong hai ngày hôm qua và hôm nay với điểm nhấn trọng tâm là Lễ tuyên dương đã thành công tốt đẹp. 445 đại biểu đại diện cho 25 triệu đoàn viên thanh viên cả nước là 445 bông hoa đẹp và"hạt giống đỏ" đã và đang có những đóng góp thiết thực và hiệu quả cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại Lễ tuyên dương ngày hôm nay, Tổng Bí thư đã tiếp tục truyền đi thông điệp hết sức rõ ràng "kỳ vọng" và giao trách nhiệm cho thế hệ trẻ. Đúng như dư luận xã hội đã đánh giá, Đại hội Thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác và buổi lễ vinh danh 20 gương mặt xuất sắc nhất trong 445 đại biểu tham dự Đại hội, đại diện cho 25 triệu đoàn viên, thanh niên trong cả nước đã góp phần quan trọng "lan tỏa" những việc làm hay, tấm gương tốt trong thanh niên, giáo dục truyền thống và tạo động lực thúc đẩy thế hệ trẻ có những đóng góp nhiều hơn đối với nước nhà.


         "Tổ quốc đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ" đặt trọn niềm tin vào những chủ nhân tương lai của đất nước, đặt trọn niềm tin vào đội dự bị tin cậy của Đảng, đội xung kích của cách mạng. Thanh niên lực lượng quan trọng là động lực chính thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của xã hội Việt Nam trong tương lai đã và đang mang trên mình những trọng trách nặng nề và vẻ vang. Đúng như những gì mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định tại Lễ tuyên dương.          Hàm Rồng


2 nhận xét:

  1. Hoàng tiều phu20:53 30 tháng 8, 2016

    Thanh niên lực lượng quan trọng là động lực chính thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của xã hội Việt Nam trong tương lai đã và đang mang trên mình những trọng trách nặng nề và vẻ vang. Đúng như những gì mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định tại Lễ tuyên dương.

    Trả lờiXóa
  2. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/29/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-to-quoc-dat-tron-niem-… […]

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm